Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong 5 tuần

15/09/2014 11:39 AM | Kinh doanh

Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong 5 tuần

Chứng khoán châu Á lao dốc xuống mức thấp nhất trong năm tuần, do các số liệu mới công bố của Trung Quốc đã gây "ám ảnh" về xu hướng giảm tốc mạnh của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Chỉ số MSCI của chứng khoán châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 0,4%, xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng Tám. Chỉ số S&P/ASX 200 của Australia giảm 0,7%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc giảm 0,4%, chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,26% và chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,75%. Các thị trường tài chính Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.

Theo số liệu công bố cuối tuần qua, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng Tám tăng ở mức thấp nhất trong gần sáu năm, trong khi tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực khác cũng đuối hơn.

Theo các nhà phân tích ở Barclays, các số liệu này cho thấy tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc có thể chậm hơn trong quý 2, sau khi phục hồi trong quý 2. Ngân hàng này đã hạ dự báo tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc năm 2014 từ 7,4% xuống 7,2%.

Đáng chú ý là các số liệu trên được đưa ra ngay sau phát biểu của Thủ tướng Lý Khắc Cường rằng Chính phủ Trung Quốc hài lòng với tốc độ tăng trưởng hiện nay và sẽ chú trọng đến vấn đề việc làm, tiếp tục "các chính sách thận trọng."

Phát biểu này gây lo ngại rằng Chính phủ Trung Quốc có thể không tung ra thêm các biện pháp kích thích, dù nhiều ý kiến cho rằng các nhà chức trách nước này sẽ buộc phải làm như vậy khi mục tiêu tăng trưởng 7,5% trong năm nay có thể không đạt được./.

Theo Lê Minh

Vietnamplus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm