Chọn nghề gì để giúp bạn trở thành triệu phú trước tuổi 30?

07/01/2016 08:18 AM | Kinh doanh

Lời gợi ý là bạn hãy tập trung vào những ngành sẽ là tương lai của thời đại. Tất nhiên, lời khuyên này sẽ dành cho những người trẻ chưa có định hướng nghề nghiệp nhưng mang trong mình khát khao làm giàu và đóng góp lớn vào sự phát triển của nhân loại.

Ngày nay, gánh nặng về quan niệm cũ rằng độ tuổi trẻ (từ 20-30) là khoảng thời gian mà bản thân phải đấu tranh với sự khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, trường hợp trên sẽ không rơi vào bạn một khi bạn làm được những gợi ý dưới đây của doanh nhân trẻ, Timothy Sykes.

30 năm đầu của cuộc đời bạn sẽ xây dựng những thói quen. Kể từ thời điểm đó trở đi, thói quen sẽ hình thành nên con người bạn. Đó là lý do giải thích tuổi 30 là cột mốc quan trọng với hầu hết mọi người.

Thực tế, có rất nhiều cách để trở thành triệu phú trước khi bạn cán mốc 30 tuổi. Và nếu bạn dám mơ trở thành triệu phú ở độ tuổi 20, thì 5 gợi ý quan trọng sau đây sẽ giúp bạn đạt được sự thành công về tài chính, thậm chí vượt ngoài sức tưởng tượng và ước mơ của bạn.

Tập trung vào ngành sẽ là tương lai của thời đại

Những ngành truyền thống như luật sư hay bác sĩ không phải là con đường trở thành một nhà triệu phú trẻ. Những nghề này đòi hỏi nhiều năm học tập ở trường và khiến bạn bỏ qua nhiều cơ hội khác.

Có thể, bạn sẽ mất nhiều năm để giàu với con đường này. Bên cạnh đó, mức lương thu nhập cố định của nghề này cũng khó có thể tạo ra sự đột phá nếu bạn muốn trở thành triệu phú trước tuổi 30.

Như vậy, bạn nên chọn theo ngành nào để trở nên giàu có trước tuổi 30? Tôi khuyên bạn hãy tập trung vào những ngành tương lai và hấp dẫn tại thời điểm hiện tại. Tất nhiên, lời khuyên này sẽ dành cho những người trẻ chưa có định hướng nghề nghiệp nhưng mang trong mình khát khao làm giàu và đóng góp lớn vào sự phát triển của nhân loại.

Những cá nhân này nên dành sự tập trung vào ngành công nghệ Internet. Trong thế giới mà mọi người thường gọi là “trái đất phẳng” thì ngành công nghệ có tiềm năng phát triển vô tận. Đặc biệt, ngành này không bao giờ có mức trần thu nhập cho những cá nhân sáng tạo và không đòi hỏi việc ngồi ở trường quá lâu.

Vì vậy, bạn hãy cân nhắc giữa tiềm năng của ngành và chi phí cơ hội trước khi ra quyết định.

Sáng tạo ra những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể

Thế giới chưa bao giờ thiếu tiền, nhưng rất thiếu những cá nhân dám nghĩ lớn. Nếu trung tâm của sự chú ý của bạn là kiếm được hàng triệu đô la hoặc một món tiềm cụ thể tại một công ty thì bạn sẽ không bao giờ đạt được nhiều thành công như bạn có thể.

Bằng cách phát triển một ý tưởng tốt nhất, tạo ra một sản phẩm hay loại hình dịch vụ mà mọi người cần, bạn hoàn toàn có thể thành công vượt xa ngoài mong đợi.

Chắc chắn việc theo đuổi giấc mơ không bao giờ là chuyện dễ dàng, nhưng nếu bạn có thể tạo ra những sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng giúp đời sống mọi người tốt lên, bạn sẽ có được cảm giác tự hào về bản thân vì đã thực hiện được một trong những thử thách khó nhất, đó là sống theo ước mơ. Việc này sẽ khiến bạn giàu có cả về vật chất và tâm hồn.

Tự giáo dục mình

Hãy nghiên cứu và tự học càng nhiều càng tốt. Nếu bạn đang hoạt động trong một ngành mới mà ở đó ai cũng muốn trở thành vua, thì việc quan trọng là bạn phải tạo ra một lợi thế vượt trội so với đối thủ cạnh tranh. Cách tốt nhất để làm điều này đơn giản là tự học càng nhiều càng tốt.

Cá nhân tôi là một ví dụ điển hành thành công nhờ “cần cù bù thông minh”. Nhiều người trong chúng ta không có năng khiếu về môn toán (trong đó có tôi). Chúng ta cũng không phải là những người thông minh nhất trên hành tinh.

Tuy nhiên, nếu chúng ta dám bỏ ra nhiều giờ để nghiên cứu, tự học và mang cả nỗi ám ảnh đó vào cả trong giấc ngủ thì chúng ta sẽ tạo ra bước đột phá.

Hãy nhớ việc học chưa bao giờ chấm dứt ngay khi bạn nhận tấm bằng tốt nghiệp và rời ghế nhà trường.

Sẵn sàng hy sinh nhiều thứ

Bạn sẽ cần phải hi sinh nhiều thứ để đạt được giấc mơ thịnh vượng về tài chính trong độ tuổi rất trẻ này. Bạn cần phải nhấc người ra khỏi chiếc giường êm ái vào sáng sớm và giảm các hoạt động giải trí. Nói cách khác, bạn cần phải trút bỏ một số thói quen êm ái, nhẹ nhàng và vui vẻ nhưng không mang lại sự thành công cho bản thân.

Bạn có thể phải đặt nhiều thứ quan trọng xuống vị trí thứ yếu và để nghề nghiệp thành sự ưu tiên hàng đầu, nếu bạn muốn thành công trong nền kinh tế ngày càng đòi hỏi cao cho các sản phẩm và dịch vụ sẽ lấp đầy túi tiền của bạn.

Tập trung vào việc bạn yêu thích và giải quyết vấn đề

Để đầu tư thành công trong một ngành công nghiệp và kiếm được từ nó thật nhiều tiền, hãy chắc chắn bạn đang tập trung vào những gì bạn thích vì nó sẽ khiến bạn có thêm thật nhiều động lực và năng lượng. Không chỉ tập trung vào ngành mà bạn thích, bạn còn phải biết giải quyết các vấn đề liên quan để tạo thêm sự giá trị cho bản thân với mọi người.

Đừng để sự thiếu kỹ năng chuyên môn cản trở bước đi của bạn. Bạn luôn có thể tím thấy và học chúng. Điều mà bạn không thể tìm được là trái tim và niếm đam mê thật sự. Bất kể bạn chọn điều gì, phải đảm bảo trước tiên là bạn yêu thích nó.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng niềm đam mê thật sự có thể đưa bạn tới đâu, vì nó có thể đưa bạn tới địa hạt của sự giàu có.

 

Đinh Lộc

Cùng chuyên mục
XEM