Chân dung Nước khoáng Vĩnh Hảo – Thương vụ “shopping” mới nhất của Masan Consumer

01/02/2013 03:08 PM | Kinh doanh

Chân dung Nước khoáng Vĩnh Hảo – Thương vụ “shopping” mới nhất của Masan Consumer

* Masan Consumer mua lại 24,9% cổ phần Nước khoáng Vĩnh Hảo.

* Giá trị chưa được công bố.

* Vĩnh Hảo là thương hiệu nước khoáng lâu đời nhất Việt Nam.

* Doanh thu của Vĩnh Hảo bằng hơn nửa La Vie

----------------------------------

Ngày 29/1, HĐQT Masan Consumer đã có nghị quyết về việc phê duyệt và ủy quyền cho ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch công ty hoặc ông Trương Công Thắng – TGĐ được thay mặt công ty quyết định các điều kiện và điều khoản trong các giao dịch đầu tư vào các công ty trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) tại VIệt Nam, với giá trị đầu tư vào mỗi công ty tối đa là 200 tỷ đồng.

Không lâu sau quyết định trên, Masan Consumer đã có thông báo về việc mua lại 24,9% cổ phần của CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo, thương hiệu nước khoáng đóng chai đầu tiên tại Việt Nam, ra đời từ năm 1930.

Thị trường nước khoáng đóng chai của Việt Nam đang bị một số thương hiệu nước ngoài thống trị như La Vie (thuộc Nestle Water), Aquafina (Pepsi), Dasani (Coca Cola).

Các thương hiệu lớn trong nước có Vital, Vĩnh Hảo, Thạch Bích, Tiền Hải, Đảnh Thạnh…
 
(*) Doanh thu nước khoáng & nước giải khát của CTCP Đường Quảng Ngãi
 
CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo có vốn điều lệ 81 tỷ đồng, trụ sở chính tại tỉnh Bình Thuận. Các sản phẩm của công ty chủ yếu là nước khoáng có gas, nước khoáng không gas, nước khoáng ngọt và nước đóng chai.
 
Năm 2011, công ty đạt 384,5 tỷ đồng doanh thu và 11,45 tỷ đồng LNTT.

Theo Nghị quyết ĐHCĐ thường niên thì năm 2012 công ty đặt mục tiêu tiêu thụ 114,64 triệu lít nước khoáng, doanh thu và LNTT lần lượt là 475,9 tỷ và 25,35 tỷ đồng, tăng trưởng 24% và 75%.

Vĩnh Hảo là khoản đầu tư thứ 2 của Masan Consumer sau Vinacafe Biên Hòa. Trong vòng 3 năm qua, ngoài 2 công ty đồ uống trên, Masan Consumer còn chi 96 triệu USD để mua lại 40% cổ phần của Proconco – công ty sản xuất Cám Con Cò.

Sau hơn một năm về với Masan, doanh thu và lợi nhuận của Vinacafe Biên Hòa đều tăng trưởng rất mạnh.
 
KAL

duchai

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau chuỗi siêu thị BigC, đến lượt chuỗi điện máy Nguyễn Kim chính thức về tay gia tộc tỷ phú Thái

Tập đoàn Central Retail của Thái Lan sở hữu gần 40% vốn tại Nguyễn Kim từ năm 2015 và đến giữa năm 2019 vừa qua đã tăng tỷ lệ sở hữu lên 81,53%, qua đó hoàn tất thương vụ thâu tóm và bắt đầu hợp nhất kết quả kinh doanh của Nguyễn Kim vào kết quả của cả tập đoàn.

Câu chuyện kinh doanh

Ái nữ nhà Tân Hiệp Phát chi 300 tỷ đồng mua cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn của Yeah1

Trong 3 ngày 17/2, 18/2 và 19/2, bà Trần Uyên Phương đã mua xong 6,05 triệu cổ phiếu của Yeah1 từ tay Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống và Tổng giám đốc Đào Phúc Trí để trở thành cổ đông lớn.

Nóng: TP.HCM đề xuất học sinh mầm non đến THCS, THPT nghỉ đến 15/3 (trừ cuối cấp)

Chiều 25/2, TP. HCM họp với các sở ngành và 24 quận huyện để đưa ra giải pháp hiệu quả chống dịch Covid -19. Sở GD&ĐT thành phố đã đề xuất phương án cho học sinh các bậc học khác nhau trở lại trường.

Đọc thêm