Bầu Thụy sắp thay thế khách sạn Kim Liên bằng dự án 5 sao trị giá 165 triệu USD?

16/02/2016 03:43 PM | Kinh doanh

ThaiGroup và tập đoàn khách sạn Hyatt vừa ký thỏa thuận xây dựng khách sạn 5 sao Park Hyatt tại Hà Nội. Nhiều đồn đoán cho biết, vị trí của khách sạn này sẽ được xây dựng trên nền khách sạn Kim Liên cũ.

Ngày 16/2, Tập đoàn khách sạn Hyatt và tập đoàn ThaiGroup của Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận xây dựng dự án khách sạn Park Hyatt trị giá 165 triệu USD tại Hà Nội.

Khách sạn mới này sẽ có 300 phòng hạng sang và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2018.

Thông tin ký kết này khiến dư luận nghĩ tới bước khởi đầu của ThaiGroup trong kế hoạch đầu tư xây dựng khu khách sạn 5 sao của mình. Trước đó, bầu Thụy (tức ông Nguyễn Đức Thụy - Chủ tịch HĐQT ThaiGroup) đã chi tới trên 1.000 tỉ đồng để mua trọn lô “đất vàng” 3,5ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa, Hà Nội) của CTCP Du lịch Kim Liên hồi cuối năm 2015.

Hiện tại khu khách sạn Kim Liên này có 9 toà nhà, 437 phòng và 5 nhà hàng. Cơ sở hạ tầng và các phòng khách sạn đã cũ kỹ, nên có nhiều khả năng việc hợp tác với Hyatt của ThaiGroup là nhằm xây dựng một tổ hợp khách sạn 5 sao tại đây.

Lễ ký kết của ThaiGroup diễn ra trong khuôn khổ một số văn kiện hợp tác đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ tại Hội nghị cao cấp ASEAN - Hoa Kỹ được tổ chức tại Sunnylands, Carlifornia.

Hội nghị có sự tham gia của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, Thủ tưởng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều lãnh đạo khác của ASEAN.

Vân Đàm

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm