2 quỹ ngoại rót 28 triệu USD vào ví điện tử liên quan đến ông Trương Đình Anh

17/03/2016 01:36 PM | Kinh doanh

Sau khi đầu tư 125 triệu USD vào Bảo vệ thực vật An Giang và Golden Gate, quỹ đầu tư của ngân hàng Standard Chartered tiếp tục rót 25 triệu USD vào ví điện tử Momo.

2 quỹ ngoại rót 28 triệu USD vào ví điện tử liên quan đến ông Trương Đình Anh

Ngày 17/03/2016, M_Service JSC, đơn vị sở hữu thương hiệu MoMo đã chính thức công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ nhà đầu tư chiến lược Standard Chartered Private Equity (SCPE) và Ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs.

Trong đó, SCPE đầu tư 25 triệu USD còn Goldman Sachs đầu tư 3 triệu USD. Goldman Sachs đã rót vốn vào MoMo từ năm 2013 với số tiền 5,75 triệu USD.

MoMo là đơn vị cung cấp dịch vụ Ví điện tử trên di động, dịch vụ chuyển tiền mặt tại điểm giao dịch (OTC) và nền tảng thanh toán, vừa được cấp phép chính thức vào ngày 16/10/2015. Theo đó, tiền trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và được bảo chứng bởi Ngân hàng. Điều này có nghĩa khách hàng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản MoMo.

Ông Trương Đình Anh - CEO cũ của CTCP FPT hiện đang là thành viên HĐQT của M_Service

Được biết, nguồn đầu tư mới này sẽ được sử dụng để đẩy mạnh sự hiện diện của MoMo trên toàn quốc, phát triển các dịch vụ và mở rộng hệ sinh thái.

Trước MoMo, SCPE đã chi ra 35 triệu USD để mua cổ phần của CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate Group) - chủ của một số chuỗi nhà hàng như Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Vuvuzela – beer club,. Động thái này diễn ra đồng thời với việc Mekong Capital thoái vốn khỏi doanh nghiệp này.

Sau đó 2 tuần, SCPE tiếp tục công bố đầu tư 90 triệu đô la Mỹ vào CTCP Bảo vệ thực vật An Giang (AGPPS). AGPPS đã đổi tên thành CTCP Tập đoàn Lộc Trời.

Theo Mai Linh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Nguồn thu teo tóp, Vietravel lỗ 80 tỷ đồng trong nửa đầu 2020, vượt xa kế hoạch thua lỗ cho cả năm

Doanh thu quý 2 vừa qua của công ty chỉ đạt hơn 200 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Doanh thu giảm sâu khiến công ty không bù đắp được các loại chi phí và tiếp tục báo lỗ.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm