Câu chuyện cuộc đời của 3 chiếc chai nhựa: Tùy vào cách hành xử của bạn, Trái đất sẽ có những cái kết khác nhau

22/06/2019 16:46 PM | Xã hội

Cùng là nhựa - thứ vật liệu mất hàng ngàn năm để phân hủy, nhưng cách hành xử của bạn sẽ quyết định số phận của chúng.

Trong suốt hàng chục năm qua, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày một gia tăng của mình, con người đã làm ngơ trước những hậu quả mà nhựa đem đến cho sức khỏe cũng như những tác hại xấu cho hệ sinh thái của Trái đất.

Câu chuyện cuộc đời của 3 chiếc chai nhựa: Tùy vào cách hành xử của bạn, Trái đất sẽ có những cái kết khác nhau - Ảnh 1.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Úc đã đưa ra một số liệu khủng khiếp rằng: có khoảng 437 triệu cho đến 8,3 tỷ ống hút nhựa đang bị vứt bỏ tại các bờ biển trên khắp thế giới. Và đây chỉ là một con số vô cùng "nhỏ nhoi" so với tổng lượng rác thải nhựa đang trôi nổi khắp đại dương. Liên Hiệp Quốc đã phải đưa ra một thông điệp khẩn cấp, kêu gọi mọi hành động, mọi biện pháp nhằm chấm dứt thảm họa rác nhựa đã và đang xảy ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện cuộc đời của 3 chiếc chai nhựa: Tùy vào cách hành xử của bạn, Trái đất sẽ có những cái kết khác nhau - Ảnh 2.

Chúng ta luôn được chỉ dạy rằng tái chế rác nhựa là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ môi trường. Nhưng điều gì thực sự xảy ra đối với những rác thải nhựa mà chúng ta đang tiêu thụ và vứt đi hàng ngày? Để có thể nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng, chúng ta cần phải hiểu rõ hậu quả của việc rác thải nhựa không được tái chế, cũng như những lợi ích to lớn với môi trường do hành động tái chế đem lại.

Câu chuyện xảy ra với những chiếc chai nhựa bạn vứt bỏ

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ WeChoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Dự án gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa đã chính thức diễn ra. Cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Tham khảo: Ted-Ed

Theo NHẤT LÂM

Cùng chuyên mục
XEM