Câu chuyện cô bé chưa kịp nói lời xin lỗi cha đã ra đi được chia sẻ nhiều nhất hôm nay: Đừng để yêu thương tới quá muộn!

19/02/2020 23:16 PM | Sống

Hóa ra có những lời nếu bạn không chịu nói ngay thì rất có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội nói ra được nữa, bởi người cần nghe đã chẳng còn ở đây nữa rồi.

Thật lạ là chúng ta thường cố tỏ ra mình thật "nice", thật lịch thiệp lúc ở ngoài nhưng mỗi khi về nhà, bạn lại sẵn sàng nổi nóng, phát cáu với anh chị em, với bố mẹ. Cũng thật lạ là chúng ta có thể dễ dàng nói câu xin lỗi khi chẳng may va phải ai đó trên đường, nói cảm ơn khi được người lạ nhường đường, nói yêu một người bạn mới quen nửa năm mấy tháng, thế nhưng tuyệt nhiên chẳng bao giờ bạn mở miệng nói những lời tương tự với các thành viên trong gia đình.

Một câu cảm ơn, một lời xin lỗi rất ngắn nhưng có những người phải tích trữ can đảm rất lâu mới ra nói ra. Để rồi có đôi khi, tới thời điểm bạn muốn nói ra thì người cần nghe đã chẳng còn ở đây nữa. Đó cũng là nội dung của câu chuyện đang được cư dân mạng chia sẻ nhiều nhất hôm nay - câu chuyện của Quyền Minh, một cô bé lớp 7 kể về người bố của mình cùng lời xin lỗi mà bố em sẽ mãi mãi không nghe được.

Câu chuyện cô bé chưa kịp nói lời xin lỗi cha đã ra đi được chia sẻ nhiều nhất hôm nay: Đừng để yêu thương tới quá muộn! - Ảnh 1.

Câu chuyện của cô bé lớp 7 này đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH

Nếu như những người bạn đồng trang lứa với Quyền Minh vẫn mơ mộng về những chiếc váy xinh, những buổi đi chơi với bạn bè, thì điều duy nhất Quyền Minh thấy ganh tỵ lại là việc phải nhìn các bạn có bố yêu thương chăm sóc. Bởi lẽ bố em đã qua đời khi em bắt đầu lên lớp 6.

Mọi chuyện còn xót xa hơn khi một ngày trước khoảnh khắc hai bố con phải chia xa, Quyền Minh đã có một trận cãi vã lớn tiếng với bố, thậm chí còn đập bàn trước mặt ông. Quyền Minh không hề biết đó là lần cuối cùng em được nói chuyện với bố và cũng không hề biết sẽ chẳng còn cơ hội nào cho em để gửi tới bố lời xin lỗi nữa.

"Mình vẫn chưa xin lỗi bố một lần nào", Quyền Minh nức nở.

Câu chuyện cô bé chưa kịp nói lời xin lỗi cha đã ra đi được chia sẻ nhiều nhất hôm nay: Đừng để yêu thương tới quá muộn! - Ảnh 2.

Những giọt nước mắt hối hận của Quyền Minh vì chưa kịp nói xin lỗi bố

Được biết, câu chuyện này được trích từ chương trình Thiếu niên nói (phiên bản Việt Nam). Đây là chương trình truyền hình thực tế giúp cho học sinh được lần đầu tiên thoải mái bộc lộ tâm tư, tình cảm của mình với gia đình, nhà trường, xã hội...

Lời thú nhận trong nước mắt của Quyền Minh có vẻ như cũng là nỗi lòng của rất nhiều người trong số chúng ta. Bạn có nhớ mình đã làm bố mẹ buồn lòng bao nhiêu lần không? Bạn có nhớ mình đã cãi lời bố mẹ bao nhiêu lần không? Bạn có nhớ mình đã mơ ước được đi đâu đó thật xa, được thoát khỏi gia đình mình bao nhiêu lần không? Và bạn có nhớ mình đã bao lần ngập ngừng câu xin lỗi với bố mẹ nhưng rồi cuối cùng vẫn chẳng thốt thành câu không?

Chúng ta luôn nghĩ rằng tình yêu của bố mẹ là một điều hiển nhiên nên có đôi lúc, chúng ta đã quá vô tâm, vô tâm đến mức làm tổn thương những người chúng ta yêu thương nhất. Nhưng bạn có biết rằng thời gian khắc nghiệt đến mức nào không? Không ai biết được tương lai sẽ xảy ra điều gì, ngay cả sự yêu thương hiển nhiên bạn sở hữu ấy cũng có thể mất đi bất cứ lúc nào. Thế nên đừng khiến bản thân phải hối hận.

Hãy ngừng vô tâm đi thôi, chúng ta còn có thể ở bên bố mẹ chúng ta được bao lâu nữa đâu...

Theo M416

Cùng chuyên mục
XEM