Câu chuyện bài hát chia tay Tổng thống Trump gây bão mạng xã hội

22/01/2021 15:45 PM | Xã hội

Nhiều hãng tin đã có những bình luận hằn học về cảnh Cựu Tổng thống Trump rời khỏi Nhà Trắng, tạo nên cuộc tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội.

Vào ngày 21/1/2021, Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời khỏi chiếc Không lực 1 (Air Force One) chuyên dành cho lãnh đạo Nhà Trắng để chính thức kết thúc nhiệm kỳ ở căn cứ không quân Maryland. Dẫu vậy thay vì chú trọng vào diễn biến vụ việc, mạng xã hội lại bùng nổ tranh cãi về bài hát mà hãng tin CNN truyền hình trực tiếp phát ra vào thời điểm đó.

Tên bài hát là "My Way" của Frank Sinatra với những câu từ như "Và hơn tất cả, tôi đã làm nó theo cách riêng của mình" đã khiến người dẫn chương trình của hãng tin CNN trong sự kiện phải bật cười. Một trong những người dẫn chương trình mô tả cảnh này có vẻ "siêu thực" trong khi người còn lại chế giễu tại sao không phải là bài hát "Gloria".

Cảnh bài hát "My Way" được phát khi chuyên cơ Không Lực 1 lần cuối chở Cựu Tổng thống Trump

Tờ Yahoo cho rằng bài hát đã vô cùng đúng hoàn cảnh trong khi tờ The Guardian nhận định nhạc nền này phù hợp một cách "đau đớn".

Tuy nhiên nếu tác giả Sinatra của bài hát còn sống thì có lẽ ông sẽ không chấp nhận tác phẩm của mình có liên quan đế Cựu Tổng thống Trump. Vào năm 2020, vợ của nghệ sĩ quá cố Sinatra là bà Mia Farrow cho biết nếu chồng bà còn sống thì ông sẽ chán ghét Cựu Tổng thống Trump. Con gái của Sinatra là cô Nancy Sinatra cũng đồng ý với nhận định trên.

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM