Cậu bé trở thành "cỗ máy kiếm tiền" nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa

13/01/2022 06:49 AM | Sống

Những tưởng việc nổi tiếng nhờ giống tỷ phú Jack Ma sẽ giúp cậu bé thay đổi cuộc đời, ấy vậy mà nhìn hình ảnh hiện tại không ít người phải xót xa.

Cậu bé trở thành "cỗ máy kiếm tiền" nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa

Internet phát triển khiến việc nổi tiếng của một người trở nên dễ dàng hơn. Bạn không nhất thiết phải có tài năng, có thể sống ở những nơi xa xôi hẻo lánh nhưng rất có thể bạn sẽ là hiện tượng MXH nếu khoảnh khắc đặc biệt nào đó của bạn vô tình được đăng tải lên MXH.

Đó là cách để một cậu bé ở một vùng quê nghèo của Trung Quốc nổi tiếng vì nhờ khuôn mặt rất giống với vị tỷ phú nổi tiếng của đất nước tỷ dân. Đến nay, sau hơn 6 năm bất chợt được dân mạng chú ý, cuộc sống của cậu bé này giờ ra sao?

 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 1.
 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 2.

Thành hiện tượng MXH được săn đón nhất nhì vì có gương mặt giống với tỷ phú Jack Ma

Năm 2015, một dân mạng trong một lần về quê mình ở làng Yanhui, huyện Vĩnh Phong, thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc vô tình thấy một đứa bé với gương mặt trông y hệt vị tỷ phú nổi tiếng thế giới Jack Ma. Ngay sau đó, người này đã chụp lại hình ảnh cậu bé này và đăng lên MXH. Lập tức, cậu bé trở thành một chủ đề bàn tán của netizen vì đúng thật gương mặt của người này giống với vị tỷ phú tới 99%.

Không mất thời gian để dân mạng tìm được danh tính của cậu bé này. Theo đó, cậu bé tên Phạm Tiểu Cần, sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Bố tàn tật, mẹ bại liệt và bị mù, bà mắc bệnh Alzheimer còn đứa em bị thiểu năng trí tuệ. Người bố tuy đã mất sức lao động nhưng vì nhà quá nghèo nên đã phải tự mình đi làm nông để kiếm sống và nuôi cả gia đình.

 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 3.
 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 4.

Với gương mặt đặc biệt và gia cảnh khốn khó, tiểu Jack Ma nhận được sự quan tâm không chỉ của dân mạng mà còn của những tổ chức xã hội, nhiều đơn vị truyền thông. Nhiều người dân kể lại ngôi làng nghèo của họ chưa từng có xe hơi đậu nhưng kể từ ngày Tiểu Cần nổi tiếng, hằng ngày có hàng chục phương tiện bốn bánh đậu trước ngõ. Tất nhiên, với một gia đình bình thường như của cậu bé, họ cũng tỏ ra bỡ ngỡ và có chút lo lắng khi vô tình được chú ý.

Chính vị tỷ phú Jack Ma cũng thừa nhận cậu bé mà dân mạng bàn tán có nét mặt giống như đúc với mình. Từng có thông tin vị tỷ phú ngỏ lời đài thọ chi phí học tập cho Tiểu Cần tuy nhiên tin đồn nhanh chóng bị bác bỏ. Nhưng cậu bé lại nhận được cơ hội khác từ việc nổi tiếng của mình.

 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 5.

Rời bỏ vùng quê nghèo khó để lên thành phố làm KOL, bỏ học sớm tập trung kiếm tiền

Theo đó, rất nhiều tổ chức, công ty thông qua các hoạt động quyên góp, giúp đỡ gia đình Phạm Tiểu Cần đã ngỏ lời để cậu tham gia vào các hoạt động thúc đẩy kinh doanh của họ như đóng quảng cáo, tham gia sự kiện,...

Cuối cùng, được sự đồng ý của gia đình "Tiểu Jack Ma" chuyển đến sinh sống ở TP. Thạch Gia Trang, Hồ Bắc. Ở đây, cậu bé được một doanh nhân hứa sẽ tạo điều kiện để đi học, ngoài ra họ cũng hỗ trợ cho gia đình cậu bé một khoản tiền để cải thiện cuộc sống. Tại đây, cậu được sống trong một biệt thự lớn với sự chăm sóc kỹ càng của vệ sĩ, được chăm lo ăn uống đầy đủ.

 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 6.

Đổi lại, thời gian ở Thạch Gia Trang, Tiểu Cần phải tham gia vào loạt hoạt động có tính chất thương mại, quay quảng cáo, tham gia các buổi livestream, liên hoan phim, các show thời trang,... Cậu bé được nhiều người nổi tiếng xin chụp ảnh chung, thậm chí em còn tham gia đóng phim vào vai một đứa bé chăn cừu.

Sau khi rời khỏi ngôi làng nghèo khó, Tiểu Cần rất ít về thăm nhà, mỗi đợt về quê em chỉ ở với bố mẹ vài ngày và đi tiếp. Vì thông tin hạn chế nên gia đình cũng không biết trong ngần ấy năm xa nhà em đã làm gì, học gì. Được biết, vì lịch trình quá bận rộn mà em đã bỏ học được một khoảng thời gian. Cậu bé được công ty lập các tài khoản và thường cập nhật tin tức về đời sống của mình, tuy nhiên vẫn là những nội dung liên quan tới những cuộc chơi của mình.

 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 7.

Bị công ty bỏ rơi khi hết hot, 14 tuổi nhưng không biết đọc chữ, hình ảnh hiện tại đầy xót xa

Có lẽ cũng chính vì không tạo được thêm dấu ấn gì nhiều ngoài khuôn mặt giống với người nổi tiếng nên Tiểu Jack Ma dần không nhận được sự quan tâm nhiều của công chúng nữa. Được biết, cậu bé đã bị công ty của mình bỏ rơi và hiện tại đã quay trở về quê sống cuộc sống như lúc trước.

Trong khi các bạn bè đồng trang lứa đã 14 tuổi và đang học cấp 2 còn Phạm Tiểu Cần vẫn không thể đọc được chữ hay làm các phép Toán đơn giản trong phạm vi 10. Hằng ngày, cậu bé chỉ luẩn quẩn nơi vùng quê của mình và sống nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người xung quanh.

 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 8.

Cách đây không lâu, một số hình ảnh hiện tại của Tiểu Jack Ma được lan truyền trên MXH. Người ta thấy cậu bé trông có vẻ già dặn hơn, mái tóc được cạo trụi lủi khiến em trông phờ phạc và mất sức sống rất nhiều.

Có thể thấy, hào quang từ sự nổi tiếng và danh tiếng phút chốc có được từ Internet đã khiến Phạm Tiểu Cần đánh mất tuổi thơ của mình. Cậu bé không được học hành tử tế, lại chạy theo đồng tiền và những hợp đồng quảng cáo với sự định hướng thiếu công bằng cho cậu bé. Nhiều người tiếc rằng, nếu thời điểm vài năm về trước khi mới bắt đầu được biết đến, bố mẹ của cậu bé có lựa chọn khác khi được nhiều người ngỏ lời mời cậu bé đi kiếm tiền thì có lẽ cuộc đời của Tiểu Jack Ma đã khác.

 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 9.
 Cậu bé trở thành cỗ máy kiếm tiền nhờ giống hệt Jack Ma 6 năm trước: 14 tuổi vẫn không biết chữ, hình ảnh hiện tại quá xót xa - Ảnh 10.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/cau-be-tro-thanh-co-may-kiem-tien-nho-giong-het-jack-ma-6-nam-truoc-14-tuoi-van-khong-biet-chu-hinh-anh-hien-tai-qua-xot-xa-20220112205516713.chn

Theo BOB V

Doanh nghiệp & tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm