Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao?

14/09/2020 09:27 AM | Sống

Sau màn trình diễn lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả 9 năm trước, cậu bé Mông Cổ giờ đã trưởng thành. Và có lẽ, cuộc đời cũng đang phần nào bù đắp cho những thiệt thòi mà cậu từng phải gánh chịu khi còn niên thiếu.

Cách đây 9 năm, hàng triệu khán giả đã không cầm được nước mắt khi cậu bé Mông Cổ Uudam hát về người mẹ quá cố trong chương trình "Tìm kiếm tài năng Trung Quốc".

Tuy nhiên, sau đó lại xuất hiện tin đồn Uudam hát nhép, và phần trình diễn "Người mẹ trong mơ" ở vòng loại "Tìm kiếm tài năng Trung Quốc" là giọng ca của một người khác chứ không phải của cậu bé. Rất đông khán giả đã bày tỏ phẫn nộ khi bị "khóc oan" vì màn trình diễn cảm động kể trên, đồng thời không ngừng chỉ trích chiêu trò của chương trình.

Giọng hát cao vút đầy cảm xúc của Uudam khiến cho nhiều người dù chẳng hiểu nội dung bài hát vẫn thấy rưng rưng trước màn biểu diễn của cậu bé. Và những lời tâm sự về hoàn cảnh éo le của cậu lại càng khiến người ta xúc động hơn.

Uudam, hay còn gọi là Ô Đạt Mộc, sinh ngày 9/9/1999 tại Nội Mông Cổ. Có lẽ vì ngày sinh toàn số 9 nên nhiều người gọi cậu là Tiểu Cửu, người khác lại gọi cậu một cách thân mật là Mộc Mộc.

Năm 2007, mẹ Uudam bị tai nạn giao thông. Uudam rất thương mẹ, mỗi lần thấy mẹ đau cậu đều giúp mẹ lau nước mắt rồi an ủi bà: "Để con hát cho mẹ nghe nhé, như thế sẽ không đau nữa." Những câu hát của Uudam khiến một người đàn ông mạnh mẽ như bố cậu và những người xung quanh đều không nén nổi nước mắt. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Uudam đã rất hiểu chuyện, hiểu chuyện đến mức khiến người ta đau lòng.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 2.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 3.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 4.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 5.

Mẹ Uudam nằm liệt giường suốt 1 năm rồi qua đời vào mùa xuân 2008. Hơn 2 năm sau, bố Uudam cũng bỏ cậu mà đi vì lý do tương tự. Đang từ một đứa trẻ đáng yêu sống trong gia đình luôn ngập tràn hạnh phúc và tình yêu âm nhạc, Uudam bỗng trở thành trẻ mồ côi. Cuộc sống này thực quá khắc nghiệt với cậu bé!

Năm 12 tuổi, Uudam tham gia chương trình "Tìm kiếm tài năng Trung Quốc" với ca khúc "Người mẹ trong mơ". Một vị giám khảo hỏi mẹ cậu đang ở đâu, Uudam nói: "Mẹ ở trên thiên đường" khiến toàn bộ khán giả lặng thinh. Tiếp đó, khi biết bố cậu cũng đã đoàn tụ với mẹ ở nơi xa xôi, rất nhiều người đã không cầm được nước mắt. Và rồi tiếng hát truyền cảm đầy nội lực của cậu bé dường như đã đưa người nghe vượt không gian, bay tới thảo nguyên Hulun Buir xanh ngát, nhưng sự thổn thức trong từng lời hát lại khiến lòng người nặng trĩu...

Mặc dù không giành giải quán quân trong chương trình năm ấy, nhưng gương mặt sáng và dáng vẻ đậm chất Hoàng tử trong truyện cổ tích đã giúp Uudam lưu lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, thậm chí nhiều người còn gọi cậu là "Hoàng tử nhỏ trên thảo nguyên".

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 6.

"Hoàng tử bé" năm nào nay đã trưởng thành

Tuy nhiên, sau đó lại xuất hiện tin đồn Uudam hát nhép, và phần trình diễn "Người mẹ trong mơ" ở vòng loại "Tìm kiếm tài năng Trung Quốc" là giọng ca của một người khác chứ không phải của cậu bé. Rất đông khán giả đã bày tỏ phẫn nộ khi bị "khóc oan" vì màn trình diễn cảm động kể trên, đồng thời không ngừng chỉ trích chiêu trò của chương trình.

Sự việc này khiến cậu bé mới 12 tuổi bị đả kích rất lớn. Dù nhiều người có chuyên môn đã phân tích giọng hát và lên tiếng bênh vực Uudam, nhưng vụ scandal này vẫn gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự nghiệp của cậu.

Uudam được một cặp vợ chồng ca sĩ Mông Cổ nổi tiếng, đồng thời cũng là những người thầy dẫn dắt cậu trên con đường âm nhạc nhận làm con nuôi. Họ đối xử rất tốt với cậu, coi cậu như con đẻ. Cũng chính họ đã đưa cậu đi phẫu thuật chữa trị chứng bệnh sa ruột, để cậu có thể sống một cuộc đời bình thường như bao đứa trẻ khác. Có lẽ số phận đang tìm cách bù đắp cho những đau thương mà cậu bé đã phải gánh chịu, Uudam lại lần nữa được sống trong một gia đình hạnh phúc với bố mẹ và chị gái.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 7.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 8.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 9.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 10.

Người ta không biết quá nhiều về cuộc sống của Uudam, chỉ biết rằng cậu đã đến thành phố Vancouver, Canada học Trung học tại một ngôi trường khá nổi tiếng.

Năm 2018, vào ngày Uudam tốt nghiệp, bố mẹ nuôi và chị gái đều đến chia vui với cậu. Uudam chia sẻ cậu rất hạnh phúc khi được gặp lại người thân sau 10 tháng xa cách. Cả gia đình họ đã có 7 ngày đoàn tụ trước khi chị gái cậu quay lại Nhật Bản, còn bố mẹ trở về nước. Uudam biết sau này cơ hội cả gia đình bên nhau thế này sẽ ngày càng ít, nên cậu rất trân trọng khoảng thời gian ấy.

Cậu bé năm nào giờ đã trở thành một chàng trai tuấn tú và hiểu chuyện: "Quãng đời Trung học đẹp biết bao, vậy mà đến giờ tôi mới biết trân trọng. Nhưng dù thế nào thì quãng đường phía trước vẫn còn rất dài, phải làm tốt những thứ ở hiện tại. Cảm ơn tất cả, cảm ơn mỗi một người mà tôi đã từng gặp gỡ trong đời!"

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 11.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 12.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 13.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 14.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 15.

Sau khi tốt nghiệp Trung học, có lẽ Uudam tiếp tục theo học Đại học tại Canada. Cậu từng check-in ở Canada với dòng trạng thái "đây là trường Đại học mà tôi sắp theo học", nhưng lại không nêu rõ địa điểm. Uudam vẫn luôn duy trì niềm đam mê với âm nhạc, cậu vẫn luôn ấp ủ cùng bạn bè thực hiện những dự án âm nhạc mới mẻ. Ngoài ra, khi có dịp trở về Trung Quốc, cậu cũng tham gia biểu diễn và làm khách mời trong một số chương trình.

Bởi Uudam không chia sẻ quá nhiều về cuộc sống của mình ở nước ngoài, nên người ta cũng không rõ số phận đã bù đắp cho cậu đến mức nào. Tuy nhiên, ai cũng tin rằng hiện tại Uudam đang sống rất tốt và tương lai tươi đẹp vẫn đang chờ cậu ở phía trước.

Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 16.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 17.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 18.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 19.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 20.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 21.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 22.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 23.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 24.
Cậu bé Mông Cổ hát về mẹ từng khiến hàng triệu người bật khóc hiện giờ ra sao? - Ảnh 25.

Đình Đình

Cùng chuyên mục
XEM