Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể

05/01/2021 04:19 PM | Sống

Dù nhan sắc không còn nhưng bù lại "Tiểu Đường Tăng" Vương Lỗi có sự nghiệp rất thành công với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể

Đã hơn 30 năm kể từ ngày bộ phim kinh điển "Tây du ký" (sản xuất năm 1986) được công chiếu. Ngày ấy, do thiếu kinh phí nên các diễn viên trong đoàn thường đảm nhận một lúc nhiều vai diễn. Tuy nhiên vai Đường Tăng do thay đổi theo từng giai đoạn nên có tới 6 diễn viên đảm nhận, bao gồm 3 diễn viên trưởng thành và 3 diễn viên nhí.

Trong tập 4 "Giam cầm Ngũ hành sơn", Đường Tăng mới chỉ là chú tiểu, đang ngày ngày tụng kinh ở chùa. Hình ảnh Đường Tam Tạng khi đó được thể hiện bởi diễn viên nhí Vương Lỗi. Dù chỉ xuất hiện trong một vài phân cảnh nhưng Vương Lỗi khiến người xem ấn tượng sâu sắc bởi khuôn mặt điển trai, đôi mắt sáng ngời và nụ cười hiền hậu.

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể - Ảnh 1.

Cậu bé Vương Lỗi trong tập 4 "Giam cầm Ngũ hành sơn"

Nhiều năm trôi qua, cuộc sống của "Tiểu Đường Tăng" ngày ấy giờ thay đổi chóng mặt. Không còn giữ được vẻ xinh trai ngày trước, Vương Lỗi giờ xuống sắc khó nhận ra. Thời nhỏ, "Tiểu Đường Tăng" có khuôn mặt thanh tú, môi đỏ và làn da trắng. Hiện tại, anh có khuôn mặt khuôn chữ điền, đôi mắt sụp mí như đang buồn ngủ và hai cánh mũi bè.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc khi xem ảnh Vương Lỗi hiện tại không khỏi thảng thốt: "Phải chăng cậu ấy gặp áp lực công việc?", "Tiểu Đường Tăng đây ư? Khó tin quá, tôi hoàn toàn không nhận ra",...

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể - Ảnh 2.

Vương Lỗi hiện tại xuống sắc khó tin

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể - Ảnh 3.

Ai mà tin được đây chính là Đường Tăng xinh trai ngày nào!

Được biết dù nhan sắc không còn nhưng bù lại Vương Lỗi có sự nghiệp rất thành công với vai trò nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc.

Thi đỗ Nhạc viện lọt tốp 10 trường tốt nhất tại Trung Quốc

Có vai diễn nổi tiếng từ nhỏ nhưng Vương Lỗi lại không theo đuổi nghiệp diễn xuất. Thay vào đó anh quyết định theo đuổi con đường âm nhạc. Sau khi tốt nghiệp trung học, Vương Lỗi đã thi đỗ vào Nhạc viện Tứ Xuyên - ngôi trường lọt tốp 10 trường đào tạo âm nhạc tốt nhất Trung Quốc.

Được biết, Nhạc viện Tứ Xuyên tiền thân là Trường Thực nghiệm Giáo dục Chính kịch tỉnh Tứ Xuyên. Trường thành lập năm 1939, với những cái tên ban đầu là Trường nhạc thử nghiệm tỉnh Tứ Xuyên, Học viện nghệ thuật tỉnh Tứ Xuyên, Trường đại học âm nhạc Tây Nam Hà Lan,...

Năm 1959, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã công nhận Nhạc viện Tứ Xuyên là một trong sáu trường cao đẳng âm nhạc chuyên nghiệp được phép giáo dục chương trình đại học. Đến năm 1986, trường được phép cấp bằng Thạc sĩ. Hiện tại Nhạc viện Tứ Xuyên đào tạo các cấp học bao gồm: Trung học, cao đẳng, bậc đại học và sau đại học.

Cậu bé đóng vai Đường Tăng trong Tây du ký 1986: Nhan sắc tụt dốc không phanh nhưng học cực giỏi, sự nghiệp hiện tại mới đáng nể - Ảnh 4.

Được biết rất nhiều ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc từng theo học tại trường này. Một số tên tuổi có thể kể đến như: nghệ sĩ dương cầm Lý Vân Địch, nhà soạn nhạc Vương Tranh Lượng, diễn viên Lưu Hiểu Khánh, ca sĩ Lý Vũ Xuân,...

Chính vì có chất lượng giảng dạy tốt nên mỗi năm trường đều thu hút lượng lớn sinh viên đăng ký thi. Tuy nhiên để vào được trường không phải điều dễ dàng.

"Tiểu Đường Tăng" có sự nghiệp sáng tác âm nhạc thành công

Sau khi tốt nghiệp, Vương Lỗi trở thành nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Sự nghiệp của Vương Lỗi rất thành công. Anh từng tham gia sản xuất, dàn dựng các album cho những ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc lẫn Hàn Quốc như: Triệu Vy, Rain, BoA, Hàn Hồng, Quang Lượng, DBSK...

Ngoài ra "Tiểu Đường Tăng" còn là nhà phê bình điện ảnh, âm nhạc trên nhiều báo, tạp chí và làm giám khảo trong các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc. Ngoại hình điển trai năm xưa không còn nhưng bù lại, thành tựu âm nhạc của Vương Lỗi khiến nhiều người phải "mắt tròn mắt dẹt".

Không rõ Vương Lỗi hiện đã lập gia đình, có con hay chưa bởi anh không chia sẻ những thông tin này với báo chí.

Thanh Hương

Pháp luật & Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm