Cậu bé đóng chú Cuội nổi tiếng một thời sau 23 năm: Lớn lên đa tài, chuyên vào vai phụ hài hước

14/12/2022 13:36 PM | Sống

Nói Dối Như Cuội trong series Cổ Tích Việt Nam cùng sự góp mặt của sao nam này là một phần ký ức của khán giả 8x, 9x.

Giai đoạn những năm 1990 đến những năm 2000, Cổ Tích Việt Nam là một series phim khiến nhiều khán giả "mất ăn mất ngủ". Mỗi phần phim là một câu chuyện cổ tích dân gian chứa đựng nhiều bài học đắt giá về cuộc sống, con người, khiến người xem nhớ mãi không quên. Với trẻ em, chương trình này không chỉ mang tính giải trí mà còn là cách giáo dục vô cùng hiệu quả.  

Nói Dối Như Cuội là một phần phim nổi tiếng của series Cổ Tích Việt Nam, phát hành năm 1999. Diễn viên chính đảm nhận vai chú Cuội trong tập phim này là một gương mặt vô cùng quen thuộc với khán giả hiện tại: diễn viên - MC Hoàng Phi. Vẻ ngoài lẻm lỉnh, lanh lợi, nét diễn vô cùng tự nhiên, những màn tung hứng nhịp nhàng với dàn diễn viên người lớn giúp Hoàng Phi ghi điểm mạnh mẽ trong mắt khán giả. 

Cậu bé đóng chú Cuội nổi tiếng một thời sau 23 năm: Lớn lên đa tài, chuyên vào vai phụ lầy lộ  - Ảnh 1.Cậu bé đóng chú Cuội nổi tiếng một thời sau 23 năm: Lớn lên đa tài, chuyên vào vai phụ lầy lộ  - Ảnh 2.

Khi tham gia dự án Cổ Tích Việt Nam, Hoàng Phi chỉ mới lên 10 tuổi. Trước đó, Hoàng Phi đã được mẹ cho học diễn kịch để khiến anh bạo dạn hơn. Sau vai chú Cuội đình đám, Hoàng Phi được nhiều đạo diễn để mắt tới. Tới năm 12 tuổi, anh thắng giải thưởng Nam chính xuất sắc nhờ vai diễn trong bộ phim Gấu Cổ Trắng.

Vì quá đam mê diễn xuất lại còn nhỏ tuổi nên chưa biết suy nghĩ, có giai đoạn, Hoàng Phi trốn bố mẹ, bỏ bê học để tập kịch. Liên tục 3 năm cấp ba, anh phải đổi tới 4 trường. Mãi sau này, Hoàng Phi mới nhận ra việc không học hành tới nơi tới chốn là điều đáng tiếc và thiếu sót lớn trong cuộc đời mình. "Đó là một thiệt thòi khi nói ra và tôi muốn đi học lại", "Tôi lấy đó làm một sự nhục nhã để cố gắng nhiều hơn trong những công việc khác!" - Hoàng Phi từng tâm sự.

Cậu bé đóng chú Cuội nổi tiếng một thời sau 23 năm: Lớn lên đa tài, chuyên vào vai phụ lầy lộ  - Ảnh 3.Cậu bé đóng chú Cuội nổi tiếng một thời sau 23 năm: Lớn lên đa tài, chuyên vào vai phụ lầy lộ  - Ảnh 4.

Hiện tại, ngoài diễn xuất, Hoàng Phi còn được yêu mến bởi là MC vô cùng hoạt ngôn. Anh bắt đầu dẫn chương trình từ năm 2009, được yêu mến bởi sự thông minh, dí dỏm, vui nhộn. Thậm chí nhiều khán giả còn lầm tưởng rằng Hoàng Phi có xuất phát điểm từ một người dẫn chương trình thay vì diễn viên.

Đạt được nhiều thành công với vai trò MC nhưng Hoàng Phi vẫn quyết định trở lại với đam mê diễn xuất. Anh ghi ấn tượng với những vai phụ mang màu sắc hài hước trong loạt phim như 49 Ngày, Em Là Của Em, Cây Táo Nở Hoa, Mùa Viết Tình Ca,...

Cậu bé đóng chú Cuội nổi tiếng một thời sau 23 năm: Lớn lên đa tài, chuyên vào vai phụ lầy lộ  - Ảnh 5.

49 NgàyCậu bé đóng chú Cuội nổi tiếng một thời sau 23 năm: Lớn lên đa tài, chuyên vào vai phụ lầy lộ  - Ảnh 6.

Cây Táo Nở Hoa


Nguồn ảnh: HTV, CGV


Theo Lệ An

Cùng chuyên mục
XEM