Cậu bé 10 tuổi bán nước chanh thi Shark Tank nhưng không ai đầu tư, cậu chấp nhận vay 50.000 USD của 1 shark để tiếp tục phát triển kinh doanh

02/01/2018 02:13 PM | Kinh doanh

Thi Shark Tank nhưng không được đầu tư, cậu bé 10 tuổi chỉ nhận được khoản vay 50.000 USD với lãi suất 2% để tiếp tục kinh doanh.

Cậu bé 10 tuổi bán nước chanh thi Shark Tank nhưng không ai đầu tư, cậu chấp nhận vay 50.000 USD của 1 shark để tiếp tục phát triển kinh doanh

Trong một chương trình Shark Tank phiên bản Mỹ vào năm 2016, cậu bé 10 tuổi tên là Jack Bonneau đã đến với chương trình để trình bày ý tưởng kinh doanh bán nước chanh với kỳ vọng có thể huy động được khoản đầu tư trị giá 50.000 USD đổi lấy 10% cổ phần công ty.

Dù mới 10 tuổi như Jack tỏ ra khá tự tin và trình bày hoàn toàn lưu loát trong khoảng hơn 1 phút thuyết trình của mình. Đi cùng Jack là bố cậu bé.

Jack kể rằng cậu khởi nghiệp kinh doanh từ mùa hè 3 năm trước. Xuất phát là Jack muốn một bộ lego Star Wars Death Star nhưng bố cậu nói rằng: Dĩ nhiên rồi con trai, con có thể sở hữu nó nhưng hãy tự kiếm tiền để mua. Và giá của bộ xếp hình là 400 USD.

Jack quyết định mở một quầy bán nước chanh nhưng không phải trên đường đi mà ở một siêu thị của những người nông dân ở địa phương.

Năm đầu tiên, cậu kiếm được 2.000 USD doanh thu, có 900 USD lợi nhuận và cậu đã hoàn thành ước nguyện mua được bộ lego của mình.

Hiện tại, jack đã mở được thêm 5 quầy bán nước chanh tại Colorado và cậu sẽ mở thêm nhiều quầy khác trong 3 trung tâm mua sắm phục vụ cho mùa nghỉ lễ. Cậu cũng mở rộng doanh nghiệp của mình, thành Jack’s Stands and Marketplace. 

Hiện tại, Jack còn cố vấn cho những đứa trẻ khác – dạy bạn bè cách làm thế nào để có lợi nhuận và đọc bảng báo cáo kinh doanh. Và cậu đã tuyển cả một Tổng giám đốc – một doanh nhân trẻ khác – để điều hành quầy hàng mới tại Sothwest Plaza Mall ở Littleton.

Tháng 4, cậu đã có chuyến công tác tới New York để xuất hiện trên chương trình Today Show. Ở đây, cậu được nghe về vòng loại Shark Tank – một chương trình thực tế giúp nhiều doanh nhân có cơ hội kêu gọi vốn bằng cách trình bày ý tưởng kinh doanh của mình trước rất nhiều tỷ phú và ông trùm kinh doanh.

Jack cảm thấy hấp dẫn và đã tham gia ngay.

Trong buổi ghi hình, Jack nói dõng dạc rằng: "Cháu đang muốn nhận được khoản đầu tư 50.000 USD để đổi lấy 10% cổ phần công ty". Jack tự tin rằng cậu sẽ sớm tăng được doanh thu lên mức 150.000 USD.

Tuy nhiên đáng tiếc, viễn cảnh đó không đủ thuyết phục được bất kỳ shark nào trong chương trình. Sau cùng, chỉ có duy nhất 1 shark đồng ý đầu tư cho Jack nhưng đưới dạng một khoản vay vốn với lãi suất 2%/năm. Dẫu vậy, Jack chỉ được rút 10.000 USD mỗi lần và nếu muốn lấy tiếp những lần còn lại, doanh nghiệp của cậu phải có lãi.

Jack cuối cùng đã đồng ý khoản vay này để có vốn tiếp tục phát triển kinh doanh. 

Hiện Jack vẫn đang vừa duy trì việc học và kinh doanh và cậu bé tỏ ra rất thích thú với cuộc sống bận rộn hiện tại. 

Vân Đàm

Theo Bizjournals

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Aeon xin lỗi vì chuột bò trên khay thức ăn tại Aeon Tân Phú

Aeon cho biết đã tạm thời đóng cửa khu ẩm thực Việt Nam đến khu hoàn thành xong việc sửa chữa, đồng thời kiểm tra rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

Nữ sinh ĐH Duy Tân mắc Covid-19 đã đến trường học, đi đám cưới và ăn buffet cùng mẹ

Trước khi được phát hiện mắc Covid-19, nữ sinh Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến lớp học và đi đám cưới, đến tiệm ăn buffet cùng mẹ.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Đọc thêm