Cắt giảm tiêu thụ năng lượng, tòa nhà Quốc hội Đức đối mặt 'kỷ băng hà'

28/11/2022 19:59 PM | Kinh doanh

Khi tiết trời bắt đầu trở lạnh, các nghị sĩ Đức đang phải khổ sở giữ ấm tại nơi làm việc vì tòa nhà Quốc hội cắt giảm mức tiêu thụ năng lượng, tờ Der Spiegel đưa tin.

Trong bài báo có tiêu đề “Kỷ băng hà tại Quốc hội”, tờ Der Spiegel đề cập đến thực trạng một số bộ trưởng và nghị sĩ đã phải mặc áo cổ lọ và quấn khăn để giữ ấm trong văn phòng.

“Tòa nhà Quốc hội trở nên lạnh một cách khó chịu”, Der Spiegel viết.

Tờ báo dẫn lời nghị sĩ Đảng Xanh Renate Kuenast phàn nàn: “Tôi mặc áo khoác ngoài ngồi trong văn phòng và liên tục chạy loanh quanh. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, tôi đã bị cảm lạnh.”

Nhiệt độ bên trong tòa nhà Quốc hội Đức được cho là đã giảm đáng kể chỉ hơn một tuần trước. Trong văn phòng của bà Kuenast, nhiệt kế chỉ 18,2 độ C. Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp nói thêm rằng phòng làm việc của một số đồng nghiệp thậm chí còn lạnh hơn, có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ.

Theo luật tiết kiệm năng lượng do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng phụ trách các vấn đề kinh tế và khí hậu Robert Habeck đề xuất và được Quốc hội thông qua vào tháng 8, nhiệt độ trong các tòa nhà chính phủ (không có người ở), bao gồm tòa nhà Quốc hội, nên được giữ ở mức 19 độ C, và các hành lang không được sưởi ấm.

Báo cáo của Der Spiegel được đưa ra trong bối cảnh Đức đang trải qua cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng khi Liên minh châu Âu đang cố gắng loại bỏ nguồn cung cấp năng lượng của Nga .

Sau chiến dịch quân sự của Mátxcơva ở Ukraine, các quốc gia phương Tây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Tuy nhiên, những biện pháp này đã khiến giá khí đốt ở EU tăng vọt.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov, những chính sách này sẽ dẫn đến "hậu quả rất đáng tiếc" cho liên minh.

Theo RT

Theo Minh Hạnh

Cùng chuyên mục
XEM