Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt?

21/06/2021 20:27 PM | Kinh doanh

Năm 2020, xoài Miyazaki được bán trên thị trường quốc tế với giá gần 84 triệu đồng/kg.

Thuê vệ sĩ bảo vệ 7 quả xoài

Mới đây, chị Rani và anh Sankalp Parihar - một cặp vợ chồng ở Ấn Độ "gây sốt" khi thuê đến 4 vệ sĩ và nuôi 6 con chó dữ để canh gác cây xoài chỉ có 7 quả.

Cây xoài này gia đình chị đã trồng nhiều năm nay trong vườn của họ ở Jabalpur, bang Madhya Pradesh (Ấn Độ). Điều đáng nói là, cây xoài này chính là giống xoài quý Miyazaki có nguồn gốc từ Nhật Bản. Loại quả này còn có tên gọi khác là "trứng của mặt trời". Năm 2020, xoài Miyazaki được bán trên thị trường quốc tế với giá 270.000 Rupee/kg (gần 84 triệu đồng).

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Gia đình chị Rani và anh Sankalp Parihar đã thuê bảo vệ và chó becgie để canh vườn xoài 24/24. Ảnh: Hindustantimes.

Sau khi thông tin được tiết lộ, một số kẻ xấu đã đột nhập vào vườn cây ăn quả của vợ chồng anh Sankalp nhằm ăn cắp "trứng của mặt trời" nhưng không thành công. Chính vì vậy, năm nay, dù cây xoài ra 7 quả nhưng cặp vợ chồng người Ấn Độ này đã thuê hẳn 4 vệ sĩ và 6 chú chó dữ để bảo vệ chúng khỏi những tên trộm.

Chị Rani cho biết những người trồng xoài và những người yêu thích trái cây đã liên hệ với vợ chồng chị và một doanh nhân đã đưa ra giá 21.000 Rupee (tương đương hơn 6,5 triệu đồng) để mua một quả xoài.

"Nhưng tôi đã nói rõ ràng rằng chúng tôi sẽ không bán nó cho bất kỳ ai", chị Rani cho biết. Rani Parihar nói rằng vợ chồng chị sẽ ăn trái cây để lấy hạt và nhân giống nhiều hơn.

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt? - Ảnh 2.
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt? - Ảnh 3.
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt? - Ảnh 4.
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

"Trứng của mặt trời" là loại xoài gì, tại sao lại đắt đến thế?

Xoài đỏ Miyazaki Nhật Bản được người nông dân ở tỉnh Miyazaki bắt đầu trồng từ năm 1980. Loại trái cây này có vỏ màu đỏ rực rỡ như ánh mặt trời, quả nào cũng tròn căng, mọng nước, phần thịt vàng ươm, thơm lừng.

Các trái xoài chín tự nhiên có phẩm cấp cao nhất theo tiêu chuẩn của Liên đoàn kinh tế JA Miyazaki sẽ được dán nhãn riêng là "Taiyo no Tamago", có nghĩa là "Trứng của mặt trời" để phục vụ cho thị trường quà tặng cao cấp.

Theo hiệp hội nông sản Miyazaki, các quả xoài đạt chất lượng khi có trọng lượng mỗi quả ít nhất 350gram, chứa hàm lượng đường cao, hơn một nửa phần vỏ chuyển sang màu đỏ hồng…

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt? - Ảnh 6.
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt? - Ảnh 7.
Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, nuôi 6 con chó bảo vệ 7 quả xoài: Loại trái cây này có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Cặp xoài "trứng mặt trời" từng được đấu giá lên đến 100 triệu đồng.

Đây là loại trái cây đắt đỏ và xa xỉ nhất thế giới. Chúng được bọc cẩn thận trong những chiếc túi lưới để đảm bảo ánh sáng chạm đến mọi ngóc ngách, giúp quả xoài chín có màu sắc đều nhau. Đến độ xoài chính sẽ tự rụng vào trong chiếc túi bọc lưới xung quanh nó. Quả sau đó được đưa đến tay người tiêu dùng mà không qua bất kỳ một khâu xử lý nào.

Giống xoài "Trứng của mặt trời" sẽ bán rộ nhất vào thời điểm tháng 5, tháng 6 hàng năm. Thịt xoài Taiyo no Tamago ngon ngọt, ít xơ nhiều thịt, ngọt khó tả "như tan ngay trong miệng". Mỗi trái có giá trung bình khoảng 1,7 triệu đồng. Còn những trái xoài được mang đi đấu giá thì có giá lên đến cả trăm triệu đồng/cặp.


Theo Pha Lê

Cùng chuyên mục
XEM