Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19

13/02/2020 07:45 PM | Thời sự

Đã có 18 trường ĐH, CĐ ra thông báo cho sinh viên, học viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện đã có thông báo mới về việc cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ. Cập nhật đến chiều ngày 13/2, đã có hơn 18 trường đại học, cao đẳng, học viện chính thức cho sinh viên, học viên đang theo học được nghỉ tiếp đến hết tuần sau (23/2) hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Ngày 13/2, trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã có thông báo hỏa tốc về việc thay đổi hình thức học tập cho học viên, sinh viên các khóa, các hệ đào tạo, các chương trình đào tạo trong điều kiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 (nCoV) gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp.

Theo đó, sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của Trường sẽ không tham gia học tập trung tại Trường cho đến hết ngày 1/3. Trường sẽ bố trí cho học viên, sinh viên học trực tuyến (e-learning), có giảng viên hướng dẫn, có hệ thống bài tập, ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch đào tạo.

Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trường Đại học Tài chính - Marketing

 

Chiều ngày 13/2, trường Đại học Tài chính - Marketing đã có thông báo về việc tạm nghỉ học đến hết ngày 23/02/2020 do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19). Thông báo có nêu: Giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên và sinh viên được tiếp tục nghỉ dạy và học tập tập trung trên lớp từ ngày 17/02/2020 đến hết ngày 23/02/2020; ngày 24/02/2020 tập trung học tập bình thường theo thời khóa biểu đã công bố. 

Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trường Cao đẳng Cao Thắng

Cũng trong ngày 13/2, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng đã có thông báo về việc thực hiện các công tác phòng, chống bệnh dịch do chủng mới của virus Corona gây ra trong trường học. Thông báo có nội dung: Sinh viên các lớp lý thuyết, thực hành học tại trường tiếp tục nghỉ học từ Thứ Hai (17/02/2020) đến hết Chủ Nhật (23/02/2020). 

Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Theo thông báo ngày 13/2, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã điều chỉnh kế hoạch thi học kỳ 1 và kế hoạch học tập học kỳ 2 năm học 2019-2020. Theo đó, từ ngày 17/02/2020 đến ngày 07/03/2020, học viên, sinh viên sẽ không học tập trung tại Trường và Nhà Trường sẽ bố trí cho học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn, có học kiệu tự học, có diễn đàn trao đổi bài học.

Trường Đại học Mở TP.HCM

Chiều ngày 13/2, trường Đại học Mở TP.HCM đã có thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02/2020 đến ngày 23/02/2020. Trong thời gian nghỉ học, sinh viên lưu ý thực hiện các biện pháp phòng ngừa đảm bảo sức khỏe cá nhân.

Trường Đại học Luật Hà Nội

Trong chiều 13/2, trường Đại học Luật Hà Nội đã ra thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Học viện Kỹ thuật mật mã

Ngày 13/2, Học viện Kỹ thuật mật mã đã có thông báo về việc điều chỉnh (lần 3) kế hoạch học tập học kỳ 2, năm học 2019-2020. Theo nội dung thông báo: học viên, sinh viên thuộc các hệ đào tạo của Học viện tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Trường Đại học Luật TP.HCM

Ngày 12/2, trường Đại học Luật TP.HCM đã ban hành thông báo số 083/TB-ĐHL về việc thay đổi hình thức học tập cho sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo và hoãn thi kết thúc học phần do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Thông báo nêu rõ: sinh viên, học viên các hệ đào tạo thuộc các trình độ đào tạo của Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị liên kết sẽ không tham gia học tập trung tại Trường hoặc tại đơn vị liên kết đến hết ngày 01/3/2020.

Song song đó, từ ngày 17/2 đến hết ngày 1/3 Nhà trường sẽ bố trí cho sinh viên học trực tuyến, có giảng viên hướng dẫn và có hệ thống ôn tập kiến thức môn học theo kế hoạch. Sinh viên, học viên của Trường có lịch thi kết thúc học phần từ ngày 15/2 đến hết ngày 1/3 sẽ được hoãn thi. Việc bố trí lại lịch thi mới cho sinh viên, học viên sẽ được Nhà trường thông báo sau.

Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM

Trong ngày 12/2, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP.HCM cũng ra thông báo số 12/TB-ĐHSP TDTT về việc học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ học tạm thời đến hết ngày 23/02/2020 trước diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Toàn thể học sinh, sinh viên Trường sẽ đi học lại vào ngày 24/02/2020. 

Bên cạnh đó, trường ĐHSP TDTT TP.HCM cũng đề nghị: khi hết thời gian nghỉ học tạm thời, giảng viên và học viên, sinh viên trang bị đầy đủ khẩu trang khi đến trường, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay có cồn kết hợp với các biện pháp vệ sinh hô hấp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ và sử dụng khẩu trang đúng cách.

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Sáng 12/2, trường CĐ Kinh tế Đối ngoại (TP.HCM) đã có thông báo: Tất cả các sinh viên của Trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23/02/2020.

 

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

 

Ngày 11/2, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đã có thông báo mới về việc cho sinh viên, học viên nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Theo đó, trong thông báo số 60/TB-DCT nêu rõ: "Căn cứ vào vào tình hình thực tế, nay Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thông báo đến toàn thể sinh viên và học viên:

Sinh viên và học viên của Trường tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 23/02/2020. Nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhà Trường sẽ có thông báo sau."

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Cũng trong ngày 11/2, trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 đã thông báo đến toàn thể giảng viên, viên chức, người lao động và người học về việc tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch nCoV. Theo thông báo số 45/ĐHSPHN2-TCHC, toàn thể sinh viên, học sinh, nghiên cứu sinh của trường sẽ nghỉ học từ ngày 17/02/2020 đến hết ngày 28/02/2020.

 

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

 

Hôm 11/2, trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh cũng ra thông báo tiếp tục cho học viên và sinh viên của trường nghỉ học từ 17/02/2020 đến hết ngày 23/02/2020. Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Nhà trường sẽ có thông báo sau.

Học viện Chính sách và Phát triển

 

Học viện Chính sách và Phát triển đã ban hành thông báo số 23/TB-HVCSPT về việc tổ chức học trực tuyến. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho sinh viên toàn Học viện, từ ngày 17/02/2020 đến ngày 23/02/2020, tất cả các lớp học sẽ thực hiện học theo hình thức trực tuyến qua hệ thống quản lý học tập trực tuyến Learning Management Systems (LMS).

 

Trước đó, hôm 6/2, Đại học Thái Nguyên (gồm các cơ sở giáo dục thành viên) cũng đã có thông báo cho sinh viên, học viên theo học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 1/3 để phòng chống dịch nCoV. Riêng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long sẽ bắt đầu học kỳ II năm học 2019 - 2020 sau ngày 8/3.

 

Bên cạnh đó, trường Đại học Trưng Vương (huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2. Còn trường Đại học Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai) tiếp tục cho sinh viên các hệ đào tạo được nghỉ học đến hết ngày 23/2.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, các tỉnh thành có nên cho học sinh quay lại trường vào tuần tới (từ 17/2) không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cập nhật: Danh sách 18 trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Theo LÊ HUY

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinpearl bắt tay với các hãng hàng không "đóng gói" combo du lịch, lôi kéo khách Nga, Úc, Nhật, Hàn... đến Việt Nam vui chơi, nghỉ dưỡng

Ngày 20/2, Công ty CP Vinpearl công bố chiến lược mở rộng thị trường quốc tế tới nhiều quốc gia và khu vực; hợp tác toàn diện với các hãng hàng không nội địa và cung cấp các gói dịch vụ du lịch trọn gói cao cấp. Mục tiêu chiến lược nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng du khách trong nước và quốc tế đến với hệ thống Vinpearl nói riêng và Việt Nam nói chung.

Lần đầu lên tiếng sau khi rời beGroup, cựu CEO Trần Thanh Hải chỉ ra 2 vấn đề be phải "vật lộn" với Grab: Chúng tôi bỏ ra 1.000 - 2.000 tỷ, thì họ sẵn sàng "vứt" vào thị trường 3.000 tỷ!

Doanh nghiệp Việt chỉ có thể cạnh tranh với ông lớn nước ngoài bằng vốn khi không có cơ chế công bằng. Mà thế nào được gọi là công bằng? Một chuyện vui về công bằng mà nguyên CEO beGroup Trần Thanh Hải từng kể: Có 2 anh chơi trò leo lên tầng 2 bằng thang. Một người dùng thang leo lên trước, sau đó đưa ra luật chơi gọi là "công bằng" với tất cả là: từ giờ mọi người sẽ leo lên mà không dùng thang…

Highlands Coffee công khai xin lỗi khách hàng, cam kết không phân biệt đối xử với cộng đồng người khuyết tật

Trong thư xin lỗi công khai, Highlands Coffee cũng khẳng định sẽ yêu cầu nhân viên không được tự ý quy chụp và chỉ được xin phép mời người bán vé số, xem bói ra khỏi cửa hàng khi họ không sử dụng dịch vụ và có hành động quấy rầy những khách hàng khác.

Giá vé máy bay thấp kỷ lục, đại lý kêu gọi “giải cứu” vé máy bay

Chưa bao giờ, các chuyến bay nội địa trở nên vắng khách như hiện nay. Vắng người, giá vé lại rẻ và các đại lý bán vé máy bay đang tận dụng mạng xã hội để kêu gọi “giải cứu” vé máy bay bằng cách đưa ra các mức giá hấp dẫn để mời gọi khách mua.

Đọc thêm