Cập nhật: Đã có 3 người Việt dương tính với virus Corona, 97 ca nghi ngờ nhiễm và 43 ca đang cách ly theo dõi

30/01/2020 16:58 PM | Xã hội

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã phát hiện thêm 3 trường hợp là công dân Việt Nam dương tính với virus Corona, nâng tổng số ca nhiễm virus Corona ở Việt Nam lên 5 người (bao gồm 2 bệnh nhân người Trung Quốc). 97 trường hợp nghi ngờ nhiễm với các dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch...

Trang Thông tin Chính phủ cập nhật thông tin từ Bộ Y tế cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, đã phát hiện 3 công dân người Việt Nam dương tính với virus Corona. Trong đó, 2 người ở Hà Nội, 1 người ở Thanh Hóa.

3 ca nhiễm nCoV đều trở về từ Vũ Hán.

Hiện 1 ca đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, 2 trường hợp còn lại đang cách ly và điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Bên cạnh đó, có 97 ca nghi ngờ nhiễm virus nCoV với các dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch. Trong đó, 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV, 32 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Cập nhật: Đã có 3 người Việt nhiễm virus Corona, 97 ca nghi ngờ nhiễm nCoV và 43 ca đang cách ly theo dõi - Ảnh 1.

Ngoài ra, 43 trường hợp khác tuy sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm virus nCoV.

Trong khi đó, ngày 30/1, Zing cho biết Trung tâm kiểm dịch Y tế quốc tế Hải Phòng tiếp nhận 2 trường hợp là mẹ con có biểu hiện nghi mắc virus corona di chuyển từ TPHCM đến sân bay tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi.

Cảng vụ hàng không có thông báo trên chuyến bay VJ 286 từ TPHCM ra Hải Phòng vào hồi 2h30 ngày 30/1 có 2 người bị ốm. Hai người là mẹ con, cùng có biểu hiện ngứa họng, khó thở, sốt. Trước đó, ngày 5/1, người mẹ xuất cảnh qua cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đi Nam Ninh, Trung Quốc. Sau đó, di chuyển bằng máy bay đi tỉnh Sơn Đông. Tại đây, người phụ nữ ở lại nhà của một gia đình người Trung Quốc rồi tiếp tục bay đến Quảng Châu và về TP.HCM vào ngày 18/1.

Cùng ngày, nhà chức trách sân bay Nội Bài phát hiện 2 hành khách người Trung Quốc có biểu hiện sốt cao. 2 người này đi trên chuyến bay của Bamboo Airways từ Chu Lai về Nội Bài.

PV

Cùng chuyên mục
XEM