Cập nhật Covid-19 ngày 23/2: Hồ Bắc có thêm 630 ca nhiễm, Hàn Quốc ghi nhận 229 trường hợp mới chỉ trong 1 ngày

23/02/2020 09:10 AM | Thời sự

Chỉ trong ngày 22/2, Hàn Quốc đã có tới 229 ca nhiễm mới, con số này lớn hơn so với tổng số ca nhiễm của tất cả các ngày trước đó cộng lại, nâng tổng số người nhiễm lên tới 433 người.

Cập nhật Covid-19 ngày 23/2: Hồ Bắc có thêm 630 ca nhiễm, Hàn Quốc ghi nhận 229 trường hợp mới chỉ trong 1 ngày

Tính đến ngày 23/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 96 trường hợp tử vong do Covid-19 và 630 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm tại Trung Quốc lên 76.918 và 2.346 người chết. 2/3 số người nhiễm mới đều đến từ các nhà tù của tỉnh. Hiện tại, đã có 1.742 bệnh nhân được xuất viện.

Trong khi đó, chính quyền địa phương cho biết tỉnh này đã bị phong toả trong đúng 1 tháng. Kể từ ngày 22/1, 1 ngày trước khi lệnh phong toả có hiệu lực, cho đến hôm 21/2, Hồ Bắc đã có 64.209 ca dương tính với virus corona. Đến nay, dịch bệnh này đã lây lan đến 28 quốc gia, với hơn 77.000 trường hợp nhiễm bệnh và hơn 2.300 người đã tử vong.

Chỉ trong ngày 22/2, Hàn Quốc đã có tới 229 ca nhiễm mới, con số này lớn hơn so với tổng số ca nhiễm của tất cả các ngày trước đó cộng lại, nâng tổng số người nhiễm lên tới 433 người. 80% số ca lây nhiễm ở quốc gia này đều có liên quan đến giáo phái Shincheojin ở thành phố Daegu. Hiện tại, số bệnh nhân ở Hàn Quốc đứng thứ 3, sau Nhật Bản và Trung Quốc.

Tại châu Âu, Italy đưa ra những biện pháp mạnh mẽ nhất trong khu vực nhằm ứng phó với virus corona, khi ghi nhận tổng cộng 76 trường hợp nhiễm bệnh ở 5 địa phương. Theo Thủ tướng Italy - Giuseppe Conti, mọi hoạt động làm việc, sự kiện công cộng và trường học ở các khu vực có người nhiễm bệnh đã đóng cửa. Ông cũng ban hành lệnh cấm di chuyển đến những nơi này, nhưng sẽ không tạm ngừng áp dụng quy định cho phép công dân châu Âu tự do di chuyển trong Italy.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã nâng mức cảnh báo đối với việc di chuyển tại Nhật Bản lên Cấp 2, yêu cầu công dân "gia tăng thận trọng" và yêu cầu "phòng ngừa đối với những người có nguy cơ mắc bệnh cao" như những người có bệnh mãn tính. Dù Nhật Bản mới ghi nhận 1 trường hợp tử vong, nhưng đã có 121 ca nhiễm bệnh, phần lớn là do sự lây lan trên du thuyền Diamond Princess.

Theo hãng tin Tasnim, Iran mới đây ghi nhận người thứ 6 tử vong do Covid-19. Các quan chức y tế nước này cũng cảnh báo hiện đã có 785 trường hợp nghi nhiễm, khiến rủi ro lây lan tăng cao, và 28 người đã xác nhận dương tính với loại virus này. 10 tỉnh ở Iran đã đóng cửa trường học, các trận bóng, nhà hát và rạp chiếu phim cũng được yêu cầu huỷ bỏ sự kiện.

 Cập nhật Covid-19 ngày 23/2: Hồ Bắc có thêm 630 ca nhiễm, Hàn Quốc ghi nhận 229 trường hợp mới chỉ trong 1 ngày  - Ảnh 2.

Theo Giang Ng

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

DiDi Chuxing tạo ra 'điều thần kỳ' trong giới startup giữa bão Covid-19: Tự tin chuẩn bị IPO sau khi bất ngờ có lãi vào quý 2, dự kiến giá trị đạt 60 tỷ USD

Không giống các startup gọi xe khác chật vật sinh tồn, Didi Chuxing chuẩn bị IPO sau khi chứng kiến quý 2 có lãi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

Thảm họa đổi bao bì của Tropicana: Hiện đại nhưng “hại” 50 triệu USD, ngậm ngùi mặc lại “áo cũ” sau 2 tháng

Đầu tư 35 triệu USD để thay đổi bao bì và chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều Tropicana thu về chỉ là sự xa lánh của người tiêu dùng, còn mất thêm 20% doanh thu sau 2 tháng.

Đọc thêm