Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết

23/01/2020 07:44 PM | Thời sự

Hôm nay, 29 Tết, thời điểm được cho là một trong những “ngày nóng” nhất khi người dân vội vã bắt xe về quê đón Tết. Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội bất ngờ với một cảnh tượng vắng vẻ khác biệt hoàn toàn so với sự đông đúc, ồn ào như những năm trước đây.

Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết

Sáng 29 Tết, tại bến xe Mỹ Đình, khu vực sảnh chính, nhà chờ, phòng bán vé chỉ xuất hiện lác đác một vài hành khách. Trong bãi cũng rất ít người qua lại. Hành khách lẻ tẻ vào bến, phụ xe đợi sẵn và xởi lởi mời “thượng đế” lên xe Nếu so với mọi năm, những  đông đúc ngồi chật kín các hàng ghế chờ mua vé, đợi xe thì năm nay nhiều ghế chờ vẫn trống.

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết  - Ảnh 1.

Đại diện bến xe Mỹ Đình cho biết, lượng khách đến bắt xe tại bến năm nay giảm nhiều so với mọi năm, nhất là hành khách đến đón xe về các tỉnh.

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết  - Ảnh 2.

Bến xe thông thoáng người dân thảnh thơi về quê ăn Tết Canh Tý

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết  - Ảnh 3.

Xe hợp đồng “trá hình” bùng phát, người dân chủ động về thời gian, phương tiện đi lại là một trong những nguyên nhân khiến dịp Tết năm nay, lượng khách đổ về các bến xe ở Hà Nội giảm một nửa so với mọi năm làm cho nhiều nhà xe ngỡ ngàng

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết  - Ảnh 4.

Trong khu vực xe đỗ, quang cảnh vẫn như ngày thường, không nhộn nhịp hơn là mấy. Nhiều xe phải xuất bến trong tình trạng chưa đầy khách, hoặc chỉ mới kín phân nửa số ghế.

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết  - Ảnh 5.

Lãnh đạo bến Mỹ Đình cho hay, tại bến này lượng hành khách dịp Tết  khá vắng, Hôm nay, 29 Tết, từ sáng lượng hành khách có tăng hơn ngày thường một chút, các xe hiện có đều đáp ứng đủ, nên dịp này các bến xe cũng không bố trí thêm xe tăng cường. Do vắng khắch, nên giá vé xe dịp này cũng không tăng.

Hồng Vĩnh

Tiền Phong

Từ khóa:  bến xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm