Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết

23/01/2020 07:44 PM | Thời sự

Hôm nay, 29 Tết, thời điểm được cho là một trong những “ngày nóng” nhất khi người dân vội vã bắt xe về quê đón Tết. Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội bất ngờ với một cảnh tượng vắng vẻ khác biệt hoàn toàn so với sự đông đúc, ồn ào như những năm trước đây.

Cảnh tượng 'kỳ lạ' ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết

Sáng 29 Tết, tại bến xe Mỹ Đình, khu vực sảnh chính, nhà chờ, phòng bán vé chỉ xuất hiện lác đác một vài hành khách. Trong bãi cũng rất ít người qua lại. Hành khách lẻ tẻ vào bến, phụ xe đợi sẵn và xởi lởi mời “thượng đế” lên xe Nếu so với mọi năm, những  đông đúc ngồi chật kín các hàng ghế chờ mua vé, đợi xe thì năm nay nhiều ghế chờ vẫn trống.

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết - Ảnh 1.

Đại diện bến xe Mỹ Đình cho biết, lượng khách đến bắt xe tại bến năm nay giảm nhiều so với mọi năm, nhất là hành khách đến đón xe về các tỉnh.

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết - Ảnh 2.

Bến xe thông thoáng người dân thảnh thơi về quê ăn Tết Canh Tý

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết - Ảnh 3.

Xe hợp đồng “trá hình” bùng phát, người dân chủ động về thời gian, phương tiện đi lại là một trong những nguyên nhân khiến dịp Tết năm nay, lượng khách đổ về các bến xe ở Hà Nội giảm một nửa so với mọi năm làm cho nhiều nhà xe ngỡ ngàng

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết - Ảnh 4.

Trong khu vực xe đỗ, quang cảnh vẫn như ngày thường, không nhộn nhịp hơn là mấy. Nhiều xe phải xuất bến trong tình trạng chưa đầy khách, hoặc chỉ mới kín phân nửa số ghế.

 Cảnh tượng kỳ lạ ở bến xe Mỹ Đình những ngày cận Tết - Ảnh 5.

Lãnh đạo bến Mỹ Đình cho hay, tại bến này lượng hành khách dịp Tết  khá vắng, Hôm nay, 29 Tết, từ sáng lượng hành khách có tăng hơn ngày thường một chút, các xe hiện có đều đáp ứng đủ, nên dịp này các bến xe cũng không bố trí thêm xe tăng cường. Do vắng khắch, nên giá vé xe dịp này cũng không tăng.

Hồng Vĩnh

Tiền Phong

Từ khóa:  bến xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

GS. Nguyễn Đức Khương: Dịch bệnh đưa đến những thiệt hại, rủi ro và thách thức lớn, nhưng là cơ hội cơ cấu, điều chỉnh lại nền kinh tế

GS. Nguyễn Đức Khương hiện là Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu tại Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh Paris (IPAG Business School) đồng thời là Chủ tịch Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global). Ông là thành viên trẻ nhất trong Tổ tư vấn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Số người nhiễm Covid-19 tăng vọt lên 763, Hàn Quốc cách ly gần 8.000 binh sĩ

Sáng 24/2, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc xác nhận, 11 binh sĩ nhiễm Covid-19 và khoảng 7.700 người khác bị cách ly nhằm ngăn chặn virus lây lan rộng hơn trong các doanh trại quân đội.

Thất bại ô tô Việt đầu tiên, tài sản nghìn tỷ của Vinaxuki giờ ra sao?

Sau nhiều năm vật vã với giấc mơ ô tô thuần Việt, kỹ sư cơ khí Bùi Ngọc Huyên – Chủ tịch Công ty cổ phần Ô tô Xuân Kiên (Vinaxuki) – đành ngậm ngùi nhìn khối tài sản của mình lần lượt tan theo giấc mơ lớn nhất cuộc đời.

Bộ Ngoại giao: Có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang ở Hàn Quốc

Riêng tại thành phố Daegu, số công dân Việt Nam là 8.285 người và tại tỉnh Gyeongsangbuk là 18.502 người (trong đó có 333 người tại quận Cheongdo).

Đọc thêm