Cảnh tượng hàng ngàn con giun lúc nhúc quay tròn như cơn lốc xoáy trên đường khiến ai nấy nổi da gà, các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải

31/03/2021 11:38 AM | Xã hội

Hiện tượng bất thường này chưa từng được ghi nhận trong quá khứ, đội ngũ các nhà khoa học vẫn đang cố gắng tìm ra lời giải.

Hiện tượng rùng rợn này xuất hiện tại một công viên ở New Jersey (Mỹ) gần sông Hudson với hàng ngàn con giun tạo thành hình dạng giống như một cơn lốc xoáy, trên lối đi bê tông bên ngoài một tòa nhà chung cư, ngay gần một bãi cỏ.

Một cư dân của Hoboken, New Jersey đang đi dạo buổi sáng tại đây vào thứ Năm (25/3) vừa qua đã phát hiện cảnh tượng này, theo báo cáo của Live Science. Được biết, không có đường ống nào hở nào gần đó hay trên tường của bất kỳ một tòa nhà nào xung quanh, nhưng những sinh vật vẫn ào xuống lề đường và tụ tập quay vòng hình xoắn ốc. 

Cảnh tượng hàng ngàn con giun lúc nhúc quay tròn như cơn lốc xoáy trên đường khiến ai nấy nổi da gà, các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải - Ảnh 1.

Hàng ngàn con giun ào ra đường bê tông, xếp thành hình lốc xoáy khó hiểu

Cảnh tượng hàng ngàn con giun lúc nhúc quay tròn như cơn lốc xoáy trên đường khiến ai nấy nổi da gà, các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải - Ảnh 2.

Sau khi gặp cảnh tượng khó hiểu, cô gái liền chụp ảnh và gửi một nữ nhân viên thuộc hội đồng thành phố, Tiffanie Fisher, người lập tức đã đăng tải những bức ảnh kinh hoàng về bầy "động vật không xương sống" lên Twitter: "Lốc xoáy giun? Có ai đã từng thấy cảnh này bao giờ chưa?".

Hiện tượng này khiến các nhà khoa học "bối rối". Kyungsoo Yoo, Giáo sư Khoa Đất, Nước và Khí hậu tại Đại học Minnesota, nói trên tờ Live Science: "Hình dạng lốc xoáy này thực sự thú vị." Ông cho biết thêm, mặc dù giun được biết đến với việc trồi lên hàng loạt từ đất sau mưa, nhưng ông chưa bao giờ thấy chúng tạo thành hình xoắn ốc như vậy trước đây.

Cảnh tượng hàng ngàn con giun lúc nhúc quay tròn như cơn lốc xoáy trên đường khiến ai nấy nổi da gà, các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải - Ảnh 3.

Cảnh tượng rùng rợn khiến nhiều người nổi da gà

Trưởng phòng thí nghiệm Saad Bhamla, một trợ lý giáo sư tại Georgia Tech, cho biết vì chưa rõ loại giun nào đã tạo ra vòng xoắn trên đất nên bất kỳ kết luận nào về hành vi của chúng sẽ chỉ là suy đoán. Những hình ảnh này khiến dân tình nổ ra một cuộc bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Một số người cho rằng giun nổi lên hàng loạt do mưa lớn gây ngập khu vực xảy ra sự việc.

Nguồn: The Sun 

PH

Cùng chuyên mục
XEM