‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công

19/02/2020 09:34 AM | Kinh doanh

Charlie Munger là cộng sự lâu năm và được xem là "cánh tay phải" của Warren Buffett.Trước khi gia nhập Berkshire Hathaway, ông đã là một nhà đầu tư thành công.

‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công

Charlie Munger gặp Warren Buffett lần đầu tiên tại một bữa tiệc tối vào năm 1959. Từ năm 1978 đến nay, ông giữ chức phó chủ tịch của Berkshire Hathaway. Theo Forbes, hiện Munger sở hữu tài sản khoảng 2 tỷ USD.

Dưới đây là một số câu nói nổi tiếng của ông:

‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 1.

“Nếu bạn nghĩ rằng mình có chỉ số IQ là 160 nhưng thực tế chỉ có 150, bạn là một thảm họa. Sẽ tốt hơn nhiều nếu có chỉ số thông minh IQ là 130 nhưng chỉ nghĩ mình ở mức 120”. (Ảnh: Bloomberg)

‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 2.

“Điều tốt đẹp nhất mà một con người có thể làm là giúp người khác hiểu biết nhiều hơn”. (Ảnh: Reuters)

‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 3.

“Chìa khóa đến thành công trong đầu tư là có thể không làm gì trong 99% thời gian nhưng biết tối đa hóa 1% cơ hội bạn có”. (Ảnh: Bloomberg)

‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 4.

"Một trong những cách tốt nhất để tránh rắc rối là làm cho mọi thứ đơn giản. Khi bạn làm cho mọi chuyện trở nên phức tạp sẽ dẫn đến việc chỉ một vài người ở mỗi bộ phận tỏ ra đang hiểu rõ vấn đề nhưng thật ra họ không hiểu gì cả”. (Ảnh: Bloomberg)

‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 5.

“Bạn sẽ làm tốt hơn nếu có niềm đam mê với một việc mà bạn có năng khiếu. Giả sử Warren Buffett chọn con đường múa ballet, chắc đã chẳng ai nghe nói về ông ấy”. (Ảnh: Getty Images)

‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 6.

“Giống như Warren Buffett, tôi khao khát làm giàu, không phải vì tôi muốn những chiếc xe Ferrari. Điều tôi muốn là sự độc lập”. (Ảnh: Getty Images)

‘Cánh tay phải’ của Warren Buffett và những câu nói tiết lộ bí quyết thành công - Ảnh 7.

“Trong cuộc sống đôi khi sẽ có những cơn gió mạnh khủng khiếp và không công bằng. Sẽ có những người vượt qua được, nhưng một số khác thì không. Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống, thái độ của Epictetus là tốt nhất. Ông cho rằng tất cả mọi cơ hội đã bỏ lỡ là một cơ hội để làm tốt hơn, là một cơ hội để học hỏi thêm điều gì đó. Đừng để bản thân bị chìm trong sự tự thương hại, hãy dùng những cơn gió đáng sợ đó để tạo ra một kiểu mẫu mang tính xây dựng”. (Ảnh: Bloomberg)

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Y tế công bố thêm 5 ca bệnh Covid-19 mới, 2 ca có liên quan tới bệnh viện Bạch Mai

Tới 18h00 chiều nay, đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc Covid-19 của Việt Nam lên 174.

Ảnh: 10 xe của Binh chủng Hóa học tiêu độc toàn bộ không gian BV Bạch Mai, vận chuyển 600 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung

Đúng 19h, Binh chủng Hóa học tiến vào Bệnh viện Bạch Mai, tiến hành tiêu độc toàn bộ không gian trước, trong và phía sau của BV. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Thủ đô vận chuyển hơn 600 người nhà bệnh nhân đi cách ly tập trung theo chỉ đạo của chính quyền Hà Nội.

1,3 tỷ người bị cấm cửa trong 21 ngày liên tiếp, Ấn Độ đối mặt thách thức gì khi làm điều chưa từng có trong lịch sử

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ra lệnh đóng cửa cả đất nước với dân số 1,3 tỷ người, tương đương 1/5 dân số thế giới, nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan.

Đọc thêm