'Cánh tay phải của Warren Buffett': Giữa cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin không biết cái nào tệ hơn!

25/02/2021 08:37 AM | Thời sự

Cả cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin đều tồi tệ ngang nhau.

'Cánh tay phải của Warren Buffett': Giữa cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin không biết cái nào tệ hơn!

Phó chủ tịch Charlie Munger của Berkshire Hathaway, đồng thời là cộng sự thân thiết lâu năm của tỷ phú Warren Buffett mới đây đã chê bai đà tăng giá của cả Bitcoin lẫn cổ phiếu Tesla.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Daily Journal, Phó chủ tịch Munger đã được hỏi về việc Bitcoin tăng giá vượt 50.000 USD cũng như việc cổ phiếu của Tesla tăng giá mạnh sau khi đầu tư cho tiền ảo. Đáp trả, ông Munger mỉa mai lấy ví dụ về bọ chét và rận để so sánh: "Tôi chẳng rõ cái nào tệ hơn cái nào nữa, chúng đều xấu như nhau".

Trong năm ngoái, cổ phiếu của Tesla đã tăng 743% với tổng mức vốn hóa thị trường đạt 689 tỷ USD. Bitcoin cũng tăng vượt 50.000 USD trong tuần trước sau khi Tesla tuyên bố chi 1,5 tỷ USD cho loại tiền ảo này.

Cánh tay phải của Warren Buffett: Giữa cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin không biết cái nào tệ hơn! - Ảnh 1.

Phó chủ tịch Charlie Munger của Berkshire Hathaway

Khi được hỏi về hệ thống ngân hàng trong tương lai cũng như số phận của tiền ảo và ví điện tử, vị cộng sự lâu năm của tỷ phú Warren Buffett đã có bình luận khá tiêu cực cho Bitcoin.

"Tôi cho rằng một hệ thống ngân hàng hoàn chỉnh cần có đóng góp cho xã hội. Bởi vậy ngân hàng trung ương cần phải kiểm soát được hệ thống đó cũng như nguồn cung ứng tiền... Do đó tôi không cho rằng Bitcoin sẽ trở thành phương tiện thanh toán trong tương lai. Giá của nó quá biến động. Dù Bitcoin có được coi là một sự lựa chọn thay thế cho vàng đi nữa thì do tôi chẳng bao giờ mua vàng nên tôi cũng chẳng bao giờ mua đồng tiền ảo này", Tỷ phú Munger cho biết.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vingroup dự kiến IPO Vinfast tại Mỹ, huy động 2 tỷ USD

VinFast cũng sẽ trở thành hãng xe Việt Nam đầu tiên niêm yết tại Mỹ nếu IPO thành công theo kế hoạch.

Câu chuyện kinh doanh

TMĐT Việt Nam và 2 điều ‘nói thật’ của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang: Mua 1 chai nước mắm trên mạng đắt hơn là ra tiệm tạp hóa gần nhà!

"Mặc dù người Việt rất phấn khích với cơ hội mua hàng trên mạng, thực tế 99% nhu cầu mua sắm tiêu dùng vẫn được thực hiện tại các cửa hàng tạp hóa bán lẻ", tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch HĐQT Masan - cho biết.

Chủ tịch Cenland Nguyễn Trung Vũ có "nổ" khi tuyên bố Đất Xanh, Hưng Thịnh không phải đối thủ, chỉ là người đi sau và khiến cuộc chơi thêm vui?

Phát ngôn của Chủ tịch Cenland nhanh chóng "gây bão" cộng đồng bất động sản về tính xác thực vị thế của các tên tuổi bất động sản trên thị trường.

Vượt đỉnh cũ đưa giá trị Vingroup lên hơn 19 tỷ USD, tài sản tỷ phú Vượng trên Forbes sắp đạt 10 tỷ USD

Trên sàn chứng khoán, tài sản của tỷ phú Phạm Vượng chỉ thua vốn hóa của 3 doanh nghiệp - lớn hơn cả vốn hóa của Vinamilk, Techcombank, BIDV...

Đọc thêm