Cảnh sát Trung Quốc làm việc đến kiệt sức trong mùa dịch corona

10/02/2020 09:46 AM | Xã hội

Quá tải với lượng công việc giữa mùa dịch, một cảnh sát trẻ tại Vân Nam (Trung Quốc) choáng váng và ngất đi.

Cụ thể, vào khoảng 11h20 ngày 6/2, Peng Wenxiang - công tác tại thành phố Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) được đồng nghiệp đề nghị đưa đến bệnh viện kiểm tra, sau khi có dấu hiệu choáng váng. Cho là mình không sao, có thể là đau đầu, không có gì nghiêm trọng anh từ chối đến bệnh viện. Các đồng nghiệp giúp anh xoa bóp nhưng anh ngày càng lả đi, rồi bất tỉnh.

Phải đến 17 tiếng sau khi ở bệnh viện, cảnh sát này mới tỉnh dần. Bác sĩ cho biết anh có nguy cơ gặp phải các biến chứng như viêm não hay nhồi máu cơ tim nếu không được nghỉ ngơi.

Cảnh sát Trung Quốc làm việc đến kiệt sức trong mùa dịch corona - Ảnh 1.

Peng Wenxiang ngất khi đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: The Paper)

Sau một ngày cùng vợ con về quê ăn Tết, Peng Wenxiang nhận được thông báo dịch virus corona bắt đầu bùng phát và cần huy động lực lượng làm nhiệm vụ. Ngay lập tức, vợ chồng anh để lại con trai nhờ ông bà chăm sóc, lái xe hơn 16 tiếng đồng hồ để quay lại Vân Nam làm việc.

Từ khi nhận nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch, Peng đã tiếp nhận giải quyết hơn 200 vụ việc, hòa giải tranh chấp 30 lần, khuyên bảo và sơ tán hơn 2.000 người, hỗ trợ kiểm tra dịch bệnh hơn 80 lần.

Không riêng Peng, nhiều câu chuyện cảm động về sự nỗ lực, tinh thần làm việc của các cảnh sát giữa mùa dịch bệnh cũng được nhiều người chia sẻ.

Tại đồn cảnh sát thành phố Hoàng Thạch, tỉnh Hồ Bắc, Ke Xianbin (45 tuổi) hay tin cha mình qua đời khi đang trong ca trực tối 5/2. Để đảm bảo công việc, cảnh sát này quyết định hoàn thành xong ca trực mới về nhà. Anh canh gác tới khi hết ca 7h hôm sau mới hộc tốc về nhà. "Tôi không muốn chỉ vì mình mà công việc của mọi người bị ảnh hưởng", nam cảnh sát chia sẻ.

Cảnh sát Trung Quốc làm việc đến kiệt sức trong mùa dịch corona - Ảnh 2.

Theo HẠ VŨ (Nguồn: The Paper)

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm