Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt

19/09/2019 10:05 PM | Thời sự

Không được cấp phép hoạt động nhưng Công ty Alibaba vẫn ngang nhiên mở các văn phòng trái phép và rao bán các dự án không có thực, dự án xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa- Vũng Tàu.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi 'ông chủ' Alibaba bị bắt

Ngày 8/9, Cty Alibaba khai trương văn phòng "chi nhánh Biên Hòa" tại số 96B, đường Nguyễn Ái Quốc, phường Tân Tiến (TP.Biên Hòa). Sau khi phát hiện văn phòng mở trái phép, cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã xử phạt Cty Alibaba và buộc tháo dỡ biển hiệu treo trái phép.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi ông chủ Alibaba bị bắt - Ảnh 1.

Đến chiều ngày 19/9, văn phòng chi nhánh Biên Hòa của Cty Alibaba vẫn đang tồn tại, nhân viên mang đồng phục của Alibaba vẫn làm việc ở văn phòng này.

Trước đó, Công ty Alibaba đã tự tháo dỡ một văn phòng xây dựng trái phép phép trên đất nông nghiệp tại ấp Tân Phước, xã Long Phước sau khi chính quyền địa phương vận động trước khi thực hiện biện pháp cưỡng chế.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi ông chủ Alibaba bị bắt - Ảnh 2.
Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi ông chủ Alibaba bị bắt - Ảnh 3.

Trong hơn 2 năm qua, Công ty cổ phần bất động sản Alibaba đã tự ý vẽ quy hoạch rao bán 29 dự án “ma” tại Đồng Nai. Thực tế những khu đất Alibaba rao có dự án khu dân cư, khu đô thị tại Đồng Nai đều là đất nông nghiệp, đất giao thông, đất lâm nghiệp. Trong đó, có một số thửa đất do ông Nguyễn Thái Luyện đứng tên. Đến thời điểm này, Đồng Nai chưa cấp phép dự án nào cho Alibaba.

Ngoài xây dựng trái phép văn phòng giao dịch trên, Alibaba còn tự ý  làm 5 con đường vào các khu đất nông nghiệp.

Cảnh hoang vắng ở các văn phòng, dự án khi ông chủ Alibaba bị bắt - Ảnh 4.

Tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Alibaba cũng rao bán nhiều dự án không có thực và xây dựng trái phép hạ tầng trên đất nộng nghiệp tại xã Tóc Tiên, Châu Pha - thị xã Phú Mỹ.

Theo MẠNH THẮNG

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm