Cảnh hiếm thấy tại các khu ăn chơi “đổi gió” nổi tiếng quanh Hà Nội trước đợt nghỉ 30/4

29/04/2020 09:46 AM | Kinh doanh

Các homestay Tam Đảo, Ba Vì, Sóc Sơn hay villa ngoại ô phục vụ nghỉ dưỡng đều được tân trang, thậm chí giảm giá chưa từng có trong dịp lễ để hút khách.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay rơi vào thứ 5 và thứ 6, người lao động được nghỉ 2 ngày. Những người được nghỉ làm vào thứ 7 có kỳ nghỉ kéo dài tới 4 ngày, vì thế đã cân nhắc chọn cách du lịch để thay đổi không khí.

Nhiều khu biệt thự được đầu tư, nâng cấp phục vụ khách hàng có điều kiện, nổi bật trong đó là Melia Ba Vì, Tomodachi làng Mít, Serena Resort Kim Bôi (Hòa Bình), FLC Vĩnh Thịnh, Flamingo Đại Lải (Vĩnh Phúc) Ecopark (Hưng Yên)… giá từ 2 -5 triệu đồng/phòng.

Khu villa có giá cho thuê cao hơn, dao động từ 5 – 12 triệu đồng/căn, có quy mô từ 5 phòng, diện tích đủ cho nhóm 15-20 người. Trong khi đó, các gia đình trẻ thích homestay quy mô nhỏ với mức giá từ 800.000 - 1,5 triệu đồng/phòng. Điểm chung của các khu vực này chỉ cách Hà Nội 40-60km, thuận tiện di chuyển và không gian gần gũi thiên nhiên.

Cảnh hiếm thấy tại các khu ăn chơi “đổi gió” nổi tiếng quanh Hà Nội trước đợt nghỉ 30/4 - Ảnh 1.

Thuê villa, homestay để nghỉ dưỡng đang là xu hướng được ưa chuộng trong 1-2 năm gần đây.

Cảnh hiếm thấy tại các khu ăn chơi “đổi gió” nổi tiếng quanh Hà Nội trước đợt nghỉ 30/4 - Ảnh 2.

Các khu vực quanh Hà Nội cũng nở rộ các khu du lịch nghỉ dưỡng cho thuê.

Nếu như trước dịch Covid-19, các điểm vui chơi, khu nghỉ dưỡng, homestay gần thành phố thường rơi vào tình trạng quá tải, tăng giá trong dịp lễ tết thì nay khá trái ngược.

Theo khảo sát, giá phòng cho các khu homestay quanh Hà Nội giảm còn dao động từ 700.000 đồng/phòng/đêm. Tại khu nghỉ dưỡng, mỗi villa cho các nhóm từ 5-20 người có giá từ 2 – 12 triệu đồng/ngày/đêm, giảm từ 1-3 triệu đồng so với trước đây.

Trước đây, việc đặt được phòng nghỉ sát ngày nhận phòng thường không khả thi, thậm chí phải chấp nhận mức thuê tăng gấp 1,5- 2 lần thì hiện giờ không khó để tìm được những căn villa hoặc phòng ở còn trống.

Cảnh hiếm thấy tại các khu ăn chơi “đổi gió” nổi tiếng quanh Hà Nội trước đợt nghỉ 30/4 - Ảnh 3.

Thông thường không có tình trạng trống phòng vào dịp nghỉ lễ tại các khu vực "hot" về du lịch, nghỉ dưỡng như Tam Đảo, Ba Vì.

Trên các hội nhóm chuyên đặt phòng, thuê homestay Tam Đảo, Ba Vì, Hòa Bình… hàng loạt khu nghỉ dưỡng đang rao phòng trống trong hai ngày cao điểm là 30/4 và 1/5. Có những nơi giảm 30% tiền phòng kèm miễn phí khá nhiều dịch vụ như phục vụ ăn uống, spa hay dịch vụ thuê xe đạp, xe máy.

Chủ 3 căn biệt thự cho thuê khu Beverly Hill Luong Son Resort tại Lương Sơn, Hòa Bình cho biết, hiện tại, 2 căn biệt thự có bể bơi với giá thuê 3 triệu đồng tại đây vẫn trống do không có khách thuê. Để hút khách, nơi này đã có thêm dịch vụ hỗ trợ đặt xe đưa đón khách đến nơi nghỉ dưỡng.

Tam Đảo xanh homestay 01 thậm chí giảm tới 50% giá phòng trong đợt nghỉ lễ. Rose Villa tại Ba Vì cũng giảm 30% đưa giá phòng về 1,9 triệu đồng/căn gồm 3 phòng ngủ. Các căn thuê 4 triệu đồng giảm xuống còn 2,8 triệu đồng.

Cảnh hiếm thấy tại các khu ăn chơi “đổi gió” nổi tiếng quanh Hà Nội trước đợt nghỉ 30/4 - Ảnh 4.

Các khu nghỉ dưỡng, homestay triển khai nhiều chương trình kích cầu.

"Tâm lý khách vẫn đang e ngại bệnh dịch khiến cho nhu cầu thuê phòng sụt giảm nghiêm trọng. Trong khi homestay vẫn phải chi chi phí vận hành. Nếu công suất phòng là 80% lấp đầy thì mới "sống", còn với 20% như hiện tại thì rất khó nói trước", Trung Anh, quản lý homestay tại Ba Vì chia sẻ.

Nhận định lượng khách sụt giảm 60-70% so với cùng kỳ năm ngoái, Thu Trang, nhân viên của đơn vị vận hành chuỗi villa tại Sóc Sơn cho hay, để kích cầu, năm nay khu Villa thậm chí để giá phòng Deluxe là loại phòng cao cấp, có chất lượng tốt ngang với phòng Superior (loại đơn giản hơn).

"Không chỉ vậy, rất nhiều hội nhóm trên các trang Facebook của các đơn vị vận hành cho thuê homestay, villa đã liên kết để chia sẻ tệp khách hàng. Chúng tôi cũng dùng các cộng tác viên để quảng bá mạnh hơn về tiện ích các khu nghỉ. Hi vọng không chỉ dịp 30/4 mà sau đó, khi bệnh dịch được kiểm soát, nhu cầu thuê phòng sẽ tăng trở lại", Trang chia sẻ.

Cảnh hiếm thấy tại các khu ăn chơi “đổi gió” nổi tiếng quanh Hà Nội trước đợt nghỉ 30/4 - Ảnh 5.

Theo Hoàng Linh

Cùng chuyên mục
XEM