Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau?

24/03/2018 09:23 AM | Sống

Xa mặt cách lòng, bạn thân à, mày có còn nhớ ngày xưa của tao với mày không?

Môi trường mới mang tới những người bạn mới. Lên đại học, mỗi đứa một trường, thời gian gặp mặt, kể chuyện trên trời dưới biển với nhau cũng không có nhiều. Vì mỗi đứa đều cần phải giữ mối quan hệ với những người bạn mới.

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 1.

Lúc trước, cứ sinh nhật đứa nào trong nhóm là lại tíu tít rủ nhau ra hàng quán nào đó ăn mừng. Nhưng, bây giờ, chỉ mong nhận được một lời chúc mừng sinh nhật, mà đấy là nếu bạn vẫn còn nhớ...

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 2.

Tình bạn được tạo nên bởi những người bạn cùng chung lý tưởng, cùng chung sở thích. Nếu chỉ có một người cố gắng níu kéo mối quan hệ này thì đến một thời điểm nào đó, ắt hẳn sẽ mệt mỏi và buông tay.

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 3.

Cũng chẳng trách được, ai cũng vậy, cũng phải lớn, phải trưởng thành. Đứa nào rồi cũng sẽ phải thay đổi để hòa nhập với môi trường sống lẫn công việc mới. Đến khi gặp lại nhau, chúng ta cứ như hai người xa lạ vì chẳng còn nói chung một chủ đề nữa.

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 4.

Dù trong tim mỗi đứa đều lưu lại những hình ảnh về ngày xưa nhưng chỉ một lần cảm thấy nói chuyện không còn tự nhiên như ngày trước nữa là lần ấy, tự động lưu vào trí nhớ của mình rằng, chúng ta chẳng còn hợp nhau nữa.

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 5.

20 tuổi, chắc chắn vì những sóng gió của cuộc đời nên đứa nào cũng buộc phải khác đi. Đứa may mắn hơn thì thành đạt sớm hơn, chứng tỏ được bản lĩnh cá nhân trước cuộc đời. Đứa trở nên khép mình vì cảm thấy mặc cảm, tự ti. Vô tình một trong hai người bị rớt lại phía sau, rồi tự cô lập mình và tình bạn tan vỡ.

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 6.

Rồi chả biết từ bao giờ, muốn nhấc máy gọi điện hỏi thăm đứa bạn, trong đầu lại có thêm những câu hỏi: "Liệu mình gọi cho nó bây giờ có làm phiền nó không?", "Liệu nó còn muốn nói chuyện với mình nữa không?", "Liệu nó có nghĩ là mình cần nhờ nó gì đó nên bây giờ mới gọi không?"... Từ bao giờ, giữa hai chữ "tình bạn" lại có thêm chữ "ngại" vậy?

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 7.

Người ta thường bảo, có người yêu thì thường hay quên bạn bè. Khi một đứa trong nhóm bước vào tình yêu, họ thường quên rằng vẫn còn có những người bạn cần sự quan tâm. 

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 8.

Đôi khi cô đơn là một lựa chọn tốt để phát triển bản thân. Tuy nhiên, chọn lựa cô đơn nên không thể trách cứ bất cứ ai hay đổ lỗi cho kẻ khác. Chỉ cần bạn biết trân trọng những mối quan hệ tốt đẹp vẫn đang có.

Càng trưởng thành, bạn bè càng xa cách nhau? - Ảnh 9.

V.D

Cùng chuyên mục
XEM