Cần tới 9 người trưởng thành nhún nhảy cùng lúc mới làm sập được chiếc giường 'chống quan hệ' bằng bìa carton tại Olympics 2020

30/07/2021 13:36 PM | Xã hội

Hóa ra chiếc giường "chống quan hệ" không mỏng manh dễ vỡ đến vậy!

Tháng trước, nước chủ nhà Thế vận hội Olympic Nhật Bản đã khiến giới truyền thông quốc tế bất ngờ khi tiết lộ rằng 18.000 chiếc giường tại làng thể thao cho các vận động viên đều được làm từ bìa carton tái chế - điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Tuy mục đích chính của loại giường này là nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cũng như tránh tụ tập đông người trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn ở Nhật Bản nhưng không ít người cho rằng đây là biện pháp để hạn chế vận động viên quan hệ tình dục trong suốt thời gian tham gia sự kiện.

Thậm chí, có ý kiến cho rằng giường làm từ bìa carton sẽ không chắc chắn, không chịu được trọng lượng cơ thể người và có thể sập trước những cử động mạnh. Thế nhưng mới đây, các vận động viên đã chứng minh điều ngược lại thông qua các video đang viral trên TikTok.

Trong video đăng tải cách đây vài ngày, vận động viên bóng chày Ben Wanger đến từ Israel đã tiến hành một thử nghiệm nhỏ để kiểm chứng sự chắc chắn của chiếc giường. Anh và 8 người đàn ông khác đã cùng nhau đứng lên và nhún nhảy trên đó thì mới có thể làm sập những tấm dát giường làm bằng bìa carton bên dưới.

Cần tới 9 người trưởng thành nhún nhảy cùng lúc mới làm sập được chiếc giường chống quan hệ bằng bìa carton tại Olympics 2020 - Ảnh 1.

Các vận động viên thoải mái nhún nhảy trên giường.

"Tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi về những chiếc giường ở làng vận động viên. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ kiểm tra xem cần bao nhiêu người trưởng thành để làm sập chiếc giường này", Wanger cho biết ở đầu video.

Ban đầu, Wanger nhảy lên giường một mình sau đó từng thành viên trong đội của anh bước lên theo. Cuối cùng, đến khi 9 người cùng ở trên đó, chiếc giường mới sập. Trong 24 giờ kể từ khi đăng tải, video của anh đã có gần 300.000 lượt xem. Tuy nhiên, đến nay, video đã bị gỡ mà chưa rõ nguyên nhân.

Trên thực tế, Wanger không phải người đầu tiên thử độ chắc chắn của giường carton. Trước đó, Rhys Mcclenaghen – vận động viên thể dục dụng cụ của Ireland cũng ghi lại cảnh nhảy nhót liên tục nhưng chiếc giường vẫn không hề hấn gì.

Cần tới 9 người trưởng thành nhún nhảy cùng lúc mới làm sập được chiếc giường chống quan hệ bằng bìa carton tại Olympics 2020 - Ảnh 2.

Rhys Mcclenaghen thử độ bền của giường.

Nữ cầu thủ bóng bầu dục người Mỹ - Ilona Maher cũng đăng video cho thấy cô cùng các đồng đội thực hiện hàng hoạt hành động mạnh như chống đẩy, tập yoga hay nhảy mạnh nhưng không thể khiến chiếc giường bị sập.

Không lâu sau, hashtag "cardboardbed" trên TikTok đã có tổng cộng hơn 5,3 triệu lượt xem, với các video vận động viên khoe chiếc giường độc đáo này cũng như tìm cách "đánh sập" nó.

Như vậy, có thể nói, qua kiểm chứng thực tế, mẫu giường carton do công ty Airweave của Nhật Bản chế tạo không được tạo ra nhằm mục đích cản trở việc "quan hệ" của các vận động viên như nhiều đồn đoán trước đó.

Tờ New York Times và nhiều tờ báo khác cũng đưa tin rằng những tin đồn đó là sai sự thật. Ông Takashi Kitajima - tổng giám đốc của Làng vận động viên Olympic, nói với hãng tin AP vào tháng 1/2020 rằng chiếc giường có thể chịu tới 200 kg.

Loại giường độc đáo này có thể được tái chế và Nhật Bản đã lên kế hoạch đưa chúng vào sử dụng ngay cả trước khi sự kiện bị hoãn vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nguồn: Ins

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM