Cần Thơ phát hiện 7.000 lít xăng 92 không nguồn gốc

16/10/2017 03:09 PM | Thời sự

Tài xế thừa nhận số xăng trị giá hơn 120 triệu đồng là hàng trôi nổi, đang trên đường đi tiêu thụ.

Cần Thơ phát hiện 7.000 lít xăng 92 không nguồn gốc

Ngày 16-10, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương TP Cần Thơ), cho biết đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời 7.000 lít xăng 92 không rõ nguồn gốc ra thị trường tiêu thụ.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo đó, vào ngày 4-10, qua công tác nắm tình hình, Đội Chống buôn lậu kiểm tra ô tô 95H-0432 thì phát hiện bồn xe có 7.000 lít xăng 92.

Tài xế Nguyễn Văn Dũng (ngụ Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) xuất trình hóa đơn VAT của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu và các giấy tờ kèm theo để chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên.

Tuy nhiên, qua xác minh, hóa đơn trên không phải là hóa đơn chứng minh nguồn gốc của 7.000 lít xăng 92 nói trên. Qua làm việc, ông Dũng đã thừa nhận số xăng trên ông mua trôi nổi trên thị trường.

Đội Chống buôn lậu tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Dũng.

. Cùng ngày, Đội Chống buôn lậu cũng đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 15 tấn đường cát trên hai xe tải không rõ nguồn gốc. Theo ông Hiền, từ đầu năm đến nay đơn vị đã phát hiện, ngăn chặn khoảng 130 tấn đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ như trên.

Chi cục Quản lý thị trường đã chuyển hồ sơ trình UBND TP Cần Thơ xử lý theo thẩm quyền.

Theo Hải Dương

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

3 cổ phiếu FLC, ROS, HAI bị cấm giao dịch phiên sáng

Từ ngày 1/6, FLC, ROS và HAI sẽ chỉ được giao dịch trong phiên chiều do vẫn chưa nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021, quá hạn 45 ngày so với quy định.

Ông Nguyễn Đức Tài: "Logistics ở Việt Nam cực kỳ kém hiệu quả, rất tệ"

"Ai có sức mạnh xây dựng một công ty logistics tới nơi tới chốn ở Việt Nam chắc người đó sẽ thắng", Chủ tịch Thế Giới Di Động nhận định.

Đọc thêm