Cần Thơ phát hiện 7.000 lít xăng 92 không nguồn gốc

16/10/2017 03:09 PM | Thời sự

Tài xế thừa nhận số xăng trị giá hơn 120 triệu đồng là hàng trôi nổi, đang trên đường đi tiêu thụ.

Cần Thơ phát hiện 7.000 lít xăng 92 không nguồn gốc

Ngày 16-10, ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công Thương TP Cần Thơ), cho biết đơn vị vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời 7.000 lít xăng 92 không rõ nguồn gốc ra thị trường tiêu thụ.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Theo đó, vào ngày 4-10, qua công tác nắm tình hình, Đội Chống buôn lậu kiểm tra ô tô 95H-0432 thì phát hiện bồn xe có 7.000 lít xăng 92.

Tài xế Nguyễn Văn Dũng (ngụ Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) xuất trình hóa đơn VAT của Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu và các giấy tờ kèm theo để chứng minh nguồn gốc số hàng hóa trên.

Tuy nhiên, qua xác minh, hóa đơn trên không phải là hóa đơn chứng minh nguồn gốc của 7.000 lít xăng 92 nói trên. Qua làm việc, ông Dũng đã thừa nhận số xăng trên ông mua trôi nổi trên thị trường.

Đội Chống buôn lậu tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Dũng.

. Cùng ngày, Đội Chống buôn lậu cũng đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 15 tấn đường cát trên hai xe tải không rõ nguồn gốc. Theo ông Hiền, từ đầu năm đến nay đơn vị đã phát hiện, ngăn chặn khoảng 130 tấn đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ như trên.

Chi cục Quản lý thị trường đã chuyển hồ sơ trình UBND TP Cần Thơ xử lý theo thẩm quyền.

Theo Hải Dương

Pháp luật TPHCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dính đòn Covid-19, Soya Garden đóng cửa hầu hết cửa hàng tại TP. HCM

Trong 10 cửa hàng mà chúng tôi đi khảo sát được sáng nay, đã có 6 cái đóng cửa, 1 cái ngưng hoạt động và 3 cái vẫn hoạt động bình thường. Tại TP. HCM, thời điểm cuối năm 2019, Soya Garden có 13 cửa hàng.

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

Thai Airways chính thức đệ đơn xin phá sản

Ước tính, các khoản nợ tồn đọng của Thai Airways đã lên tới 200 tỷ bath (tương đương 9,4 tỷ USD).

Đọc thêm