Cẩn thận nếu gặp phải một trong những dấu hiệu này sau khi điều trị ung thư, đặc biệt là điều số 3

15/06/2019 02:20 PM | Sống

Sau khi điều trị ung thư thành công, bạn nên đặc biệt chú ý nếu thấy cơ thể xuất hiện những triệu chứng sau vì rất có thể, đó là dấu hiệu bệnh ung thư tái phát.

Cẩn thận nếu gặp phải một trong những dấu hiệu này sau khi điều trị ung thư, đặc biệt là điều số 3

Ung thư luôn là căn bệnh mà tất cả mọi người đều rất sợ gặp phải. Tuy nhiên, nếu kịp thời phát hiện bệnh từ sớm và chủ động chữa trị ngay thì tỷ lệ khỏi bệnh là rất cao. Dù vậy, sau khi điều trị khỏi bệnh ung thư, bạn cũng có thể bị tái bệnh nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau.

Chảy máu bất thường, đi ngoài ra máu

Tình trạng xuất huyết trong ngày đèn đỏ có thể không phải là điều gì quá nghiêm trọng. Nhưng nếu bạn nhận thấy tình trạng này thường xuyên xảy ra sau khi điều trị ung thư thì nên đặc biệt lưu ý. Nhiều khả năng, đây là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư ở khu vực hậu môn hoặc đại tràng có nguy cơ tái phát.

Cẩn thận nếu gặp phải một trong những dấu hiệu này sau khi điều trị ung thư, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 1.

Da ngực dày lên hoặc xuất hiện khối u mới

Nếu bạn đã điều trị khỏi bệnh ung thư vú nhưng sau đó lại nhận thấy lớp da ở khu vực này có hiện tượng dày lên hoặc nổi thành những khối u mới thì không nên chủ quan bỏ qua. Bởi đây cũng có thể là triệu chứng cảnh báo bệnh ung thư tái phát.

Cẩn thận nếu gặp phải một trong những dấu hiệu này sau khi điều trị ung thư, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 2.

Ho lâu ngày, khàn tiếng

Những người từng mắc bệnh ung thư vòm họng hay ung thư phổi nếu gặp phải tình trạng này sau khi điều trị bệnh thì đó cũng là một dấu hiệu đáng lo ngại. Tình trạng ho lâu ngày, khàn tiếng được xem là một dấu hiệu bệnh ung thư tái phát, cần nhanh chóng đi khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn.

Cẩn thận nếu gặp phải một trong những dấu hiệu này sau khi điều trị ung thư, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 3.

Gặp vấn đề ở đường ruột và bàng quang

Đừng chủ quan xem thường bất kỳ một sự thay đổi nhỏ nào trong hoạt động của ruột hay bàng quang. Bởi nó có thể là dấu hiệu tái phát ung thư bàng quang hoặc ung thư ở đường ruột. Triệu chứng dễ nhận thấy là bạn thường xuyên cảm thấy cồn cào trong ruột và đi tiểu tiện mất kiểm soát.

Cẩn thận nếu gặp phải một trong những dấu hiệu này sau khi điều trị ung thư, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 4.

Vết thương lâu lành

Nhiều chuyên gia từng cảnh báo khi cơ thể bạn gặp khó khăn trong việc phục hồi vết thương thì đó có thể là dấu hiệu của một bệnh ung thư nào đó. Tương tự như vậy, vết thương lâu lành này nếu xuất hiện sau khi bạn chữa khỏi bệnh ung thư, thậm chí còn sưng loét nghiêm trọng thì hãy nhanh chóng đi kiểm tra tại bệnh viện càng sớm càng tốt.

Cẩn thận nếu gặp phải một trong những dấu hiệu này sau khi điều trị ung thư, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 5.

Khó tiêu, gặp khó khăn khi nuốt

Nếu bạn gặp vấn đề trong chuyện tiêu hóa thức ăn thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư thực quản hoặc ung thư dạ dày. Tuy nhiên, khi triệu chứng này vẫn xuất hiện thường xuyên sau khi điều trị khỏi bệnh thì nên cẩn thận vì có thể là dấu hiệu ung thư tái phát.

Cẩn thận nếu gặp phải một trong những dấu hiệu này sau khi điều trị ung thư, đặc biệt là điều số 3 - Ảnh 6.

Source (Nguồn): Prevention

Theo Gà

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm