Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, "tuyển phi" trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65

28/07/2021 07:04 AM | Sống

Khác với vẻ uy nghi nhưng dễ mến trên màn ảnh, ngoài đời thực, "Càn Long" Trương Thiết Lâm là gã đàn ông vướng 1001 bê bối rúng động của làng giải trí Hoa ngữ.

Nói tới Trương Thiết Lâm , chắc hẳn khán giả sẽ nghĩ ngay tới "Hoàng a mã" dễ mến của Hoàn Châu Cách Cách. Tuy nhiên, chắc hẳn chẳng mấy ai ngờ được, nam diễn viên gạo cội này lại có đời tư cực kỳ hỗn loạn, phụ bạc biết bao cô gái trẻ và từng phải hầu tòa vì ruồng bỏ con cái.

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 1.

Vụt sáng thành sao nhờ Hoàn Châu Cách Cách

Bước chân vào làng giải trí từ khá sớm, Trương Thiết Lâm có cơ hội đóng vai phụ trong nhiều bộ phim đình đám nhưng không gây được tiếng vang lớn. Mãi đến khi may mắn được góp mặt trong bộ phim Hoàn Châu Cách Cách với vai diễn Càn Long, sự nghiệp của Trương Thiết Lâm mới một bước lên mây.

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 2.

Cụ thể, ban đầu, nữ sĩ Quỳnh Dao "nhắm" nam diễn viên Lưu Đức Khải cho nhân vật Càn Long. Tuy nhiên, vì còn bận rộn với việc ghi hình một dự án khác cũng của Quỳnh Dao là Trời Xanh Đổ Lệ, Lưu Đức Khải đã từ chối lời mời.

Đúng lúc này, nhà sản xuất Hà Tú Quỳnh - con dâu của Quỳnh Dao vô tình gặp gỡ với Trương Thiết Lâm khi đi mua sắm. Sau khi trò chuyện, Hà Tú Quỳnh cảm thấy Trương Thiết Lâm như được "đo ni đóng giày" cho nhân vật Càn Long nên đã giới thiệu cho mẹ chồng. Cũng nhờ đó, Trương Thiết Lâm mới có được vai diễn để đời trên màn ảnh.

Sau thành công của Hoàn Châu Cách Cách, Trương Thiết Lâm trở thành "Hoàng a mã quốc dân", được netizen hết mực yêu thích. Nam diễn viên còn được các nhà sản xuất "chọn mặt gửi vàng", giao cho những vai diễn hoàng đế trên màn ảnh.

Đời tư hỗn loạn của "Càn Long": Ép 2 người tình phá thai, nảy sinh tình cảm với sao nữ tuổi vị thành niên

Trên màn ảnh, Trương Thiết Lâm là Càn Long đa tình, ngoài đời thực, tình sử của ông cũng phong phú chẳng kém. Thời trẻ, Trương Thiết Lâm từng sang Anh du học. Cũng chính trong thời gian này, nam diễn viên rơi vào lưới tình với một người phụ nữ người Ba Lan và nhanh chóng về chung một nhà.

Năm 1991, bà xã Trương Thiết Lâm sinh cho ông một cô con gái, đặt tên là Trương Nguyệt Lượng. Tuy nhiên, vì bất đồng trong quan điểm sống, cặp đôi chia tay trong hòa bình. Sau khi ly hôn, con gái Trương Thiết Lâm sống ở nước ngoài cùng mẹ, còn tài tử này trở về Trung Quốc phát triển sự nghiệp.

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 3.

Trương Thiết Lâm và ái nữ Trương Nguyệt Lượng

Năm 1997, khi góp mặt trong bộ phim Nữ Tuần Phủ, Trương Thiết Lâm quen biết với nữ diễn viên Hầu Tuấn Kiệt - người được mệnh danh là "Hoa khôi Bắc Điện" (tức trường Học viện Điện ảnh Bắc Kinh), bạn cùng lớp với đại hoa đán Từ Tịnh Lôi. Khi ấy, Hầu Tuấn Kiệt đã 1 lần đổ vỡ hôn nhân và có một người bạn trai gắn bó 3 năm. Tuy nhiên, trước sự theo đuổi, quan tâm hết mực của Trương Thiết Lâm, người đẹp đã từ bỏ mối tình sắt son để đến bên "Hoàng a mã".

Ở bên nhau chưa được bao lâu, sự nghiệp của Trương Thiết Lâm "nở hoa" với bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Cũng trong lúc này, Hầu Tuấn Kiệt mang thai nhưng bị tài tử họ Trương yêu cầu phá. Người đẹp họ Hầu còn ngây thơ cho rằng chỉ cần sinh con là có thể níu kéo được trái tim người tình. Ai ngờ, điều chờ đợi cô là cái kết bị bỏ rơi, thậm chí, ái nữ cũng chẳng hề được Trương Thiết Lâm quan tâm chút nào.

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 4.

Năm 1992, khi quay Hoàn Châu Cách Cách 2, Trương Thiết Lâm gặp gỡ và nên duyên với "đệ nhất mỹ nhân dân tộc Hồi" Pháp Đề Mạch Nhã Kỳ khi cô gái này mới 16 tuổi. Nam diễn viên gây tranh cãi khi nảy sinh mối quan hệ yêu đương với sao nữ tuổi vị thành niên, hơn thế nữa cặp đôi này chênh nhau tới 25 tuổi.

Chính Trương Thiết Lâm đã giới thiệu cho Mạch Nhã Kỳ nhiều cơ hội trong sự nghiệp, để cô vào vai vợ mình trong nhiều bộ phim như Liêu Trai Tiên Sinh, Đại Thanh Dược Vương,...

Bên nhau được mấy năm, Mạch Nhã Kỳ muốn có một danh phận rõ ràng, được trở thành "bà Trương". Tuy nhiên, cô đã tự động rút lui khi nghe được tiêu chuẩn "chọn vợ kén chồng" của Trương Thiết Lâm: "Phải tinh thông cầm kỳ thi họa, biết nói tiếng Anh, kính già yêu trẻ". Netizen cho rằng, có lẽ vì đóng quá nhiều nhân vật hoàng đế, Trương Thiết Lâm bị "lậm" vai nên mới đưa ra yêu cầu như "tuyển phi" như vậy.

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 5.
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 6.

Bức ảnh hiếm hoi của Trương Thiết Lâm và người tình dân tộc Hồi thua kém 25 tuổi

Đến năm 2002, bên cạnh Trương Thiết Lâm lại có "bóng hồng" mới, đó là nữ sinh viên 21 tuổi Tư Hiểu Mẫn. Bên nhau chưa lâu, Tư Hiểu Mẫn mang thai với Trương Thiết Lâm và vui vẻ báo cho người tình lớn tuổi biết tin mừng này. Ai ngờ, cô chỉ nhận được câu nói phũ phàng từ Trương Thiết Lâm: "Mấy cô gái trẻ bây giờ cứ chạm vào là có chuyện" và yêu cầu cô phá thai.

Quá đau khổ, Tư Hiểu Mẫn chia tay với Trương Thiết Lâm nhưng không bỏ con vì lý do sức khỏe. Cô sinh được một cậu con trai, đặt tên là Trương Thái Dương và nuôi nấng một mình.

Cứ ngỡ Tư Hiểu Mẫn sẽ gặp được cái kết như Hầu Tuấn Kiệt, một mình nuôi con mà chẳng nhận được đồng trợ cấp nào. Thế nhưng khi biết cô sinh quý tử, Trương Thiết Lâm lại quay ngoắt thái độ, thuê xã hội đen đến cướp đứa bé đi, không cho mẹ con gặp mặt suốt 7 năm trời và còn đánh đập Tư Hiểu Mẫn dã man.

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 7.

Năm 2015, Tư Hiểu Mẫn và Hầu Tuấn Kiệt cùng lên tiếng kiện Trương Thiết Lâm ra tòa vì ruồng bỏ con gái và chiếm đoạt con trai. Đến lúc này, bộ mặt thật của "Hoàng a mã" mới bị vạch trần. Không chỉ danh tiếng sụp đổ, trở thành "tra nam" vạn người hận trong mắt công chúng, Trương Thiết Lâm còn phải trả số tiền lên tới 1,98 triệu tệ (7 tỉ đồng).

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 8.

Tư Hiểu Mẫn đã hợp tác với Hầu Tuấn Kiệt để đòi lại con trai

Cuộc sống hiện tại của "Hoàng a mã"

Những lùm xùm tình ái đã khiến hình ảnh của Trương Thiết Lâm bị ảnh hưởng nặng nề. Thế nhưng, ông vẫn thường xuyên được mời góp mặt trong các show truyền hình nhờ "ăn mày quá khứ".

Tại các chương trình quy tụ dàn sao Hoàn Châu Cách Cách, Trương Thiết Lâm vẫn gây ấn tượng bởi hình ảnh phong độ, phong thái uy nghi không khác gì thời điểm đảm nhận vai diễn Càn Long cách đây hơn 2 thập kỷ.

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 9.
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 10.

Còn về đời tư, hiện tại, nam diễn viên Hoàn Châu Cách Cách có một người bạn gái đã hẹn hò nhiều năm là nữ ca sĩ Lưu Ngọc Uyển. Tuy nhiên, dường như cả hai đều không tính tới chuyện hôn nhân.

Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 11.
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 12.
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, tuyển phi trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65 - Ảnh 13.

Những hình ảnh hiếm hoi của "Hoàng a mã" bên bà xã

Nguồn: iFeng, Sohu


Linh Gia

Cùng chuyên mục
XEM