Cần khởi tố đồng phạm 'giúp sức' chủ shop quần áo Mai Hường đánh đập, cắt áo thiếu nữ?

05/12/2021 08:50 AM | Thời sự

Theo quan điểm của Luật sư Thơm, cơ quan điều tra cần khởi tố thêm đồng phạm đã 'giúp sức' chủ shop quần áo Mai Hường đánh, cắt áo thiếu nữ.

Cần khởi tố đồng phạm 'giúp sức' chủ shop quần áo Mai Hường đánh đập, cắt áo thiếu nữ?

Ngày 4/2, cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hoá đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường (số 93, đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa) là Cao Thị Mai Hường (29 tuổi) về tội Làm nhục người khác, Cưỡng đoạt tài sản và Trịnh Đình Anh (31 tuổi) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Do Hường đang nuôi con nhỏ nên được cho tại ngoại. Riêng Trịnh Đình Anh bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra.

Dưới góc độ pháp lý của vụ việc, thông tin với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Anh (đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, cơ quan điều tra khởi tố 2 vợ chồng chủ shop quần áo Mai Hường là thể hiện sự quyết liệt của Công an Tỉnh Thanh Hóa nói riêng và lực lượng CAND nói chung không khoan nhượng với những hành vi vi phạm pháp luật để gìn giữ an ninh trật tự vì sự bình yên của mỗi gia đình và xã hội.

Theo Luật sư Thơm, đây chỉ là quyết định khởi tố ban đầu để tiếp tục điều tra làm rõ những đối tượng có liên quan và hành vi phạm tội khác (nếu có) để xử lý theo quy định của pháp luật.

Luật sư Thơm cho biết, theo diễn biến clip và lời khai nhận của vợ chồng thấy trong vụ việc hành hung làm nhục cháu gái còn có sự tham gia của 1 người phụ nữ lớn tuổi và 1 người đàn ông (áo xanh).

Theo như clip, người phụ nữ lớn tuổi có hành vi dùng tay túm tóc cháu gái để trợ giúp cho chủ shop cắt tóc, cắt áo ngực nạn nhân.

Đối với đối tượng nam giới (áo xanh) đã có hành vi xông vào bắt cháu bé ngửa mặt để cho những khác quay clip làm nhục cháu.

"Xét hành vi của những người này thấy họ đã chứng kiến sự việc từ đầu, biết Cao Thị Mai Hường hành hung, làm nhục cháu gái không những không can ngăn mà còn xông vào giúp sức, tạo điều kiện cho Hường phạm tội nên phải chịu trách nhiệm đồng phạm theo quy định tại Điều 17 Bộ luật hình sự là có căn cứ, đúng quy định của pháp luật.

Hành vi của những người này rất đáng lên án.

Mặc dù vụ việc xảy ra không liên quan đến mình nhưng do nể nang chủ shop mà đã tham gia giúp hành hung, làm nhục cháu gái...", Luật sư Thơm nêu quan điểm.

Luật sư Thơm cho rằng, đây là vụ án đồng phạm giản đơn. Cao Thị Mai Hường giữ vai trò chính, là người khởi xướng và thực hiện tội phạm.

Đối với những người khác giữ vai trò đồng phạm giúp sức, tạo điều kiện cho bị can Hường thực hiện được tội phạm làm nhục cháu gái nên có vai trò thứ yếu sẽ được giảm nhẹ một phần hình phạt khi xét xử.

Ngoài ra, đối với shop thời trang quần áo Mai Hường thì cơ quan chức năng cần thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong việc kinh doanh hàng hóa đã tuân thủ đúng các quy định của pháp luật hay chưa?.

Trường hợp chủ shop thời trang kinh doanh hàng hóa nhập lậu hoặc hàng hóa không có chứng từ, hóa đơn theo quy định thì tùy theo tính chất, mức độ, số lượng hàng hóa vi phạm có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo Điều 15 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP với mức phạt tiền có thể lên đến 50.000.000 đồng.

Trường hợp số lượng hàng hóa nhập lậu từ 100.000.000 đồng trở lên thì chủ shop thời trang có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Buôn lậu theo quy định tại Điều 188 Bộ luật hình sự.

Hoàng Hải

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  shop quần áo
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm