Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà

17/01/2022 01:45 PM | Sống

Tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng Vân Anh khiến nhiều người ao ước bởi khéo léo kết hợp phong cách hiện đại với những nét cổ kính, sự tinh tế và thân thuộc trong kiến trúc Hà thành xưa.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà

Căn hộ của gia đình chị Tạ Thị Vân Anh có diện tích là 87 mét vuông nằm tại Khu đô thị Time City, Hà Nội. Trước kia, gia đình chị cũng đã thuê một căn hộ nằm trong khu đô thị này để sinh sống. Cảm thấy phù hợp với môi trường sống tại đây, hai vợ chồng đã bàn bạc và quyết định mua một căn hộ khác trong cùng tòa để chuyển sang sinh sống.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 1.

Không gian phòng khách và bàn ăn của căn hộ.

"Căn hộ được vợ chồng mình mua vào thời điểm tháng 10 năm 2020. Chồng mình là một kiến trúc sư nhờ vậy gia đình có thể chủ động hơn trong việc hiện thực ý tưởng cho không gian sống của mình. Mình sẽ là người nhận việc lên ý tưởng, lựa chọn style còn khâu thiết kế thi công sẽ do chồng mình phụ trách chính. Hai vợ chồng cũng rất hiểu nhau, có cùng sở thích chung nên việc lên ý tưởng thiết kế và thi công không gặp trở ngại gì quá lớn", chị Vân Anh chia sẻ thêm.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 2.

Căn hộ hiện tại là thành quả của hai vợ chồng Vân Anh. Chồng là kiến trúc sư lo phần thi công còn vợ đảm nhận việc lên ý tưởng, lựa chọn style.

Hiện trạng của căn hộ ban đầu khá cũ kỹ rồi nên hai vợ chồng chị Vân Anh quyết định lật hết lên để làm lại toàn bộ. Diện tích phòng cũng được mở rộng hơn do phá một bức tường chỗ lối vào phòng ngủ master. Nơi đó sau được đặt bàn làm việc và kệ console.

Phong cách thiết kế cho căn hộ được hai vợ chồng thống nhất lựa chọn Indochine bởi yêu thích sự thanh lịch, nhẹ nhàng của nó. Chị Vân Anh cho biết: "Cá nhân mình thì thích Hà Nội qua những nét cổ kính, sự tinh tế và thân thuộc trong kiến trúc nội thất. Đó là lý do khiến hai vợ chồng cố gắng gắn kết nối nét đẹp truyền thống hòa cùng với sự hiện đại, giúp ngôi nhà mang vẻ đẹp vừa ấm áp vừa trang nhã. Phần decor trang trí được hai vợ chồng mình mua dần dần trong quá trình sinh sống nên không quá áp lực. Chỉ lâu nhất là bức tranh sơn mài đặt vẽ từ Huế, mất khoảng gần 2 tháng mới về tới nơi".

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 3.

Phong cách thiết kế cho căn hộ được hai vợ chồng thống nhất lựa chọn là Indochin.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 4.

Những nét cổ kính, sự tinh tế và thân thuộc trong kiến trúc nội thất kết hợp với cả sự hiện đại được vợ chồng chị Vân Anh sử dụng rất hài hòa.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 5.
Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 6.

Với phong cách Indochine thì các chất liệu như gỗ tự nhiên, mây, gạch mosaic, gạch bông, vải nhung, lụa thường xuyên xuất hiện.

Với phong cách Indochine thì các chất liệu như gỗ tự nhiên, mây, gạch mosaic, gạch bông, vải nhung, lụa thường xuyên xuất hiện. Hai vợ chồng cũng sử dụng những nguyên liệu này nhưng có sự điều chỉnh để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Bởi lẽ cả hai vợ chồng đều yêu thích văn hóa phương Đông nhưng phong cách kiểu sập gụ tủ chè thì chưa phù hợp nên điều chỉnh theo style như hiện tại. Hướng thiết kế của ngôi nhà được tiết chế và trẻ trung hơn, giữ lại 1 chút trang trọng và ấm cúng quen thuộc của văn hóa Á Đông.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 7.

Hai vợ chồng Vân Anh có sự điều chỉnh để phong cách Hà Nội xưa sao cho phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 8.

Hướng thiết kế của ngôi nhà được tiết chế và trẻ trung hơn, giữ lại 1 chút trang trọng và ấm cúng quen thuộc của văn hóa Á Đông.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 9.

Những món đồ trang trí cổ điển, mang hơi thở Á Đông đẹp mắt được sử dụng trong ngôi nhà.

Tổng thời gian thi công thiết kế căn hộ kéo dài khoảng 1 tháng là hoàn thiện. Hai vợ chồng ở cùng khu nên việc vận chuyển đồ đạc về nhà mới cũng khá thuận lợi. Chị Vân Anh cho biết, tổng tiền đầu tư cho cả phần thô, nội thất, thiết bị của căn hộ là khoảng 700 triệu đồng.

"Mình vẫn luôn tâm niệm rằng, tổ ấm phải luôn có cảm xúc, luôn là nơi gắn kết những thành viên trong gia đình. Tổ ấm mình chỉ nhỏ nhắn xinh xắn thôi nhưng với mình đó là nơi tình yêu được dung dưỡng".

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 10.

Tổ ấm nhỏ được hai vợ chồng thi công thiết kế căn hộ kéo dài khoảng 1 tháng.

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 11.
Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà - Ảnh 12.

Ảnh: NVCC

https://cafef.vn/can-ho-theo-phong-cach-indochine-cua-vo-chong-tre-ha-noi-co-chat-lieu-gach-bong-vai-nhung-mang-hoi-tho-ha-thanh-vao-tung-goc-nha-20220117075431555.chn

Theo Hồng Nhung

Nhịp Sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm