Căn hộ dịch vụ hạng sang khởi sắc

08/10/2018 04:52 PM | Bất động sản

Đó là nhận định của Savills Việt Nam về toàn cảnh thị trường BĐS Tp.HCM trong quý 3/2018. Tổng nguồn cung loại hình căn hộ hạng sang đạt hơn 5.500 căn, tăng 6% theo quý và 16% theo năm.

Căn hộ dịch vụ hạng sang khởi sắc

Theo Savills, trong quý 3 có 1 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 4 dự án hiện hữu đa cung cấp cho thị trường xấp xỉ 450 căn. Trong khi đó, 1 dự án đóng cửa. Tổng nguồn cung của loại hình này đạt 5.500 căn, tăng 6% theo quý và 16% theo năm.

Công suất cho thuê trung bình đạt 84%, tăng điểm phần trăm nhờ sự cải thiện tình hình hoạt động của các dự án ở CBD. Lượng tiêu thụ hầu hết thuộc về các dự án hạng A và B. Bên cạnh đó, giá thuê trung bình tăng nhẹ ở mức 1% theo năm.

Từ quý 4/2018 đến năm 2020, thị trường dự kiến tiếp nhận hơn 1.500 căn từ 11 dự án. Trong đó, 6 trên 11 dự án nằm ở khu CBD cung cấp gần 780 căn, chiếm 50% nguồn cung tương lai.

Cũng trong báo cáo của Savills, chỉ số kinh tế vĩ mô 9 tháng năm 2018 cũng đạt những kỳ vọng nhất định, tiếp tục là động lực giúp thị trường BĐS tăng trưởng theo.

Căn hộ dịch vụ hạng sang khởi sắc - Ảnh 1.

Theo Savills, công suất thuê trung bình căn hộ dịch vụ hạn sang đạt 84%

Theo đó, 9 tháng năm 2018, tăng trưởng GDP đạt 6,9%, mức tăng 9 tháng cao nhất trong 8 năm. Chính phủ dự báo tăng trưởng kinh tế cả năm 2018 sẽ đạt chỉ tiêu 6,7%. Ngành chế biến chế tạo tăng trưởng cao 13% theo năm và tiếp tục là động lực tăng trưởng chính cho nền kinh tế.

Đà tăng trưởng xuất khẩu tiếp tục với giá trị xuất khẩu 179 tỷ USD, tăng 15% theo năm. Thặng dư thương mại đạt 5,4 tỷ USD. Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất trong 9 tháng với giá trị xuất khẩu 35 tỷ USD, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ- Trung leo thang.

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm