Căn hộ 110m² nhiều đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản

23/09/2022 09:26 AM | Sống

Với những người làm về nghiên cứu, số lượng sách, tài liệu tra cứu rất nhiều, lại thêm việc có 3 con, căn hộ với diện tích 110m² dường như trở thành “quá nhỏ” so với nhu cầu về đồ đạc của gia đình.

Tiếp nhận mặt bằng thô và triển khai thiết kế hoàn thiện cho căn hộ ở Hà Nội. Kiến trúc sư đã giải bài toán căn hộ này như thế nào?

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 1.

Hình ảnh phòng khách.

Một hàng xóm bước vào căn hộ, họ đã thốt lên: “Sao nhìn căn hộ có vẻ rộng hơn bình thường”. Thực tế là KTS đã khéo léo sử dụng hệ tủ tường chạy suốt trên cả mảng tường chính của hệ tivi. Hệ tủ tường này bao gồm hệ tủ sách, tủ kệ tivi, hệ tủ để đồ gia đình. Việc sử dụng gam màu trắng và hệ cánh kính đen mờ cho tủ sách, giúp không gian trở nên thoáng và ít chi tiết rườm rà.

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 2.

Hình ảnh bàn ăn và bàn bar bếp.

Trong hầu hết những thiết kế căn hộ không quá rộng, mọi người thường có xu hướng làm một khu bếp chữ I hoặc chữ L thu hết về một góc. Bàn ăn kê ra giữa phòng hoặc gọn về một bức tường nào đó để không vướng lối đi.

Tuy nhiên, một căn bếp hoàn hảo là căn bếp được tính toán dựa trên chu trình hay thói quen sinh hoạt của chủ nhà. Ví dụ với căn hộ này, chủ nhà ưa thích sự thuận tiện và nhanh chóng, do vậy Bar kết hợp khu rửa được nối liền với bàn ăn, điều này giúp chu trình ăn uống, thu dọn và chuyển từ bàn ăn sang khu rửa được diễn ra nhanh chóng.

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 3.

Hình ảnh căn bếp với những khoang tủ thiết kế thông minh.

Tủ bếp được thiết kế “đo ni đóng giầy” với nhu cầu sử dụng của chủ nhà. Anh chủ nhà là người thích có không gian đọc sách và nhâm nhi ly café nên đã tạo riêng cho mình một góc coffee Bar tiện dụng. Sự tinh tế của bộ tủ bếp này còn đến từ việc lựa chọn thiết bị, sự hoàn hảo khi cánh tủ trắng được đi với bộ lò nướng, lò vi sóng và tủ lạnh màu trắng.

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 4.

Hình ảnh phòng ngủ master.

Phòng ngủ tối giản, gam màu cho đến nội thất đều tối giản. Tuy nhiên, đồ đạc trong căn phòng này đã được “ẩn” trong từng hộc tủ âm tường. Đặc biệt, phòng ngủ không sử dụng bàn phấn, mà thay vào đó là bàn làm việc với hệ ổ cắm, đèn bàn được thiết kế tinh tế.

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 5.

Hình ảnh phòng giường tầng.

Gia đình có 3 con, với một căn hộ 3 ngủ, việc thiết kế giường tầng cũng có sự khác biệt. Trong một căn phòng hơn 10m2, KTS đã thiết kế một hệ giường đơn băng ngang và 1 giường đôi bên dưới. Kế bên là một bàn học cho chị lớn ngồi học bài.

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 6.

Hình ảnh phòng ngủ 3.

Không gian phòng ngủ 3 là một phòng dành cho ông bà hoặc khách lên thăm cháu. Căn phòng vẫn xuyên suốt theo phong cách thiết kế tối giản, nhưng việc tạo một giường hộp giúp tạo một “kho” lưu trữ đồ đạc cho căn hộ, thay vì cần phải thiết kế riêng một nhà kho gây lãng phí diện tích

Và một điểm đặc biệt nữa ở căn hộ này, phòng ngủ master và phòng ngủ con được thiết kế hệ tủ ngoài hành lang, điều này khiến 2 căn phòng không mất diện tích tủ tường, thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày.

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 7.

Hình ảnh gian thờ.

Chủ nhà là người quan tâm đến không gian thờ cúng, ngoài việc xem xét cẩn thận vị trí đặt gian thờ trong nhà, chủ nhà đã dành riêng một không gian nhỏ để đặt tủ thờ, khoảng không gian này ngăn cách với hành lang bằng một bức voan màu ghi.

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 8.

Hình ảnh nhà tắm.

Phong cách tối giản với màu sắc trắng chủ đạo được sử dụng xuyên suốt các không gian của căn hộ. Một điểm thú vị ở căn hộ đó là kể cả khi có một phòng tắm nằm sâu bên trong, tưởng chừng không có cửa sổ hay khoảng mở nào, căn phòng này vẫn tràn ngập ánh sáng nhờ cách sử dụng khéo léo vách kính mờ ngăn phòng. Được biết, căn hộ hoàn thiện từ phần thô, tổng giá trị xây dựng và hoàn thiện nội thất, thiết bị là 1,2 tỷ đồng.

Ngắm căn hộ Vinhomes Gardenia ngập tràn đồ đạc nhưng được “cất giấu” tinh tế bằng phong cách thiết kế tối giản - Ảnh 9.

Hình ảnh không gian loggia

Thiết kế: KTS Kiên Đoàn – Công ty kiến trúc nội thất Greenland Việt Nam

Ảnh: NVCC

Theo Việt Hà

Cùng chuyên mục
XEM