Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội

21/01/2023 19:42 PM | Xã hội

Trận địa pháo hoa với hàng nghìn quả pháo tầm cao và tầm thấp đã được các đơn vị phối hợp lắp đặt tại công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng, Hà Nội) để sẵn sàng "khai hỏa" chào đón năm mới Quý Mão 2023

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 1.

Với hơn 2.000 quả pháo hoa tầm thấp với những cái tên như “cây cọ, tiếng sáo, mưa bạc…” sẽ là những điểm sáng tầm thấp làm nền cho 600 quả pháo hoa tầm cao tạo nên những màn ánh sáng ngoạn mục trên bầu trời Hà Nội đêm nay. Thời khắc giao thừa chào đón năm mới Quý Mão 2023.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tại khu vực Đảo Dừa tại công viên Thống Nhất, địa điểm trận địa pháo hoa số 5 tại Thủ đô đã dần hoàn thiện đến những khâu cuối cùng.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 3.

Với sự phối hợp của 17 lực lượng cùng hơn 2 trăm nhân sự, địa điểm này đã sẵn sàng để phục vụ người dân Hà Nội chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa vào đêm nay để đón chào năm mới.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 4.

"Việc lắp đặt 600 quả pháo hoa tầm cao, 90 thùng pháo hoa tầm thấp kết hợp với hoả thuật tại đây diễn ra khẩn trương nhưng đảm bảo những quy trình nghiêm ngặt trước giờ khai hoả tối nay". Thượng tá Phạm Hồng Chung, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận Hai Bà Trưng cho biết.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 5.

Theo đó ở từng khung giờ chính xác đến từng giây sẽ có những màn bắn pháo hoa được chuẩn bị sẵn. Đến thời điểm này kịch bản bắn pháo hoa đã hoàn tất“. An ninh và an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong công tác chuẩn bị tại mỗi trận địa pháo hoa.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 6.

Những chiến sĩ luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cũng như góp phần vào niềm vui chung của người dân vào thời khắc thiêng liêng của phút giây giao thừa.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 7.

Theo kế hoạch của UBND TP Hà Nội đêm giao thừa thời lượng bắn pháo hoa là 15 phút từ 0h - 0h15. Kinh phí được huy động 100% từ nguồn xã hội hoá.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 8.

Hàng chục thùng pháo hoa tầm thấp đã sẵn sàng ở vị trí trước giờ "khai hỏa" chào đón năm mới.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 9.

Dây tín hiệu được đấu nối vào khu vực bàn điểu khiển trung tâm. Điểm đặc biệt năm nay mỗi quả pháo hoa có dây dẫn tín hiệu riêng, so với năm ngoái là 5 quả đi chung một dây.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 10.

Các chiến sĩ cẩn trọng trong việc đấu nối từng giàn pháo với nhau cũng như với khu vực điều khiển.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 11.

Đúng 12 giờ đêm nay (21/1) tức đêm 30 Tết, tất cả 31 điểm bắn pháo hoa trên địa bàn TP Hà Nội sẽ đồng loạt khai hoả chào đón năm Quý Mão.

Cận cảnh trận địa pháo hoa tầm cao đêm giao thừa tại Hà Nội - Ảnh 12.

Lực lượng PCCC luôn túc trực tại mỗi trận địa pháo để đảm bảo công tác an ninh cũng như phòng cháy chữa cháy trong đêm giao thừa.

Hoàng Mạnh Thắng

Từ khóa:  pháo hoa
Cùng chuyên mục
XEM