Cận cảnh "siêu xe quý tộc" Vision Mercedes-Maybach 6 Cabriolet - Hình mẫu cho tương lai

22/08/2017 21:15 PM | Sống

c

Chiếc xe Vision Mercesdes-Maybach 6 Cabriolet là sự kết hợp giữa một chiếc xe mui trần và một du thuyền hạng sang. Tiếp nối phiên bản Vision Mercedes-Maybach 6 được ra mắt năm ngoái, chiếc xe Cabriolet phiên bản 2017 là một chiếc xe điện có chiều dài lên tới 5,7m, động cơ công suất 750 mã lực và có khả năng chạy được 322 km cho mỗi lần sạc.

Nhà sản xuất ô tô của Đức miêu tả đây là một thiết kế "gợi cảm và đầy cảm xúc" với những giải pháp kỹ thuật dẫn đầu, là "định nghĩa về sự sang trọng trong tương lai". Maybach 6 Cabriolet sở hữu thiết kế Art Deco với thân xe nhiều đường cong, nắp ca-pô dài. Lưới tản nhiệt gồm nhiều thanh dọc lấy cảm hứng từ bộ suit kẻ sọc lịch lãm.

Phía đuôi xe lại mang phong cách đuôi du thuyền với da bọc màu trắng trương phản màu sơn tối được miêu tả là "màu xanh nước biển ánh kim".

Nắp ca-pô lấy cảm hứng từ đôi cánh chim, có thể mở ra từ 2 bên.

Trong cabin, hệ thống điều khiển cảm ứng và hệ thống định vị thông minh có thể kích hoạt bằng giọng nói. Khi được kích hoạt, mọi thứ trong xe được hiển thị dưới ánh sáng màu xanh dương.

Chiếc xe Vision Mercesdes-Maybach 6 Cabriolet sở hữu tất cả các tính năng để trở thành chiếc xe điện sang trọng bậc nhất thế giới. Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Mercedes-Benz Dietmar Exler tự hào cho rằng đây là một chiếc xe hoàn hảo và có khả năng ẵm hết các giải thưởng về thiết kế xe hơi trong vòng 30 năm nữa.

Theo lời của Giám đốc thiết kế Gorden Wagener thì Vision 6 Cabriolet chỉ là một trong những bước đầu tiên cho việc mở rộng của thương hiệu Maybach: “Chúng tôi đang có Mercedes - Maybach là thương hiệu xe hạng sang cao cấp và chúng tôi sẽ mở rộng thương hiệu đó”, ông Wagener cho biết.

Theo Thu Hoài

Cùng chuyên mục
XEM