Cận cảnh dự án Panorama Nha Trang đang vướng tranh chấp với nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam Coteccons

08/12/2017 16:13 PM | Bất động sản

Một trong những dự án đang làm ‘dậy sóng’ thị trường BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang là Panorama Nha Trang, bởi đang vướng vào nhiều chuyện nhùng nhằng với tổng thầu xây dựng.

Dự án Panorama Nha Trang tại số 2 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, được Sở Xây dựng cấp Giấy phép xây dựng số 57/GPXD-SXD ngày 18/4/2017 cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang, quy mô: 39 tầng nổi + 1 tầng kỹ thuật + 2 tầng hầm. Tổng số có hơn 1.000 căn hộ khách sạn cao cấp, diện tích dao động khoảng 30-70m2, giá bán dao động từ 1,5 đến 4 tỷ đồng.

Ngày 15/02/2017, Vịnh Nha Trang có Văn bản số 006/2017/CV-BGĐ xin bán 1.097 căn hộ du lịch và 13 căn hộ thương mại dịch vụ hình thành trong tương lai, thuộc Dự án Panorama Nha Trang. Ngày 27/2/2017, Sở Xây dựng có Văn bản số 455/SXC-QLN V/v bất động sản hình thành trong tương lai đưa vào kinh doanh; nhưng chỉ trả lời công văn, chứ chưa cho phép bán, yêu cầu chủ đầu tư bổ sung giấy tờ, hồ sơ đầy đủ theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS. Theo các thông tin, hình ảnh trên mạng, dự án này đã được mở bán từ tháng 9/2016!

 Cận cảnh dự án Panorama Nha Trang đang vướng tranh chấp với nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam Coteccons  - Ảnh 1.

Dự án tọa lạc tại một vị trí khá đẹp trên tuyến đường ven biển TP. Nha Trang.

 Cận cảnh dự án Panorama Nha Trang đang vướng tranh chấp với nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam Coteccons  - Ảnh 2.

 Cận cảnh dự án Panorama Nha Trang đang vướng tranh chấp với nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam Coteccons  - Ảnh 3.

Hiện dự án tạm ngưng thi công tại tầng 26. Ông Nguyễn Xuân Thùy - Chủ tịch Hiệp hội BĐS tỉnh Khánh Hòa cho rằng chưa biết bên nào đúng, bên nào sai nhưng nếu dự án ngưng thi công để thanh kiểm tra thì khách hàng chịu thiệt nặng nhất.

 Cận cảnh dự án Panorama Nha Trang đang vướng tranh chấp với nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam Coteccons  - Ảnh 4.

Do bùng phát nhiều mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và nhà thầu, hiện tại trên công trường hàng trăm công nhân của hai bên đang nhắm vào nhau, bởi một bên muốn lấy lại tài sản và một bên không cho nhà thầu tiếp cận công trường.

 Cận cảnh dự án Panorama Nha Trang đang vướng tranh chấp với nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam Coteccons  - Ảnh 5.

 Cận cảnh dự án Panorama Nha Trang đang vướng tranh chấp với nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam Coteccons  - Ảnh 6.

Ông Lê Anh Đức - Chủ tịch công ty Vịnh Nha Trang thừa nhận rằng sẽ từ bỏ ý tưởng xây thêm 4 tầng tại dự án này cho dù có chọn được nhà thầu mới.

Khi phóng viên đặt câu hỏi có hay không chủ đầu tư mở bán dự án khi chưa xây dựng xong phần móng theo quy định, ông Đức khẳng định rằng công ty luôn thực hiện mọi việc theo đúng quy định của pháp luật. "Nói mở bán là không chính xác, hôm đấy (12/9/2016) chúng tôi chỉ công bố và nhận đặt cọc giữ chỗ cho những khách hàng có nhu cầu".

Tuy nhiên, khi phóng viên trưng ra hình ảnh có chữ "mở bán" rất rõ trên các backdrop và băng-rôn quảng cáo sự kiện ngày hôm đấy, thì ông Lê Anh Đức - Chủ tịch công ty Vịnh Nha Trang lại nói: "Cái này các vị phải đi hỏi đơn vị tổ chức sự kiện đấy chứ! Chắc họ ghi nhầm sao đấy. Hay các vị đi hỏi đơn vị cấp phép cho họ làm sự kiện."

Một điểm đáng chú ý, theo tìm hiểu công trình này được bắt đầu động thổ xây dựng từ tháng 10/2016 nhưng mãi đến ngày 18/01/2017, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa mới cấp giấy phép xây dựng số 12/GPXD-SXD cho công ty Vịnh Nha Trang được phép xây dựng phần ngầm công trình. Tiếp đó, ngày 18/4/2017, Sở Xây dựng mới cấp tiếp giấy phép xây dựng số 55 cho doanh nghiệp này được phép xây dựng công trình thuộc dự án Panorama Nha Trang (phần thân).

Hiện nay, dự án đang được xây dựng đến tầng thứ 26 và ngưng thi công tại tầng này do "bùng phát" tranh chấp hợp đồng với nhà thầu - Công ty CP Xây dựng Coteccons (CTD). Theo đó, hai bên đang "tố" nhau vi phạm các điều khoản của hợp đồng bằng các công văn qua lại với nhau. Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cũng bát đầu vào cuộc, đã triệu tập các cuộc hợp với sự tham gia của các bên liên quan nhằm tháo gỡ tình hình, giúp dự án được triển khai đúng tiến độ nhưng vụ việc hiện nay vẫn chưa có hồi kết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Chí Nguyện- Chánh văn phòng Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị này đã nắm vụ việc trên và đã có nhiều cuộc họp để giải quyết song vẫn chưa thể giải quyết được. Hiện nay, mối quan tâm lớn nhất của Sở Xây Dựng tỉnh Khánh Hòa là làm sao tháo dỡ dàn cẩu tháp bị sự cố do ảnh hưởng bão để đảm bảo an toàn. Sở Xây dựng cũng đã thừa nhận, dự án trên đã được xây dựng trước khi được cấp phép vì địa phương cũng muốn tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư nhanh chóng đưa dự án ra thị trường.

Theo Nguyên Minh

Từ khóa:  panorama , coteccons
Cùng chuyên mục
XEM