Cận cảnh dự án hầm chui phía tây cầu Sông Hàn sắp đưa vào hoạt động ngày 30/4

20/04/2017 08:51 AM | Kinh doanh

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố Đà Nẵng cho biết, đến nay hầm chui phía tây cầu Sông Hàn đạt 90% tiến độ.

Các hạng mục như hầm chui, phần hầm hở, đường dẫn phía bắc đã xong phần móng cấp phối, nhà thầu tiếp tục thi công bó vỉa, lát gạch vỉa hè, chuẩn bị thảm nhựa toàn bộ.

Riêng phần hầm hở phía nam do vướng mặt bằng nên tiến độ bị chậm, nhà thầu điều động công nhân tập trung thi công phần thoát nước, chuẩn bị làm móng cấp phối. Hiện toàn đơn vị bước vào giai đoạn nước rút hoàn thành dự án.

Các Phó Giám đốc trực tiếp bám hiện trường, phối hợp với lãnh đạo các nhà thầu động viên công nhân, đồng thời tăng ca, tăng kíp làm việc liên tục từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Dự kiến toàn bộ công trình này sẽ được đưa vào hoạt động nhân dịp 30/4 sắp tới, chậm hơn kế hoạch gần một tháng.

Được biết, ranh giới quy hoạch rộng 21.332m2, chủ yếu là đất công trình đường giao thông, một phần vỉa hè hiện trạng ở ngã tư đường Lê Duẩn - Trần Phú - cầu Sông Hàn và trải dài theo đường Trần Phú. Trong đó, sử dụng 21.268m2 đất để xây dựng công trình giao thông, phần diện tích còn lại (64m2) dự kiến xây dựng trạm bơm để tiêu thoát nước cho hầm chui.

Hầm chui gồm hai hầm hở ở hai bên giao lộ với đường Lê Duẩn với chiều dài lần lượt là 115m và 100m, một hầm kín ở giữa giao lộ với chiều dài 40m dành cho các phương tiện lưu thông bình thường từ đường Lê Duẩn lên cầu Sông Hàn và ngược lại.

Lòng đường của hai đường gom và ở hầm chui đều có bề rộng trung bình 7,5m, đủ bố trí một làn đường dành cho ô-tô và một làn đường dành cho xe máy lưu thông.

Được biết, sau thời gian gia hạn của thành phố, hầm chui phía tây cầu Sông Hàn đã không kịp về đích. Hiện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Đà Nẵng đang rốt ráo đốc thúc nhà thầu thi công “cuốn chiếu” các hạng mục.

Dự án có tổng mức đầu tư 137 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Theo quan sát, phần đường hầm cơ bản đã hoàn thành, hiện đội ngũ công nhân đang trán nhựa phần mặt đường, dọn dẹp vệ sinh...

Các nhà thầu hoàn thành hạng mục công trình hầm kín, một phần hầm hở, tường chắn, hệ thống đường dây thông tin và thực hiện công tác chuẩn bị thi công giai đoạn 2 phần hầm hở các tuyến đường nhánh phía nam.

Đường dẫn vào hầm chui sắp hoàn thành.

Hầm chui được xây dựng theo đường Trần Phú với tổng chiều dài 255m, trong đó, phần hầm kín ở giữa nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn được xây dựng kín để xe cộ lưu thông phía trên.

Ban quản lý dự án cũng cho biết thêm việc thi công trạm bơm, thoát nước trong hầm, di dời đường dây trung hạ thế, thi công hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống cấp nước... cũng đã được tích cực triển khai đúng tiến độ.

Theo Quốc Phi

Cùng chuyên mục
XEM