Cận cảnh "chiếc lồng khổng lồ" ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ

27/04/2020 16:10 PM | Bất động sản

Nhìn từ bên ngoài, căn nhà trông không khác một cái lồng khổng lồ. Vào đến bên trong, từ cửa chính cho đến đèn trang trí đều mang ngôn ngữ thiết kế này.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 1.

Chúng tôi đã gặp khách hàng có yêu cầu thiết kế một ngôi nhà mới rộng 76 mét vuông (rộng 4,5 mét và dài 17 mét) tại khu đô thị Thanh Hóa, một thành phố ở miền Trung của Việt Nam. Chủ sở hữu mong muốn có một ngôi nhà ba tầng cung cấp một không gian cho một gia đình bốn người, một cặp vợ chồng trẻ và hai đứa con.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 2.

Trước khi nhóm thiết kế đưa ra ý tưởng, chủ sở hữu của ngôi nhà có đưa ra một vài yêu cầu đối với dự án: Trông căn nhà phải khác biệt so với các ngôi nhà của những người hàng xóm. Đồng thời, ngôi nhà phải có sự kết nối chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 3.

Sau một số cuộc thảo luận, chúng tôi đã đưa ra một số ý tưởng cho thiết kế của chúng tôi tập trung vào ba điểm chính. Đầu tiên, kiến trúc sư đề xuất tạo ra một mặt tiền có không gian mở cho những thành viên trong gia đình có tầm nhìn phong phú nhưng vẫn đảm bảo được cảm giác riêng tư khi sống trong ngôi nhà.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 4.

Mặt tiền được làm bằng các thanh tròn 10 mm có kiểu cấu trúc dựa trên dạng lưới vuông.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 5.

Do đó, những người sống trong nhà có thể có không gian cho các hoạt động bên trong nhưng họ vẫn khá gần với không gian bên ngoài để quan sát hoạt động và thế giới tự nhiên ngoài trời.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 6.

Ý định tiếp theo là tạo ra nhiều khoảng không gian trống cho ngôi nhà. Để thực hiện mục đích này, các kiến trúc sư đã thiết kế một gác xép ở giữa tầng 1 và tầng 2. Bằng cách này, có thể tạo ra một khoảng không gian lớn liên kết phòng khách và phòng gia đình để có thể tận dụng không gian linh họa cho các hoạt động.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 7.

Ngoài ra, các khoảng trống khác trong nhà - nơi có chức năng giống như khu vực cho các thành viên trong gia đình - để chia sẻ hoạt động nhằm xây dựng sự kết nối chặt chẽ với nhau.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 8.

Các khoảng trống tạo cho ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà, giúp các thành viên trong gia đình có ánh sáng mặt trời và không khí trong lành.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 9.

Cuối cùng, thiết kế của căn nhà tập trung vào sở thích của các thành viên như trồng cây và chăm sóc cho khu vườn của họ.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 10.

Một khu vườn nhỏ được tạo ra ở tầng 2, nơi cây cối có thể được leo lên khung lưới thép hình vuông ở mặt tiền, phủ xanh mặt tiền của ngôi nhà.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 11.

Ngôi nhà này được đặt một cái tên khá thú vị là "ngôi nhà lồng" vì trông thiết kế của nó hệt như một chiếc lồng khổng lồ.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 12.

Điều này được thấy trong nhiều thiết kế của các vật dụng trong nhà từ cửa chính cho đến các đèn tre được làm bằng tay treo trong phòng khách.

 Cận cảnh chiếc lồng khổng lồ ở Thanh Hóa vừa được giới thiệu trên báo Mỹ - Ảnh 13.

Sơ đồ bố trí trong căn nhà.

Theo Pha Lê

Từ khóa:  ngôi nhà
Cùng chuyên mục
XEM