Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền

21/11/2021 12:22 PM | Sống

Ngôi nhà có chiều rộng nơi hẹp nhất chỉ 91cm, người lớn không thể ngồi duỗi chân và vốn được xây dựng trên một bãi đổ rác.

Vào năm 2012, một ngôi nhà có tên là Keret House ở thành phố Warsaw, Ba Lan đã được báo đài đưa tin và mệnh danh là "ngôi nhà mỏng nhất thế giới". Chiều ngang nhà chỉ ở nơi nhỏ nhất là 91 cm và rộng nhất là 122cm.

Keret House có 2 tầng, vốn được xây dựng ở khe giữa bỏ trống của 2 tòa nhà. Trước đây, đoạn đất trống này được người dân trong khu vực trưng dụng làm nơi đổ rác.Công trình đặc biệt này là tác phẩm của kiến trúc sư Jakub Szczesny. Thực chất, nó ban đầu được xây không phải với mục đích làm nhà ở thông thường mà được coi là một công trình kiến trúc nhiều hơn. Khu đất xây dựng ngôi nhà thuộc Tổ chức Nghệ thuật Đương đại Ba Lan. Đây chính là tổ chức đã thuê Jakub Szczesny tạo nên căn nhà hẹp nhất thế giới.

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 1.

Nhiều người đi ngang qua phố có lẽ cũng không nhận ra đây là một ngôi nhà

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 2.
 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 3.

Độ mỏng đổ xô mọi kỷ lục của căn nhà gây tò mò cực mạnh

Dù trông kỳ dị và bất bình thường như vậy nhưng Keret House là một công trình sẽ khiến tất cả mọi người phải ồ lên trầm trồ khi bước vào bên trong. Để vào được ngôi nhà này, chúng ta cần leo cầu thang từ đằng sau. Dù diện tích vô cùng bé nhưng nó có đầy đủ phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ. Người đơn thân có thể sống ở đây thoải mái, không thiếu nhu cầu căn bản nào.

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 4.

Hình ảnh đồ họa cho thấy cấu trúc 2 tầng của căn nhà hình tam giác

Với sự tài tình của kiến trúc sư đầu ngành, không gian bên trong ngôi nhà được sắp xếp cực kỳ khéo léo và khoa học. Thêm vào đó, cách bố trí ánh sáng màu sắc theo tông sáng sủa cũng tạo cảm giác thoáng mát hơn. Dù người bên trong vẫn cảm nhận được sự chật hẹp nhưng sẽ không cảm thấy bí bách, ngột ngạt khi ở trong nhà cả ngày.

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 5.

Keret House với chiếc cửa nằm ngang đặc biệt

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 6.

Khi ngồi trong phòng khách, chân người lớn không thể duỗi thẳng

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 7.
 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 8.

Ánh sáng và tông màu sáng tràn ngập muôn nơi

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 9.

Khu bếp có bồn rửa, bếp lò, trạn bếp và tủ lạnh mini còn nhà vệ sinh có bồn cầu và vòi sen

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 10.
 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 11.

Phòng ngủ kiêm phòng làm việc

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 12.

1 người độc thân có thể sống tốt trong ngôi nhà tý hon này

 Cận cảnh căn nhà mỏng nhất hành tinh, nhìn bên ngoài như 1 trò đùa nhưng bước vào trong quá mãn nhãn, muốn vào tham quan phải trả tiền - Ảnh 13.

Etgar Keret, người bảo trợ của căn nhà

Ngôi nhà đặc biệt này được tài trợ và bảo trợ bởi nhà văn Etgar Keret nên tên của ông cũng đã được sử dụng để đặt tên cho công trình. Kể từ khi hoàn thành, Keret đã thực sự sinh sống trong căn nhà tí hon này, dù không phải là toàn thời gian.

Từ tháng 10/2012, Keret House còn mở cửa đón du khách tham quan và thu hút lượng người tò mò đến xem cực kỳ lớn, đến mức Etgar Keret đã phải bán vé thu tiền và chỉ nhận khách tham quan đã đặt lịch trước. Ông khẳng định công trình kiến trúc ấn tượng này không phải chỉ để trưng bày mà hoàn toàn có thể sử dụng được để lưu trú ngắn ngày như kiểu nhà nghỉ Airbnb.

Nguồn: Business Insider

Chi Chi

Cùng chuyên mục
XEM