Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động

09/10/2020 08:17 PM | Thời sự

Bến xe Miền Đông (TPHCM) được đầu tư xây dựng với diện tích lớn và hiện đại nhất cả nước sẽ chính thức hoạt động từ ngày 10/10, được kỳ vọng sẽ phục vụ như sân bay và giải tỏa kẹt xe khu vực trung tâm thành phố.

Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 1.
Nằm trên địa bàn quận 9, TPHCM và TP.Dĩ An (tỉnh Bình Dương), bến xe Miền Đông mới với diện tích hơn 16ha được xây dựng khang trang, cao 4 tầng, 2 tầng hầm chứa xe. 
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 2.
Với không gian rộng, các tuyến đường kết nối vào bến xe và thảm cây xanh được xây dựng khang trang.
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 3.
Khu vực sảnh dành cho hành khách đến bến mua vé có không gian rộng rãi, khang trang, tiện nghi với hệ thống ánh sáng, máy điều hòa không khí.
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 4.
Các quầy bán vé được thiết kế rộng rãi, tiện nghi với máy móc hiện đại giúp người dân có thể tìm hiểu thông tin, mua vé một cách thuận tiện nhất.
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 5.
Sảnh dành cho khách với nhiều dãy ghế ngồi cứng và các ghế ngồi bọc nệm, có màn hình rộng đến 9m2 để thông tin cho hành khách chuyến xe khởi hành. 
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 6.
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 7.
Lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết, hành khách được cung cấp WiFi miễn phí. Tại các kệ gỗ ở các dãy ghế ngồi cho khách chờ lên xe sẽ lắp đặt thêm những chậu hoa và sẽ có những ổ cắm điện để hành khách sạc pin điện thoại...
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 8.
Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên (Samco) chủ đầu tư cho biết, giai đoạn 1, sẽ đưa 24 tuyến xe đi 16 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị trở ra Bắc có cự ly tuyến 1.100 km trở lên vào bến xe Miền Đông mới hoạt động. 
Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 9.

Nhà ga bến xe nằm gần nhà ga Metro số 1 (tuyến Bến Thành - Suối Tiên), hành khách chỉ cần đi bộ khoảng 50m là bước vào bên trong nhà ga bến xe.

Cận cảnh bến xe hiện đại nhất Việt Nam trước ngày hoạt động - Ảnh 10.
Đây được xem là bến xe có quy mô lớn nhất cả nước, được hành khách và doanh nghiệp vận tải kỳ vọng đáp ứng nhu cầu đi lại một cách thuận tiện nhất cho người dân.


Ngô Bình

Tiền Phong

Từ khóa:  bến xe, miền đông
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm