Cẩm Phả đang “bứt tốc” trên đường đua phát triển kinh tế “xanh”

26/09/2019 13:30 PM | Kinh doanh

Cẩm Phả không chỉ được biết đến với những sản phẩm công nghiệp như than đá, xi măng. Những gần đây, tiềm năng du lịch trên vùng đất mỏ đã được "đánh thức", thành phố đang "bứt tốc" trên đường đua phát triển toàn diện kinh tế - du lịch.

Đô thị Cẩm Phả đang "thay áo mới"

Theo chủ trương của Đảng bộ, chính quyền thành phố, Cẩm Phả sẽ chuyển dịch phát triển kinh tế từ "nâu" sang xanh trong giai đoạn tới. Cụ thể, Cẩm Phả sẽ tập trung triển khai Đề án phát triển Thương mại - Dịch vụ TP Cẩm Phả đến năm 2025; xây dựng Quy hoạch du lịch thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Để làm được điều đó, Cẩm Phả đang tập trung thực hiện Đề án tổng thể phát triển du lịch Vịnh Bái Tử Long; xây dựng cảng tàu khách mới ở Cửa Ông, kết nối Đền Cửa Ông với các khu di tích và thắng cảnh; đầu tư các bãi tắm gắn với khu vực kinh doanh dịch vụ.

Ngoài ra, Cẩm Phả cũng đang xây dựng đề án phát triển tuyến du lịch Đông Triều - Uông Bí - Hạ Long - Cẩm Phả - Vân Đồn. Cùng với đó, thành phố còn triển khai đề án xây dựng phường Cửa Ông là phường di sản văn hóa, triển khai quy hoạch Đền Cao Lâm, cải tạo Khu di tích Vũng Đục... đưa du lịch trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy dịch vụ phát triển trong thời gian tới.

Với lợi thế trên, Cẩm Phả phấn đấu đến năm 2020, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, thu hút trên 1 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt khoảng 600-700 tỷ đồng. Đến năm 2025, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với cơ sở vật chất, hạ tầng, sản phẩm chất lượng cao, thu hút khoảng 2 triệu lượt khách.

Thực tế ghi nhận, các dự án này đã góp phần đáng kể giúp thay đổi diện mạo của Cẩm Phả. Thành phố đang "thay da đổi thịt" từng ngày, nói đến Cẩm Phả hôm nay người ta nhớ nhiều đến các sản phẩm du lịch đặc sắc và những trải nghiệm hấp dẫn du khách. Hiện Cẩm Phả có 120 cơ sở lưu trú, trong đó có 10 khách sạn, 62 nhà nghỉ, 5 nhà có phòng cho thuê với trên 1.700 phòng nghỉ, gần 2.000 giường và 450 lao động.

Hạ tầng đồng bộ

Năm 2019, bức tranh hạ tầng tại Cẩm Phả cũng có nhiều khởi sắc với hàng loạt công trình lớn lần lượt được quy hoạch, khởi công và đưa vào hoạt động. Mới đây nhất, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức khởi công dự án xây dựng đường bao biển có tổng mức đầu tư trên 1.300 tỉ đồng, nối hai thành phố lớn của tỉnh này là Hạ Long và Cẩm Phả.

Được biết, dự án có chiều dài là 18,7km, mặt đường rộng 18m với điểm đầu kết nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn - TP Hạ Long, đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong (thuộc TP Hạ Long) và kết thúc tại cảng Km6 thuộc phường Quang Hanh - TP Cẩm Phả. Theo dự kiến tuyến đường bao biển này sẽ được hoàn thành vào tháng 05/2020.

Trước đó, việc nâng cấp và cải tạo QL18 đoạn Hạ Long - Mông Dương từ 2 làn xe lên 4 làn xe đồng bộ từ TX Đông Triều cho đến phường Mông Dương, TP Cẩm Phả cũng đã được hoàn thiện, góp phần tăng cường phương án kết nối giao thông giữa đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn với tuyến cao tốc Hạ Long - Hà Nội và cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, mang đến không gian đô thị mới cho TP Cẩm Phả. Từ việc đầu tư phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông, Cẩm Phả đã tạo nên một bộ mặt đô thị hoàn toàn mới, hiện đại và khang trang hơn trước.

Giá trị bất động sản tăng theo từng ngày

Cùng với tiềm năng về du lịch, hạ tầng, thị trường bất động sản Cẩm Phả cũng tăng nhiệt rõ rệt. Trong đó, nhà phố thương mại đang là dòng sản phẩm lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư và được "săn đón" hơn cả.

Theo các chuyên gia, các doanh nghiệp bất động sản cũng đang có sự thay đổi "khẩu vị" dịch chuyển sang các tỉnh, thành phổ ven đô. Đặc biệt là những thành phố có nhiều tiềm năng để "bứt phá" như Cẩm Phả. Khu vực này đang hình thành những đô thị trung tâm với định hướng phát triển hạ tầng du lịch tốt. Đây chính là lợi thế giúp Cẩm Phả thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư để tạo nhanh dòng tiền.

Cẩm Phả đang “bứt tốc” trên đường đua phát triển kinh tế “xanh” - Ảnh 1.

Golden Mark Shophouse Cẩm Phả - Dự án đang được nhiều nhà đầu tư "săn đón".

Theo ghi nhận, Golden Mark Shophouse Cẩm Phả đang là dự án được mong đợi nhất tại thị trường bất động sản Cẩm Phả thời điểm hiện tại. Dự án có vị trí đắc địa, gần nhất với hệ thống thương mại sầm uất vây quanh Vincom Plaza Cẩm Phả. Trong tương lai, khu vực này sẽ đón nhận số lượng lớn người đến mua sắm tiêu dùng và vui chơi giải trí.

Golden Mark Shophouse Cẩm Phả là loại hình shophouese được thiết kế linh hoạt vừa để đầu tư kinh doanh, làm nhà ở hoặc cho thuê. Dự án được phát triển trên tổng diện tích hơn 28.000m2, với 131 shophouse. Mỗi căn shophouse có diện tích 75-127m2, quy hoạch đồng bộ cùng tổ hợp Vincom.

Hiện dự án đang được bán với mức giá chỉ từ 3,5 tỷ đồng. Dự án còn hấp dẫn nhà đầu tư bởi chính sách bán hàng hấp dẫn. Cụ thể, khách hàng mua shophouse tại dự án sẽ được hỗ trợ vay vốn lên đến 70%, lãi suất 0% cho đến khi bàn giao.

Theo lý giải của một số nhà đầu tư, Golden Mark Shophouse Cẩm Phả đang hội tụ những yếu tố tăng trưởng mới, ngoài việc nơi đây được thụ hưởng một mạng lưới hạ tầng giao thông kết nối khá thuận lợi, do vậy tiềm năng tăng giá của dự án này trong thời gian tới là rất cao.

Đặc biệt, trong thời gian từ ngày 8-9 đến 30-9, khách hàng mua shophouse tại dự án sẽ được tặng ngay gói quà nội thất lên đến 300 triệu đồng; ngoài ra còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng ô tô Honda City 1.5L hoặc xe tay ga Honda SH 150 AB, áp dụng từ ngày 20-9 đến 17 giờ ngày 31-10.

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM