Cầm một thứ chạy vội ra khỏi nhà hàng, mẹ tưởng con trai nghịch ngợm định mắng nhưng bỗng khựng lại khi cậu bé có hành động bất ngờ

25/06/2020 20:09 PM | Sống

Không cần ai phải chỉ bảo, cậu bé đã làm một việc như một thói quen và bản năng sẵn có.

Lòng tốt, sự tử tế luôn là hạt mầm mà mỗi bậc cha mẹ cần gieo cho tâm hồn con trẻ ngay từ nhỏ để khi lớn để con có tấm lòng bao dung, nhân hậu.

Sự tử tế luôn là đức tính mà bất cứ xã hội, bất cứ ai đều cần tới, nhưng nó phải được cha mẹ, thầy cô giáo dục từ nhỏ và chảy tràn trong tâm thức của trẻ để hành động một cách bản năng.

Một cậu bé với trái tim nhân hậu đã được cư dân mạng đánh giá cao khi nhìn thấy bức hình ghi lại hành động cậu bé đối xử với một người lạ như thế.

 Cầm một thứ chạy vội ra khỏi nhà hàng, mẹ tưởng con trai nghịch ngợm định mắng nhưng bỗng khựng lại khi cậu bé có hành động bất ngờ - Ảnh 1.

Cầm trên tay chiếc xúc xích và chạy vội ra khỏi nhà hàng, cậu bé suýt bị mẹ mắng oan.

Cậu bé tầm 7 tuổi được mẹ dẫn đi ăn cùng vài người bạn của mẹ. Đang ăn, cậu bé cầm chiếc xúc xích trên tay rồi chạy vụt ra khỏi nhà hàng.

Mẹ nghĩ con trai nghịch ngợm định gọi lại để mắng nhưng cô bỗng khựng lại khi thấy con chạy tới một người đàn ông, ngồi bên vỉa hè, biếu ông chiếc xúc xích.

 Cầm một thứ chạy vội ra khỏi nhà hàng, mẹ tưởng con trai nghịch ngợm định mắng nhưng bỗng khựng lại khi cậu bé có hành động bất ngờ - Ảnh 2.

Khi nhìn thấy con trai mang tặng chiếc xúc xích cho một ông lão ngồi bên đường, người mẹ biết mình đã hiểu nhầm con trai.

Người đàn ông lớn tuổi là một công nhân, có lẽ vừa tan ca làm nên ngồi nghỉ tạm ở vỉa hè. Ông tỏ ra rất vui xen chút bối rối khi thấy cậu bé chìa chiếc xúc xích cho mình. Ông lão từ chối món quà dễ thương của cậu bé và tỏ ý cậu bé hãy ăn đi.

Tuy nhiên, cậu bé vẫn tiếp tục đưa cây xúc xích cho ông. Thấy cậu bé cứ khăng khăng như vậy, ông lão đã nhận cho cậu bé vui.

 Cầm một thứ chạy vội ra khỏi nhà hàng, mẹ tưởng con trai nghịch ngợm định mắng nhưng bỗng khựng lại khi cậu bé có hành động bất ngờ - Ảnh 3.

Cậu bé khiến người đàn ông bất ngờ.

Tặng cho ông chiếc xúc xích xong, cậu bé vội chạy vào nhà hàng với mẹ. Hành động của cậu bé được nhiều người khen ngợi bởi đến người lớn còn không làm được như vậy.

Cha mẹ dạy con lòng tốt và sự tử tế cần một quá trình dài giáo dục:

Cha mẹ làm mẫu cho con

Từ khi chào đời, người mà trẻ tiếp xúc nhiều nhất chính là cha mẹ. Do đó, mọi lời nói, hành động của cha mẹ sẽ có tác động sâu sắc tới trẻ.

Nếu trong cuộc sống hàng ngày, con chứng kiến cha mẹ mình đối xử một cách tử tế, bao dung với mọi người, chắc chắn trẻ sẽ học theo và ngược lại.

Nuôi dưỡng thói quen đọc sách cho trẻ

Thường những đứa trẻ thích đọc sách luôn có thái độ tích cực, suy nghĩ độc lập và sáng suốt.

Đọc sách là thói quen tốt cho tất cả mọi người, mọi lứa tuổi. Hãy chọn cho con những cuốn sách có tính giáo dục cao để giúp trẻ định hình những suy nghĩ, quan điểm tốt.

 Cầm một thứ chạy vội ra khỏi nhà hàng, mẹ tưởng con trai nghịch ngợm định mắng nhưng bỗng khựng lại khi cậu bé có hành động bất ngờ - Ảnh 4.
    

Cho trẻ tham gia nhiều hoạt động để tích lũy trải nghiệm

Cho con cái tiếp xúc nhiều với thiên nhiên, tham gia các hoạt động xã hội, trải nghiệm cuộc sống trẻ sẽ tự rút ra nhiều kinh nghiệm, cách thức cư xử trong cuộc sống sao cho đúng đắn nhất.

Nhiều cha mẹ lo lắng, khi con cái quá tốt bụng sẽ bị những kẻ xấu bắt nạt, lợi dụng.

Ngoài việc dạy con về lòng tốt, cha mẹ cũng cần dạy con biết phân biệt thế nào là đúng sai, thế nào là những người cần được giúp đỡ và lòng tốt cần phải được đặt đúng chỗ và tử tế không có nghĩa là sự hèn nhát.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
XEM