Calo App – ứng dụng Việt mang lại trải nghiệm cho cộng đồng theo xu hướng mới nhất

25/11/2021 19:30 PM | Công nghệ

Bắt kịp xu thế vũ trụ ảo Metaverse của thế giới, các startup Việt cũng cho ra đời không ít sản phẩm ứng dụng VR (Virtual Reality Augmented Reality: thực tế ảo) và AR (Virtual Reality: thực tế tăng cường).

Trong đó có ứng dụng Calo App nổi bật với thế giới Calo Metaverse, cho người dùng những trải nghiệm mới nhất về sức khỏe và thể thao theo xu hướng thế giới ảo này.

Metaverse là gì?

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu Metaverse là gì nhé.

Metaverse là một vũ trụ ảo, hay còn gọi là vũ trụ kỹ thuật số, được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế ảo (Virtual Reality - VR) và thực tế tăng cường (Augmented Reality – AR). Metaverse là từ được ghép từ Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ. Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả khái niệm về sự lặp lại trong tương lai của internet, được tạo thành từ các không gian ảo 3D liên tục, được chia sẻ và liên kết với nhau thành một vũ trụ ảo siêu việt có thể nhận thức như một thế giới thực.

Để nói về VR và AR thì đây là những công nghệ không còn xa lạ trong suốt những năm vừa qua và đã được ứng dụng rất nhiều trong game, phim ảnh, giải trí, mà có lẽ bạn bạn cũng từng biết đến. Bạn đã bao giờ đeo trên mình chiếc kính thực tế ảo và đắm chìm vào thế giới 3D với không gian ảo đa chiều? Đó chính là VR đấy. Bạn có biết trò chơi "quốc dân" Pokemon Go từng làm mưa làm gió vào thời điểm 2 năm trước? Trò chơi này chính là sử dụng công nghệ AR, cho bạn có thể thoải mái tương tác với những nội dung ảo ngay trong đời thực, như chạm vào, tóm lấy…

Metaverse là một thế giới ảo kết hợp AR và VR. Nghe thì có vẻ hơi trừu tượng, nhưng chắc bạn cũng đã phần nào hình dung ra được thế giới tuyệt vời đó rồi chứ?

Calo Metaverse là gì?

Calo Metaverse là thế giới dành riêng cho người sử dụng Calo App, cho trải nghiệm giao thoa giữa thế giới thực và ảo. Ứng dụng Calo App tạo ra các bài tập và các cuộc thi vận động từ các bộ môn thể dục thể thao đơn giản như tập luyện tại chỗ, bơi, đạp, chạy, leo núi... Điều này giúp cụ thể hoá và tạo ra nhiều không gian sáng tạo trò chơi cho hoạt động thể chất, khiến việc luyện tập hàng ngày trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Sẽ thật tuyệt khi bạn được trải nghiệm cảm giác chạy bộ trên sa mạc Sahara, bơi qua Đại Tây Dương,… Khung cảnh đó hiện ra trước mắt, nhưng thực tế bạn chỉ đang chạy ngay ở công viên, hay trong chính khuôn viên nhà mình. Điều này hoàn toàn có thể với Calo Metaverse. Rất nhiều kịch bản và câu chuyện khác nhau sẽ giúp người dùng hòa mình vào thế giới siêu tưởng, biến mỗi cuộc luyện tập trở thành một chuyến phiêu lưu kỳ thú. Không chỉ dừng lại ở việc xem trên màn hình, Calo App còn có tính năng Audio Run, giúp tạo động lực cho người dùng hoàn thành đúng với mục tiêu của bản thân.

Calo App – ứng dụng Việt mang lại trải nghiệm cho cộng đồng theo xu hướng mới nhất - Ảnh 1.

Ngoài ra, thông qua Metaverse, Calo cũng xây dựng những trải nghiệm đóng góp cho việc từ thiện thông qua những hành trình trong cuộc thi của mình.

Ở "vũ trụ Calo Metaverse", người dùng còn có thể dễ dàng kết nối và tạo ra các cộng đồng thể thao bền vững. Cùng nhau luyện tập, cùng nhau thi đấu sẽ giúp việc luyện tập của bạn bớt nhàm chán, thêm động lực luyện tập. Cùng nhau, nhưng lại không nhất thiết phải ở cùng một không gian thực.

Đặt trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến trên toàn cầu, việc ra ngoài luyện tập thể thao trở nên khó khăn. Calo Metaverse tạo ra một môi trường để mọi người có thể cùng nhau tập luyện mà không bị hạn chế về không gian, không nhất thiết phải ra công viên hay phòng tập. Chỉ cần ở nhà, bạn vẫn có thể luyện tập thể thao, vẫn đảm bảo tuân thủ 5K.

Khuyến khích người dân luyện tập hàng ngày, nâng cao sức khỏe cộng đồng là một điều hết sức ý nghĩa mà Calo Metaverse mang đến cho cộng đồng ngay lúc này, và cả trong tương lai.

Vũ trụ "ảo" nhưng nhưng giá trị không ảo

Với những giá trị thực mà Calo Metaverse mang lại như đã kể ở trên, người dùng có thể hoàn toàn đặt niềm tin vào "thế giới ảo" theo xu hướng mới nhất của thế giới này, một xu hướng tất yếu của tương lai.

Tìm hiểu thêm tại: https://calo.run

Ánh Dương

Cùng chuyên mục
XEM