Cái miệng của bạn chính là "phong thủy" của cuộc đời bạn

19/04/2020 08:15 AM | Sống

Mọi người đều cho rằng phong thủy sẽ quyết định vận mệnh, nhưng thực ra, so với việc chú tâm sắp xếp bày trí nhà cửa cho hợp phong thủy, cái miệng của bạn còn "thiêng" hơn nhiều. Hay nói cách khác, cái miệng của bạn chính là "phong thủy" cuộc đời bạn.

Cái miệng của bạn chính là "phong thủy" của cuộc đời bạn

Người thế nào lời ra thế đó

Lời nói sẽ thể hiện suy nghĩ cũng như con người bạn. Bạn có thể không nói hết những điều mình nghĩ, nhưng tâm hồn bạn rạng rỡ hay u tối, bạn đơn thuần hay phức tạp, tất cả đều sẽ được thể hiện qua lời bạn nói.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần nói dối là có thể che giấu được suy nghĩ thật sự trong lòng mình. Nhưng bạn nên biết, càng gặp người thông minh thì những trò lừa gạt của bạn càng mất tác dụng. Cho nên, tốt nhất là hãy tu tâm dưỡng tính, nghĩ những điều lương thiện, nói những lời tốt đẹp.

Tập được cho mình thói quen chỉ nói điều tốt đẹp rồi tâm tính của bạn cũng sẽ tốt lên. Người tốt hay gặp quý nhân, bạn còn sợ làm người tốt không được trời thương hay sao?

Cái miệng của bạn chính là phong thủy của cuộc đời bạn - Ảnh 1.

Cách ăn nói sẽ cho thấy mức độ văn hóa

Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì cái miệng sẽ cho thấy bạn được dạy dỗ tốt đến đâu.

Người ta nói người thế nào sẽ nhận được đãi ngộ thế ấy, bạn có thể ăn mặc lịch sự, đầu tóc gọn gàng, trang điểm đẹp đẽ, nhưng nếu mở miệng ra nói toàn những lời khó nghe thì mọi người cũng khó mà tôn trọng bạn được. Bạn có thể cố gắng để tỏ ra mình là người thế này thế kia, nhưng lời ăn tiếng nói sẽ tố cáo mức độ văn hóa của bạn.

Người biết ăn nói hòa nhã, thân thiện, tôn trọng người khác, đặc biệt là với cả người thiếu thiện chí, mới thực sự là có giáo dưỡng.

Cái miệng của bạn chính là phong thủy của cuộc đời bạn - Ảnh 2.

Cái miệng, là "phong thủy" tốt nhất của gia đình

Chúng ta thường rất để ý đến phong thủy trong nhà, nhưng thực ra cái miệng của cha mẹ mới là "phong thủy" quan trọng nhất của gia đình.

Đứa trẻ lớn lên cùng những lời chửi mắng của cha mẹ sẽ sinh ra tự ti, ghét bỏ chính mình, thậm chí là phủ định bản thân... Chúng sẽ có một vài khiếm khuyết về mặt tính cách, dễ tổn thương, dễ xúc động, cũng dễ kích động hơn. Những điều này sẽ còn đeo bám đứa trẻ cả đời. Và dù căn nhà có hoàn hảo về mặt phong thủy đến đâu, tương lai của cả gia đình cũng chưa chắc đã tốt đẹp.

Cái miệng của bạn chính là phong thủy của cuộc đời bạn - Ảnh 3.

Cuối cùng, xin mượn lời pháp sư Học Thành thay cho lời kết: "Lời bạn nói sẽ tạo thành chính bạn trong mắt người khác. Mọi người đều muốn thay đổi số mệnh của mình, hãy ăn nói tử tế. Ăn nói tử tế chính là cách để thay đổi số mệnh."

Phương Anh

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm