Cái kết 'đẹp như mơ' của người phụ nữ bị liệt từng ly hôn

21/04/2022 18:31 PM | Sống

Bị liệt sau tai nạn và từng ly hôn, cô gái không ngờ có ngày mình trở thành con dâu của người bạn thân nhất.

Cô Yin Houping (34 tuổi) chưa từng nghĩ tới chuyện sẽ cưới con trai của người bạn hàng xóm thân thiết và còn sinh được một đứa con, sau khi cô bị liệt từ phần eo xuống do một tai nạn vào năm 2017. Đáng nói, cô Yin từng có một đời chồng, nhưng hai người đã ly hôn vào tháng 8/2020

Cô Yin lần đầu tiên gặp bà Huang Junping (51 tuổi) vào năm 2014 khi họ trở thành hàng xóm của nhau ở thành phố Nghi Xương thuộc tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Cái kết đẹp như mơ của người phụ nữ bị liệt từng ly hôn - Ảnh 1.

Cô Yin không ngờ mình sẽ lấy con trai của người bạn thân nhất kiêm hàng xóm. (Ảnh: SCMP)

Chia sẻ với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), cô Yin nhớ lại vào thời điểm đó, cô vừa mất con trai (3 tuổi) sau một vụ đuối nước.

Cô Yin trở nên thân thiết với bà Huang và hai người nhanh chóng trở thành bạn thân do thường xuyên nói chuyện để vơi đi nỗi buồn. Điều mà cô Yin không ngờ tới là sau này bà Huang trở thành mẹ chồng của mình.

Tới năm 2015, cô Yin sinh được cô con gái và bà Huang đã giúp đỡ người bạn thân chăm sóc con nhỏ.

Song chuyện không may lại tiếp tục xảy đến với cô Yin. Theo đó, cô không may bị liệt từ eo trở xuống sau khi bị một cành cây gãy rơi trúng người vào năm 2016. Cô Yin bị đưa về nhà mẹ đẻ để tiện chăm sóc, trong khi người chồng và con gái nhỏ ở lại nhà. Sau vụ tai nạn, chồng cô Yin muốn được ly hôn, nhưng cô không chấp nhận. Nhưng sau hơn 3 năm không nhìn mặt nhau, cô Yin quyết định ký vào tờ đơn ly hôn. Lúc này, chồng cô chịu trách nhiệm nuôi con gái.

Nhớ lại sự việc, cô Yin cho hay chồng cũ yêu cầu được ly hôn chỉ sau một năm cô gặp tai nạn dẫn tới bị liệt. Tuy nhiên, cô đã nhất quyết từ chối vì muốn cả gia đình được ở bên nhau. Song vào năm 2020, cô đã buông bỏ sau khoảng thời gian hơn 3 năm vợ chồng không sống chung.

Ngay sau khi biết tin cô Yin ly hôn, bà Huang đã vô cùng lo lắng và đề nghị cậu con trai Zhao Yingfeng hiện 30 tuổi nhưng chưa có bạn gái đưa cô Yin ra ngoài chơi để giải tỏa tâm lý.

Bà Huang tin rằng tính cách hướng ngoại của cô Yin sẽ bù đắp cho sự rụt rè và nhút nhát của cậu con trai. Dù họ là hàng xóm của nhau, nhưng trước khi được bà Huang giới thiệu, cô Yin và anh Zhao chưa từng gặp mặt nhau. Nguyên nhân là vì anh Zhao đã rời nhà đi làm ăn từ năm 18 tuổi.

Cô Yin đã liên lạc với anh Zhao vào tháng 12/2020. Ban đầu cô Yin cho rằng khi cô nói những chuyện đã xảy ra với mình, anh Zhao sẽ sợ mà không dám tiến tới chuyện tìm hiểu.

“Tôi không thể làm chủ bản thân, tôi có thể làm bẩn ga gối và quần áo bất cứ lúc nào, tôi cũng có thể không sinh con được nữa. Anh có chấp nhận chuyện này không?”, cô Yin nhớ lại câu hỏi đã nói với anh Zhao.

Nhưng thay vì sự thất vọng như cô Yin nghĩ, anh Zhao lại đưa ra giải pháp để tháo gỡ tình hình.

“Anh đã nói chuyện với bố mẹ và họ không quan tâm em có thể sinh con được hay không. Nếu như ga gối và quần áo của em bị bẩn, anh sẽ thay và giặt chúng hộ em, đó không phải là chuyện gì to tát”, anh Zhao đáp lời.

“Bà Huang đã cho Zhao xem các đoạn video của tôi trên Douyin và chỉ trong vòng 2 ngày, anh ấy đã xem hết gần 200 video. Anh ấy nói từ đó anh đã có cảm tình với tôi”, cô Yin cho hay.

Sau khi cô Yin bị ngã khỏi xe lăn và bị gãy nhiều xương vào năm 2021, cô không thể làm gì ngoài chuyện nằm bất động trên giường. Nhưng anh Zhao đã chịu trách nhiệm chăm sóc hoàn toàn cho cô Yin bao gồm cắt móng tay và gội đầu.

“Từ đây tôi đã thực sự chấp nhận anh Zhao là chồng của mình trong tương lai”, cô Yin nói.

Sau khi cô Yin hồi phục, cả hai đã đi đăng ký kết hôn vào tháng 10/2021 để chính thức thành vợ chồng. Cặp đôi sẽ đón con đầu lòng trong 2 tháng tới.

Cô Yin tâm sự bản thân hiện vô cùng háo hức được chào đón đứa trẻ, nhưng anh Zhao lại có vẻ quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của vợ.

“Anh ấy từng nói với tôi rằng, ‘Nếu chỉ còn 2 chúng ta trên đời, anh sẽ chăm sóc em cho tới khi cả hai già đi, anh trẻ hơn em vài tuổi nên anh vẫn có thể chăm sóc tốt cho em’”, cô Yin nhắc lại lời chồng từng nói.

Theo Minh Thu

Cùng chuyên mục
XEM