Cái chết của Ung Chính sau cả trăm năm vẫn là bí ẩn nay được hé lộ qua một hồ sơ mật, chính sử không dám ghi lại

24/07/2021 20:16 PM | Sống

Nguyên nhân thực sự đằng sau cái chết của Ung Chính là gì?

Trong số mười hai vị hoàng đế của triều Thanh, có thể nói cuộc đời của Hoàng đế Ung Chính chứa nhiều bí ẩn nhất. Về việc ông kế vị ngai vàng thế nào, nguyên nhân cái chết đều là một bí ẩn lớn đối với hậu thế. Đến nay, một phần những bí ẩn này đã được giải đáp qua một tài liệu mật. Mọi người sau khi biết được không khỏi cảm thán, chẳng trách ngay cả chính sử triều Thanh cũng không dám lưu lại.

Cái chết của Ung Chính sau cả trăm năm vẫn là bí ẩn nay được hé lộ qua một hồ sơ mật, chính sử không dám ghi lại - Ảnh 1.

Căn cứ vào một hồ sơ mật của hoàng gia, tức sổ sách của Nội chính bộ, có ghi chép lại một số nội dung về việc mua bán trong cung. Đặc biệt có thể thấy, 5 năm trước khi Ung Chính qua đời đã mua một số lượng lớn than củi và quặng bạc, lên tới khoảng 2000 kg. Đồng thời, cũng có không ít lưu huỳnh, chì đen cùng nhiều chất khác được đưa đến vườn Viên Minh.

Nhìn thấy danh sách này, chắc chắn mỗi người đều đã có cho mình đáp án. Những thứ này vào thời cổ đại cùng lúc xuất hiện chỉ có thể nói lên 1 điều: Có người đang tinh luyện dược hoàn. Ung Chính thực sự đã sử dụng loại thuốc này, hơn nữa còn thưởng cho triều thần. Như vậy, đáp án về cái chết của Hoàng đế Ung Chính đã có lời đáp. Những viên tiên đan được tinh luyện này, bình thường sẽ chứa hàm lượng kim loại lớn vượt quá ngưỡng cho phép, thời gian sử dụng lâu dài sẽ trúng độc kim loại rồi dẫn đến tử vong.

Cái chết của Ung Chính sau cả trăm năm vẫn là bí ẩn nay được hé lộ qua một hồ sơ mật, chính sử không dám ghi lại - Ảnh 2.

Sau khi Ung Chính chết, Càn Long lên ngôi. Là một đứa con hiếu thảo, ông đương nhiên không thể để nguyên nhân cái chết của phụ vương lan truyền khắp thiên hạ, cũng như bôi nhọ danh dự của Hoàng gia nên đã tận lực che giấu sự thật. Khó trách những sử quan cũng không dám ghi lại trong sử sách.

Theo: Sohu


Phạm Trang

Cùng chuyên mục
XEM