Cách ly khẩn cấp hàng chục người ở Nghệ An do liên quan tới bệnh nhân 435

29/07/2020 08:35 AM | Xã hội

Hơn 1 tuần, trước khi được phát hiện dương tính với virus SARS-COV-2 nữ bệnh nhân 435 đã về quê tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thăm người thân.

Sáng 29/7, ông Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, cơ quan y tế sau khi điều tra dịch tễ đã xác định được 27 người là F1 của "bệnh nhân 435". Toàn bộ những người này lập tức được lấy mẫu xét nghiệm đồng thời đưa đi cách ly tập trung.

Hiện tại, toàn bộ 27 F1 và 1 người thuộc F2 của bệnh nhân này có kết quả âm tính với Covid-19 trong lần xét nghiệm đầu tiên.

Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cũng lấy mẫu 1 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Người này không liên quan tới "bệnh nhân 435" nhưng vừa trở về từ Đà Nẵng, và có nhiều triệu chứng của dịch. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy âm tính với Covid-19.

Cách ly khẩn cấp hàng chục người ở Nghệ An do liên quan tới bệnh nhân 435 - Ảnh 1.

Các bộ y tế điều tra dịch tễ, tiến hành xét nghiệm gia đình "bệnh nhân 435".

Hiện tại Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân 29 tuổi để thực hiện cách ly theo dõi.

Hơn 1 tuần, trước khi được phát hiện dương tính với virus SARS-COV-2 nữ bệnh nhân 435 đã về quê tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thăm người thân. Những trường hợp được cách ly là những người đã tiếp xúc với nữ bệnh nhân 29 tuổi vào thời điểm người này về thăm quê.

Ngày 20/7 người phụ nữ này trở lại Đà Nẵng. Đến ngày 26/7, trong lúc làm việc tại khoa Y học cổ truyền, cô có biểu hiện sốt và khám sàng lọc tại khoa Cấp cứu, bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển đến khu cách ly tại khoa Nội tổng hợp, bệnh viện Đà Nẵng.

Ngày 27/7, bệnh nhân tiếp tục được xét nghiệm dịch hầu họng và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến điều trị và cách ly tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo BCĐ huyện Quỳnh Lưu tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại gia đình mà người phụ nữ lưu trú. Khẩn trương đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung, đồng thời tiếp tục rà soát những người tiếp xúc còn lại để khoanh vùng, cách ly kịp thời.

Văn Nguyễn

Từ khóa:  nữ bệnh nhân
Cùng chuyên mục
XEM