Cách ly 2 kỹ sư xây dựng ở Quảng Bình là F1 của nữ nhân viên massage mắc Covid-19

06/05/2021 10:03 AM | Thời sự

Trong kỳ nghỉ lễ, 2 kỹ sư xây dựng ở Quảng Bình vào Đà Nẵng du lịch và có ghé khách sạn Phú An để massage - nơi có nữ nhân viên là bệnh nhân 2989 mắc Covid-19.

Cách ly 2 kỹ sư xây dựng ở Quảng Bình là F1 của nữ nhân viên massage mắc Covid-19

Sáng 6-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 và cách ly tập trung đối với 2 trường hợp là kỹ sư xây dựng tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 (BN 2989).

Cách ly 2 kỹ sư xây dựng ở Quảng Bình là F1 của nữ nhân viên massage mắc Covid-19 - Ảnh 1.

CDC Quảng Bình tiến hành truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (BN 2.989)

Hai trường hợp này là anh Đ.T.T (26 tuổi, ngụ phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới) và T.L.N (36 tuổi, ngụ phường Bắc Lý, TP Đồng Hới).

Theo điều tra dịch tễ, lúc 13 giờ ngày 29/4, 2 trường hợp trên thuê xe BKS: 73B-00957 từ Quảng Bình đi du lich Đà Nẵng cùng đoàn 28 người.

Tại Đà Nẵng, đoàn lưu trú ở khách sạn La Mai Sơn (số 12A - Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà). Tối cùng ngày, 2 người đi ăn uống ở gần khách sạn La Mai Sơn (không rõ địa chỉ). Sáng 30-4, họ đi du lịch tại Cù Lao Chàm đến 15 giờ 30 cùng ngày về lại khách sạn. Khoảng 18 giờ, họ tiếp tục đi chơi ở phố cổ Hội An.

Từ 22 giờ ngày 30-4 đến khoảng 1 giờ 15 ngày 1-5, cả 2 người này đi nhậu tại nhà hàng Chill (quận Sơn Trà); từ 1 giờ 15 đến khoảng 1 giờ 45, đi chơi tại quán Bar Phương Đông (số 20 - Đống Đa, quận Hải Châu). Sau đó, cả 2 tiếp tục tới nhậu ở quán Sơn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Khoảng 3 giờ đến 4 giờ sáng ngày 1-5, 2 người trên đi massage tại khách sạn Phú An (số 48 - đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Tại đây, tiếp xúc gần và không đeo khẩu trang với 1 lễ tân nam, 1 nam nhân viên dẫn vô phòng và 2 nữ nhân viên mát xa trực tiếp (không rõ thông tin nhân viên). Lúc 4 giờ cùng ngày, họ về nghỉ lại khách sạn La Mai Sơn.

Đến 10 giờ ngày 1-5, đi ăn sáng tại quán mỳ Quảng Bà Bích (không rõ địa chỉ). Đến khoảng 10 giờ 30, thì về lại TP Đồng Hới (Quảng Bình), trên đường về có ghé quán cháo cá Châu Loan (xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy) lúc 14 giờ cùng ngày.

Anh T. sau khi về Đồng Hới ở nhà tiếp xúc gần với người nhà (7 người). Đến khoảng 17 giờ ngày 2-5, đi mua điện thoại ở số 74 - Trần Hưng Đạo và quán Samsung đối diện đó, rồi quay về nhà và không đi đâu cho đến 11 giờ ngày 4-5, anh T. đến Trạm Y tế khai báo và được tư vấn, cách ly tại nhà.

Còn trường hợp N. sau khi về Đồng Hới, ở nhà tiếp xúc gần với 3 người nhà, đến ngày 4-5 đưa đón con đi học và tiếp xúc với 2-3 người đồng nghiệp ở công ty. Trong quá trình di chuyển và tiếp xúc đều có đeo khẩu trang. Cùng ngày 4-5, ra Trạm Y tế khai báo và được tư vấn, cách ly tại nhà.

Hiện nay, sức khỏe các trường hợp trên bình thường, không sốt, không ho, không khó thở, không sổ mũi, không đau họng.

CDC Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 đối với anh Đ.T.T, anh T.L.N và 10 người nhà có tiếp xúc gần, đồng thời đưa 2 trường hợp trên đi cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Quân sự tỉnh.

HOÀNG PHÚC

NGƯỜI LAO ĐỘNG

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm