Cách khử mùi trong lò vi sóng

01/12/2017 07:16 PM | Sống

Để khử mùi trong lò vi sóng, bạn có thể sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau và có sẵn trong nhà bếp như chanh, vani, giấm và baking soda.

Cách khử mùi trong lò vi sóng

Theo Wikihow, chanh, vani, giấm, baking soda hay cà phê... là những thành phần có rất nhiều lợi ích, lại dễ dàng sử dụng để giúp cho bạn thoát khỏi những mùi khủng khiếp đó.

Giấm

Đặt 4 muỗng cà phê (20 ml) giấm trắng vào một cái bát (loại bát an toàn để chứa nước và dùng được cho lò vi sóng) cho vào lò bật ở mức cao trong vòng 6 phút.

Để nguyên bát giấm trong lò vi sóng cho bốc hơi trong vòng một tiếng. Sau đó chúng ta mới lau chùi bên trong lò, làm sạch lò vi sóng bằng xà bông và nước.

Giấm có tác dụng khử mùi hôi trong lò vi sóng. Video: Wikihow

Hoặc chúng ta có thể đặt một bát giấm dấm trắng vào lò mà không cần bật công tắc nguồn. Đặt bát giấm ấy cho đến khi không lò vi sóng còn mùi nữa. Rửa sạch lò vi sóng bằng xà bông và nước.

Một phương án khác là lau chùi bên trong lò vi sóng bằng xà bông và nước, sau đó lau lại bằng một miếng vải được làm ẩm bởi nước và giấm trắng.

Nước chanh

Đổ 5 muỗng cà phê (25 ml) nước chanh vào một cái bát (loại bát an toàn để chứa nước và dùng được cho lò vi sóng) và bật ở mức cao trong vòng 6 phút.

Tương tự như giấm, khi quay xong, để bát nước chanh trong vòng 1 giờ. Sau đó lau nước chanh bị bắn ra các thành của lò vi sóng và làm sạch bằng xà bông và nước.

Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần đặt một vài lát chanh vào đáy cốc với một ít nước, đặt trong lò vi sóng, bật công tắc trong 5 phút. Rồi sau đó mới lau chùi, vệ sinh.

Vani

Lấy 4 muỗng cà phê (20 ml) vani vào một bát nước và đặt trong lò vi sóng, quay cho đến khi dung dịch sôi lên. Đừng vội lấy bát nước ra mà để im như thế cho bốc hết hơi nước trong vòng nửa giờ. Sau đó lau chùi bên trong lò và làm sạch bằng xà bông và nước.

Baking Soda

Trộn 5 muỗng cà phê (25 ml) baking soda trong một bát nước. Cho quay ở nhiệt độ cao trong 6 phút và để im bát nước trong lò khoảng một giờ đồng hồ. Lau các hơi nước bên trong và rửa sạch lò vi sóng bằng xà bông và nước.

Trộn 5 muỗng cà phê (25 ml) baking soda trong một bát nước và đặt trong lò vi sóng. Video: Wikihow

Hay bạn cũng có thể nhúng một miếng vải vào dung dịch nước và baking soda để khử mùi, sau đó làm sạch lò như phương pháp trên.

Baking soda rất hữu hiệu, nó còn có tác dụng đánh bay mùi hôi dai dẳng của thịt xông khói đã gây ra.

Đinh hương

Lau bên trong lò vi sóng và khay bằng xà bông và nước.

Đặt 1/4 cốc (57 g) cây đinh hương trong lò vi sóng cho đến khi bạn sử dụng lò vi sóng trở lại.

Quả mọng

Trước tiên bạn hãy đặt một bát trái cây trộn trong một cái bát an toàn với vi sóng. Hãy che phủ chiếc bát này bằng màng bọc thực phẩm. Rồi đặt trong lò và quay trong 1-2 phút.

Lúc này các quả mọng sẽ tan chảy ra, đồng thời nó mang lại cho chiếc lò của bạn một mùi hương dễ chịu, đánh tan các mùi khó chịu trước đó.

Cà phê

Đặt 2 muỗng canh cà phê vào một cái bát an toàn cho lò vi sóng. Đổ vào đấy nửa chén nước. Đặt chúng vào lò và quay 2-10 phút. Cứ hai phút lại kiểm tra chén hỗn hợp ấy một lần, đổ thêm nước nếu nước trong chén vơi đi.

Khi cảm thấy các mùi khó chịu đã biến mất, đem bỏ hỗn hợp ấy đi, bạn sẽ nhận lại được mùi thơm đáng yêu của cà phê.

Theo Nguyên Hà

PLO

Từ khóa:  khử mùi, lò vi sóng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm